Nghi vấn giải đấu LDL sắp được tái khởi động, FPX Bo cũng sẽ quay trở lại

Nghi vấn giải đấu LDL sắp được tái khởi động, FPX Bo cũng sẽ quay trở lại

Nghi vấn giải đấu LDL sắp được Riot Trung tái khởi động trong thời gian tới, tuyển thủ FPX Bo cũng sẽ được quay trở lại thi đấu.

4 phút đọc

Nghi vấn giải đấu LDL sắp được Riot Trung tái khởi động trong thời gian tới, tuyển thủ FPX Bo cũng sẽ được quay trở lại thi đấu sau khi kết thúc điều tra bán độ.

LPL Mùa Xuân 2021 đã chính thức kết thúc sau khi tìm ra nhà vô địch mới của khu vực là Royal Never Give Up, như vậy sau khoảng thời gian dài “vắng bóng” RNG đã chính thức quay trở lại MSI với dàn tuyển thủ trẻ tài năng. Có thể thấy LPL đã rất thành công trong mùa giải lần này khi chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt giữa các đội tuyển đến những phút cuối cùng.

Tuy nhiên, trái ngược với “người anh” của mình thì giải đấu LDL lại gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng khiến Riot Trung phải đưa ra quyết định tạm dừng hoạt động vô thời hạn.

Nghi vấn giải đấu LDL

Nghi vấn giải đấu LDL tạm dừng hoạt động vì liên quan đến vấn nạn bán độ

Được biết lý do khiến Riot Trung đưa ra quyết định như vậy vì đã có nhiều thông tin cho rằng các đội tuyển và tuyển thủ đang lợi dụng giải đấu này cho những “thương vụ xấu”. Vấn nạn bán độ, cá độ liên tục xuất hiện khiến không ít người hâm mộ phải tỏ ra ngán ngẩm, thậm chí những vấn đề này còn gây ảnh hưởng đến uy tín của giải đấu LPL và cả nền LMHT khu vực Trung Quốc.

Đỉnh điểm của sự việc là khi tuyển thủ Bo của đội tuyển FPX bị phát hiện có hành vi bán độ khi còn thi đấu tại LDL. Trong thời điểm FPX đang cực kỳ “thăng hoa” tại mùa giải lần này thì việc Bo bị cấm thi đấu đã ảnh hưởng rất nặng đến thành tích của đội tuyển này tại vòng bảng.

Đặc biệt qua cuộc điều tra, nhiều thông tin đã chỉ ra rằng việc Bo có hành vi bán độ là vì bị gây sức ép, vì vậy BTC đã quyết định tiếp tục theo dõi và điều tra thêm sự việc này. Trước đây có tin đồn cho rằng Bo sẽ bị cấm thi đấu 3 năm khiến không ít người hoang mang, tuy nhiên đến nay thông tin này vẫn chưa được xác nhận.

Nghi vấn giải đấu LDL

Nghi vấn giải đấu LDL sắp được tái khởi động

Trải qua một thời gian thì trong những ngày gần đây, cộng đồng LMHT Trung Quốc đang rất xôn xao trước những thông tin được hé lộ từ nguồn tin khá uy tín về vấn đề của LDL và Bo. Theo đó thông tin này cho rằng giải đấu LDL sẽ được tái khởi động trong thời gian tới, ít nhất là trước thời điểm bắt đầu LPL Mùa Hè 2021.

Nếu đây là sự thật thì có lẽ BTC LDL đã có những phương án tối ưu nhất để đối mặt với vấn đề bán độ đang lộng hành, tuy nhiên trong khoảng thời gian ngắn có thể giải quyết được vấn đề nhức nhối này là một “bài toán” vô cùng khó.

Nhiều khả năng Bo sẽ quay trở lại

Tiếp đến, nguồn tin trên còn hé lộ rằng FPX Bo có thể sẽ được quay trở lại thi đấu. Nhưng tuyển thủ này vẫn phải đối mặt với án phạt từ BTC, được biết án phạt này sẽ là 4 tháng bị cấm thi đấu, ngoài Bo ra thì vẫn có thêm 2 tuyển thủ của đội tuyển TT bị phạt trong đợt kiểm tra lần này.

Đây là thông tin khá tích cực dành cho FPX và người hâm mộ. Như vậy Bo có thể quay lại thi đấu vào giai đoạn mùa hè của LPL, nhưng nếu Bo quay trở lại thì cuộc cạnh tranh vị trí đi rừng giữa tuyển thủ này với người đàn anh Tian lại tiếp tục diễn ra. Thông tin về sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: VCS chính thức vắng mặt tại MSI 2021

Nguồn: http://game4v.com/nghi-van-giai-dau-ldl-sap-duoc-tai-khoi-dong-fpx-bo-cung-se-quay-tro-lai-761609.g4v

VỀ ĐẦU TRANG