Nghi vấn Capcom ‘đạo’ mô hình quái vật từ bộ phim khác cho Resident Evil Village?

Nghi vấn Capcom ‘đạo’ mô hình quái vật từ bộ phim khác cho Resident Evil Village?

Một đạo diễn phim tuyên bố Capcom đã sử dụng một trong những thiết kế sinh vật của anh ta cho một quái vật trong Resident Evil Village.

3 phút đọc

Một đạo diễn phim tuyên bố Capcom đã sử dụng một trong những thiết kế sinh vật của anh ta cho một quái vật trong Resident Evil Village.

Resident Evil Village

Bạn có nghĩ đây chỉ là trùng hợp?

Richard Raaphorst – đạo diễn bộ phim kinh dị có cảnh quay vào năm 2013 bộ phim Frankenstein’s Army, đã chia sẻ một số hình ảnh so sánh trên trang LinkedIn của mình giữa con quái vật trong phim của ông và con quái vật trong Resident Evil Village. Sinh vật trông hơi giống Big Daddy với chiếc quạt bàn dán vào mặt, được nhìn thấy đang đứng trong một ngôi nhà hoang tương tự trong hình ảnh đầu tiên. Hình ảnh thứ hai cho thấy cả phiên bản phim và trò chơi của sinh vật đang bốc cháy.

“Vào năm 2013, tôi đã đạo diễn bộ phim Frankenstein’s Army”, Raaphorst viết trong bài đăng kèm theo. “Đó là một bộ phim quái vật điên rồ với đầy đủ các thiết kế sinh vật của riêng tôi, một trong số đó đã được sử dụng – hoàn toàn không có ủy quyền hoặc xin phép trong trò chơi Resident Evil mới nhất”.

Resident Evil Village

Người dùng Twitter CloneKorp cũng đã tweet một chủ đề so sánh thậm chí nhiều quái vật hơn từ Frankenstein’s Army và Resident Evil Village với những nét giống nhau đến lạ thường. Raaphorst trả lời chủ đề rằng “Ôi anh bạn, điều này tồi tệ hơn tôi nghĩ. Đầu tiên tôi cảm thấy tức giận, sau đó là tự hào, nhưng bây giờ tôi nhìn thấy điều này, tôi cảm thấy buồn”.

Raaphorst nói rằng anh ấy muốn nói rõ rằng không biết liệu Capcom có ​​cố ý làm điều đó hay không, “nhưng tài liệu quá trùng hợp”. Anh ấy cũng nói rằng nếu Capcom “đã thông báo trước cho tôi, thì tôi sẽ rất tự hào”.

Raaphorst cũng nói với tôi rằng anh ấy không có ý định thực hiện bất kỳ hành động pháp lý nào với Capcom, nói rằng “Tôi chỉ ước họ nhớ đến tôi”.

Mặc dù không có gì lạ khi các tác phẩm kinh dị lấy cảm hứng từ những nguồn khác trong thể loại này, nhưng những điểm tương đồng giữa “đầu cánh quạt” nói riêng là khá nổi bật. Cho dù đó là nguồn cảm hứng chưa được kiểm chứng hay một sự trùng hợp đáng ngạc nhiên vẫn còn được xem xét. Nếu có một điều tôi biết, đó là các trò chơi và phim kinh dị thích đặt những vật vô tri vô giác lên trên cơ thể người.

Nguồn: http://game4v.com/nghi-van-capcom-dao-mo-hinh-quai-vat-tu-bo-phim-khac-cho-resident-evil-village-765758.g4v

VỀ ĐẦU TRANG