Nếu bạn tự nhận là fan nhẫn giả thì chắc hẳn còn lạ gì nhân vật này nữa

Nếu bạn tự nhận là fan nhẫn giả thì chắc hẳn còn lạ gì nhân vật này nữa

Hanzo Hattori, ông chính là nỗi ám ảnh của thời Sengoku khi sở hữu những kĩ năng và bộ óc thông mình để thắng mọi kẻ thù.

10 phút đọc

Hanzo Hattori, ông chính là nỗi ám ảnh của thời Sengoku khi sở hữu những kĩ năng và bộ óc thông mình để thắng mọi kẻ thù.

Bóng ma kiêu hãnh

Một ninja nổi danh trong thời kì Sengoku, nổi tiếng với tài năng chiến thuật và thương pháp tuyệt vời. Ông từng nhiều lần cứu mạng Tokugawa Ieyasu và góp công lớn giúp Ieyasu trở thành người thống trị Nhật Bản. Ông có biệt danh là Oni no Hanzō – Quỷ Hanzō, vì những chiến lược dũng cảm của mình; đồng thời cũng để phân biệt với Watanabe Moritsuna, hay Watanabe Hanzō, người có biệt danh là Yari no Hanzō – Thương Hanzō.

Hanzō là con trai của Hattori Hanzō Yasunaga, một ninja phục vụ gia tộc Matsudaira, tiền thân của Tokugawa. Ông sinh ra và lớn lên tại Iga, tỉnh Mikawa, tuy nhiên ông cũng thường xuyên lui tới tỉnh Iga, quê nhà của dòng họ Hattori. Hanzō có trận chiến đầu tiên của mình ở tuổi 16, trong một cuộc tập kích ban đêm tại lâu đài Udo. Sau đó ông giải cứu thành công con gái của Tokugawa tại lâu đài Kaminogō năm, trước khi tham gia các chiến dịch tại lâu đài Kakegawa năm và Anegawa năm . Tại Mikatagahara hai năm sau đó, Hanzō trở thành chỉ huy của một lực lượng Iga 150 người.

Trong loạn Tenshō Iga, Hanzō đã phòng thủ quê nhà Iga trước con trai thứ hai của Oda Nobunaga là Nobukatsu vào năm 1579. Tuy nhiên, Iga vẫn thất thủ khi đích thân Nobunaga cầm quân tiến đánh hai năm sau đó. Chiến công lớn nhất của Hanzō là sau cái chết của Nobunaga, ông đã giúp Tokugawa Ieyasu thoát khỏi quân Akechi, băng qua tỉnh Iga an toàn trở về Mikawa. Sau khi phục vụ trong cuộc vây hãm lâu đài Odawara Hanzō được ban thưởng 8.000 koku. Khi Ieyasu chuyển tới Kantō, ông được ban thêm 8.000 koku nữa. Ieyasu cũng bắt đầu chiêu mộ thêm nhiều ninja Iga với Hanzō là người lãnh đạo.

Những năm cuối đời, Hanzō sống như một nhà sư với tên Sainen và xây dựng ngôi chùa Sainen đặt theo tên ông, nhằm mục đích tưởng nhớ người con trưởng của Tokugawa Ieyasu, Nobuyasu. Nobuyasu bị Oda Nobunaga buộc tôi mưu phản và buộc bị Ieyasu ép phải mổ bụng tự sát. Hanzō được giao trọng trách làm kaishakunin, người sẽ chém đầu samurai mổ bụng để nhanh chóng chấm dứt sự đau đớn cho họ, nhưng cuối cùng ông lại từ chối đưa kiếm chạm vào dòng máu của chủ nhân. Ieyasu thêm trân trọng lòng trung của Hanzō khi ông nhận tội và nói rằng ngay cả một con quỷ cũng có thể rơi lệ.

Samurai Warrior 1

Hanzō là một người bí ẩn luôn mong muốn chủ nhân của mình thống trị đất nước. Tại Okehazama, Ieyasu muốn rời bỏ Imagawa và yêu cầu Hanzō ám sát Yoshimoto. Bằng cách chiếm được lâu đài Narumi và loại bỏ nhiều tướng lĩnh Imagawa, Hanzō giành lại tự do cho Ieyasu. Sau khi ngăn cản cuộc hành quân của Shingen tại Mikatagahara, tới lượt Mitsuhide đe dọa đến tính mạng của Ieyasu và Hanzō đưa chủ nhân an toàn vượt qua Iga. Tuy họ trốn thoát nhưng Hideyoshi đã cai trị đất nước sau khi báo thù cho cái chết của Nobunaga. Nhằm tranh quyền và có phần nghi ngờ Sanada, Ieyasu sai Hanzō xâm nhập lâu đài Ueda để thám thính.

