Ngược đời Elden Ring, là trò chơi được phá đảo nhiều nhất, nhưng cũng nhiều người bỏ cuộc nhất

Ngược đời Elden Ring, là trò chơi được phá đảo nhiều nhất, nhưng cũng nhiều người bỏ cuộc nhất

(Thethaovanhoa.vn) - Sức hấp dẫn của Elden Ring là điều không thể phủ nhận, nhưng đây cũng là một trong những trò chơi có độ khó cao nhất.

3 phút đọc

2022 là một năm quá đỗi thành công với Elden Ring, khi ngay từ thời điểm mới ra mắt cho tới giai đoạn cuối năm, sức hút và tầm ảnh hưởng của trò chơi này chưa bao giờ có dấu hiệu suy giảm. Để rồi, danh hiệu The Game of Year đầy cao quý tại sự kiện The Game Awards 2022 càng như một lời khẳng định rằng Elden Ring đã thực sự vượt xa các trò chơi khác, ít nhất là trong năm 2022. Tuy nhiên, khá bất ngờ rằng trò chơi này lại sở hữu những thống kê đầy mâu thuẫn.

Ngược đời Elden Ring, là trò chơi được phá đảo nhiều nhất, nhưng cũng nhiều người bỏ cuộc nhất - Ảnh 1.

Elden Ring gần như thống trị tại mọi hạng mục game trong năm 2022

Cụ thể, theo một thống kê trên HowLongToBeat, Elden Ring gần như đã thống trị ở rất nhiều hạng mục nổi tiếng mà một trò chơi có thể dành được trong năm 2022. Từ việc là tựa game có doanh số bán ra tốt nhất, số người chơi nhiều nhất cho tới màn ra mắt ấn tượng nhất. Tất nhiên, việc sở hữu nhiều người chơi cũng đồng thời mang tới cho Elden Ring ngôi vị trò chơi được hoàn thành nhiều nhất của năm 2022, với hơn 6.000 báo cáo từ người chơi về việc họ đã phá đảo tựa game này. Con số khá ấn tượng nếu như biết rằng các trò chơi nổi tiếng khác như Stray chỉ có 4.000 người hoàn thành

photo-1672465659317

Elden Ring là trò chơi có số lượng game thủ hoàn thành nhiều nhất trong năm

Nhưng đi kèm với đó, Elden Ring cũng là cái tên bị nhiều game thủ bỏ dở giữa chừng nhiều nhất trong năm 2022. Điều này chắc chắn có "công" rất lớn của FromSoftware, khi không thể phủ nhận Elden Ring rất hay, nhưng độ khó của nó thì cũng cực kỳ lớn. Ở thời điểm mới ra mắt, trò chơi này khó tới mức không ít người thậm chí còn lựa chọn từ bỏ ngay sau khi mới trải nghiệm được 1-2 tiếng ban đầu vì không thể thích ứng với phong cách chơi, chiến đấu cực kỳ khác biệt mà Elden Ring mang tới.

Ngược đời Elden Ring, là trò chơi được phá đảo nhiều nhất, nhưng cũng nhiều người bỏ cuộc nhất - Ảnh 3.

Nhưng đồng thời, cũng có không ít người từ bỏ vì độ khó cao của nó

Tất nhiên, sau đó cũng xuất hiện nhiều hơn những bài đăng, hướng dẫn và thậm chí cả mẹo để hoàn thành Elden Ring một cách dễ dàng. Dần dần, trò chơi cũng không còn trở nên quá khó để vượt qua như trước. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, nhiều streamer, game thủ còn tự tạo ra thêm các thử thách trong Elden Ring như việc chơi game bằng các vật dụng khác nhau hoặc phá đảo mà không chịu bất kỳ một đòn đánh trúng nào.

Nguồn: https://gamek.vn/nguoc-doi-elden-ring-la-tro-choi-duoc-pha-dao-nhieu-nhat-nhung-cung-nhieu-nguoi-bo-cuoc-nhat-178230102102426858.chn

VỀ ĐẦU TRANG