New World dấy lên tin đồn ‘Pay to win’ dù chưa ra mắt

New World dấy lên tin đồn ‘Pay to win’ dù chưa ra mắt

MMORPG New World sắp tới của Amazon sẽ bán các trang phục và vật phẩm hỗ trợ trả phí làm dấy lên lo ngại về việc tựa game bị mất cân bằng.

5 phút đọc

Một tuyên bố gần đây cho biết rằng MMORPG New World sắp tới của Amazon sẽ bán trang phục trả phí với các items hỗ trợ khác cũng sẽ mở bán sau này, làm dấy lên lo ngại về việc mất cân bằng tựa game.

New World

New World sẽ mở bán các vật phẩm hỗ trợ trả phí sau này.

New World sẽ phát hành vào cuối tháng 8 và Amazon Game Studios có thể đang dùng tựa game MMO này để bù đắp cho việc hủy bỏ tựa game bắn súng nhiều người chơi Crucible vào năm ngoái. Tuy nhiên, một số game thủ đang không hài lòng về việc gần đây họ đã bổ sung một vài mặt hàng trả tiền vào bản alpha của trò chơi.

Giám đốc Studio là Rich Lawrence đã cố gắng giải quyết những lo ngại bằng cách đảm bảo với game thủ rằng các vật phẩm trả phí sẽ không phải là cần thiết để chơi New World. Nhưng thật không may là không phải ai cũng thấy lời giải thích của ông thỏa đáng.

Trong một tuyên bố được chia sẻ trên Twitter, Lawrence nhấn mạnh rằng mục tiêu của Amazon là tạo ra một cửa hàng mà người chơi sẽ muốn tự nguyện trả tiền hơn là bị ép buộc. Lawrence nói, “Kế hoạch của chúng tôi không phải, và sẽ không bao giờ tạo ra cảm giác rằng việc trả tiền mặt cho vật phẩm là cần thiết để thưởng thức trò chơi.” Do đó, ông nhấn mạnh rằng chỉ các mặt hàng trang phục sẽ có sẵn trong cửa hàng khi ra mắt. Ông cũng giải thích rằng cửa hàng vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và giá được hiển thị không phải là mức giá cuối cùng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sẽ không bao giờ có các vật phẩm ảnh hưởng đến gameplay của trò chơi trong cửa hàng premium của New World. Theo tuyên bố của Lawrence, studio cho đến cuối cùng thì vẫn sẽ bắt đầu bán các mặt hàng “quality of life”. Chúng sẽ bao gồm các vật phẩm để tăng điểm kinh nghiệm hoặc cho phép di chuyển nhanh. Tuy nhiên, Lawrence đảm bảo với game thủ rằng họ vẫn có thể nhận được những vật phẩm như vậy thông qua trò chơi.

Game thủ lo ngại về việc tựa game sẽ bị mất cân bằng.

Lawrence cũng nhiều lần nhấn mạnh rằng studio sẽ không phát hành các vật phẩm làm mất cân bằng trò chơi. Thay vào đó, họ hy vọng sẽ triển khai một hệ thống khuyến khích người chơi được trải nghiệm New World càng nhiều càng tốt. Lawrence thừa nhận rằng sự cân bằng và công bằng  là vấn đề quan trọng cần lưu tâm của người chơi. Do đó, ông yêu cầu các game thủ hãy kiên nhẫn trong khi Amazon thử nghiệm và kiểm tra hệ thống cửa hàng cũng như xem xét các phản hồi.

Lawrence cho biết Amazon còn đang lên kế hoạch cho việc bán các “battle pass” và các gói trả tiền mở rộng. Vẫn còn quá sớm để ông ấy liệt kê thông tin chi tiết cụ thể về một trong hai. Tuy nhiên, ông tuyên bố rằng các nhà phát triển sẽ kiểm tra các “battle pass” trước khi đem bán để đảm bảo nó mang lại những giá trị tốt mà không đem lại lợi thế bất công cho bất kỳ ai.

Người dùng Twitter đã có những phản ứng trái chiều trước tuyên bố của Lawrence. Trong khi một số người có vẻ hài lòng, những người khác thì bày tỏ lo ngại về các mặt hàng vật phẩm hỗ trợ phải trả phí. Một số người lo lắng rằng việc đưa những mặt hàng như vậy vào cửa hàng chắc chắn sẽ dẫn đến việc New World trở thành một tựa game pay-to-win. Cụ thể, họ lo ngại rằng các phiên bản miễn phí của các vật phẩm được bày bán sẽ có chức năng kém hơn hoặc cực kỳ hiếm và khó lấy. Như nhiều người dùng Twitter đã chỉ ra, ngay cả một vật phẩm hỗ trợ nhỏ cũng có thể trở thành yếu tố thay đổi gameplay trong các trận chiến PvP của New World.

Cuối cùng, mọi chuyện ra sao vẫn phải phụ thuộc phần lớn vào cách mà Amazon Game Studios triển khai cửa hàng và các hệ thống khác. Vẫn có khả năng New World vẫn sẽ mang đến một trải nghiệm chơi game hoàn toàn công bằng và cân bằng, chỉ tời gian mới trả lời được điều đó.

Xem thêm: Sáng chế mới của Sony giúp game thủ cải thiện kỹ năng chơi game

Nguồn: http://game4v.com/new-world-day-len-tin-don-pay-to-win-du-chua-ra-mat-767054.g4v

VỀ ĐẦU TRANG