Nếu hoàn thành được nhiệm vụ, Hanzō sẽ lấy được bức mật thư giữa Toyotomi và Sanada. Nhờ vậy, những kẻ địch của Ieyasu lâm vào thế bất lợi và quyết định hủy bỏ cuộc tấn công đã dự định. Thời gian trôi qua, Hideyoshi đổ bệnh qua đời. Người kế thừa là Hideyori cùng Yukimura tiếp tục thách thức triều đại của Tokugawa tại lâu đài Ōsaka. Hanzō xâm nhập Sanada Maru, tiêu diệt các tướng lĩnh Toyotomi, và truy đuổi Hideyori. Sau khi giết Hideyori giả, Kunoichi, ông gặp Yukimura. Yukimura nói rằng Hideyori đã tự sát, nhưng ông không đầu hàng và bị Hanzō giết chết. Sau khi đã hoàn thành vai trò của mình trong thời loạn, Hanzō cũng biến mất.

Tuyến truyện 2

Nếu Hanzō bị phát hiện bởi quân Sanada tại lâu đài Ueda, ông sẽ phải chiến đấu để có thể trốn thoát được. Do đó, Ieyasu không thể ngăn cản âm mưu của Toyotomi và Sanada. Ieyasu nhận ra ông buộc phải giết Hideyoshi tại lâu đài Ōsaka, và Hanzō lại một lần nữa một mình đi làm nhiệm vụ. Khi lên tới tầng trên cùng, ông bị phục kích bởi Yukimura và Hideyoshi. Hanzō chiến đấu dũng mãnh và giết được Hideyoshi. Sau đó, ông tiếp tục phục vụ công cuộc thống nhất đất nước của Ieyasu.

Samurai Warrior 2:

Hanzō là lãnh đạo của phải ninja Iga, được gọi là Quỷ Hanzō. Ông hỗ trợ Ieyasu tại Anegawa bằng cách tấn công trại chính Asakura từ phía sau. Khi trở về, họ nhận được tin Shingen tiến quân về Kyōto, gây nguy hiểm tới Mikawa. Dù cố gắng ngăn cản nhưng Ieyasu bị đánh bại tại Mikatagahara và yêu cầu các gia thần chạy trốn. Trên đường rút lui, Hanzō sử dụng con đường ninja để đánh bại Naitō Masatoyo ở phía nam. Sau đó, ông hỗ trợ Ieyasu tại Nagashino, góp công vào việc tiêu diệt Takeda. Nhiều năm sau, Hideyoshi giành được quyền lực sau khi báo thù cho cái chết của Nobunaga.

Tại Komaki-Nagakute, Ieyasu bị phục kích và Nene đe dọa tới Oda Nobukatsu tại lâu đài Kiyosu. Hanzō sử dụng con đường ninja để nhanh chóng tới cứu chủ nhân do không có vị tướng nào gác cổng. Mặc dù bị đánh bại, Hideyoshi sử dụng khả năng ngoại giao để thuyết phục nhiều đồng minh của Ieyasu về với mình. Quyết tâm giành quyền lực bằng vũ lực, Ieyasu liên minh với Hōjō và phái Hanzō đột nhập lâu đài Ōsaka. Mặc dù cùng chiến tuyến, nhưng Kotarō chỉ có hứng thú so tài với Hanzō, nên khi vào trong lâu đài, Kotarō trở mặt chiến đấu với cả Nene lẫn Hanzō. Sau khi đánh bại những ninja khác, Hanzō lấy mạng của Hideyoshi cho Ieyasu.

Dream Stage

Siege of Ueda Castle: Hanzō tham gia cuộc vây hãm lâu đài Ueda của Ieyasu. Ông phát hiện một nhóm do thám của địch từ sớm và ngăn chặn được màn thủy công. Kotarō sau đó đe dọa Ieyasu bằng phân thân của mình, nên Hanzō được giao nhiệm vụ tìm kiếm và đánh bại ông ta.

Samurai Warriors 3

Hanzō được Nene hỗ trợ cứu sống Ieyasu tại Iga. Ông cứu Nene thoát khỏi Kotarō và mở đường cho Ieyasu bằng cách đánh bại Motochika. Kotarō phân thân ra để cố gắng truy đuổi, nhưng họ vẫn trốn thoát. Sau đó, căng thẳng gia tăng giữa Hideyoshi và Ieyasu dẫn tới trận Komaki-Nagakute. Khi Nene chạm trấn Hanzō, bà nhấn mạnh rằng việc họ đối đầu với nhau là chuyện đáng buồn, vì cả hai đều chiến đấu vì hòa bình. Hanzō bác bỏ và nói rằng ông chỉ quan tâm đến nhiệm vụ, Nene đáp lại rằng Hanzō rồi sẽ nhận ra sự thật đằng sau những lời nói của bà. Sau khi giành thắng lợi, Ieyasu chấp nhận liên minh với Hideyoshi cùng thực hiện lý tưởng của mình.

Sau khi Ieyasu đánh bại Sanada tại lâu đài Ueda, Hideyoshi hạ lệnh vây hãm lâu đài Odawara. Hanzō một lần nữa cứu Nene khỏi Kotarō khi bà cố gắng xâm nhập vào ban đêm. Trong trận chiến ngày hôm sau, Hanzō nhận nhiệm vụ ngăn chặn Kotarō. Sau khi Hideyoshi qua đời, Ieyasu vươn tới quyền lực và lập nên Mạc phủ. Tàn dư Toyotomi hội tụ tại lâu đài Ōsaka với Nene lãnh đạo. Chứng kiến những người “con” của mình lần lượt bỏ mạng về tay Tokugawa, Nene chán nản đối đầu với Hanzō để đoàn tụ với họ và chồng mình. Sau khi chơi một bài sáo để làm dịu khoảnh khắc cuối cùng của bà, Hanzō sống những ngày tháng trong nền hòa bình mà Nene muốn ông thấy.

Samurai Warriors 4

Hanzō tiếp tục theo hầu Ieyasu trong phiên bản này, ông thề với Tadakatsu rằng sẽ luôn hỗ trợ chủ nhân trong mọi nghịch cảnh. Hanzō tham gia vào các trận chiến của quân Tokugawa tại Okehazama, lâu đài Kakegawa, Tōtōmi, Anegawa, Mikatagahara, Nagashino, Komaki-Nagakute, và lâu đài Ueda. Trong những trận đánh này, Hanzō cố gắng giấu bệnh tình ngày một trầm trọng của mình và đánh lừa tất cả mọi người trừ Munenori. Kinh nghiệm đối phó với Takeda giúp ông nhận ra rằng Yukimura là một mối đe dọa cho thành công của Ieyasu trong tương lai. Dù Ieyasu hạ lệnh tha mạng, Hanzō vẫn muốn Yukimura phải chết. Do đó, ông bí mật tìm cách ám sát khi Yukimura đang bị đày tới Kudoyama. Tuy nhiên, khi chuẩn bị ra tay, Hanzō sụp đổ do căn bệnh của ông đã đến giới hạn và qua đời.

Samurai Warriors: Spirit of Sanada

Hanzō tham chiến tại Mikawa và Mikatagahara. Sau đó, ông giúp Ieyasu thoát khỏi quân Saika và Akechi tại Iga. Hanzō tiếp tục bảo vệ Ieyasu trong các trận Tensho-Jingo và Komaki-Nagakute. Sau đó, ông phái học trò Sasuke tới Sanada làm nội gián. Nhờ đó, tỉnh Kai gần như đã thất thủ những Masayuki và Yukimura vẫn có thể đẩy lùi quân Tokugawa khỏi lâu đài Ueda. Sau khi Toyotomi ép Tokugawa và Sanada làm hòa, họ cùng tham gia chiến đấu Hōjō tại các lâu đài Shimoda và Oshi. Sau chiến dịch này, cái chết của Hideyoshi khiến đất nước lại bị chia cắt, dẫn tới chiến dịch Sekigahara.

Khi Hidetada tiến đánh Ueda lần thứ hai, Hanzō gọi Sasuke trở lại Tokugawa. Sasuke bị Kunoichi bắt gặp, dù thân phận bị bại lộ, ông được tha thứ và quyết định chiến đấu cho Sanada. Điều này khiến Hanzō tức giận cắt đứt quan hệ với Sasuke. Sau trận chiến, Hanzō biến mất và tưởng như đã qua đời. Tới chiến dịch mùa đông Ōsaka, Hanzō một lần nữa xuất hiện, cố gắng thuyết phục Sasuke và tàn dư Toyotomi đầu hàng. Trong chiến dịch mùa hè, ông hành động độc lập với Tokugawa, quyết đấu với Sasuke tại chùa Tenno. Việc phải xuống tay với học trò khiến ông đổ lệ khóc thương. Sau đó, Hanzō biến mất và không bao giờ được nhìn thấy nữa.

Nguồn: http://game4v.com/neu-ban-tu-nhan-la-fan-nhan-gia-thi-chac-han-con-la-gi-nhan-vat-nay-nua-753021.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG