NetEase tiếp tục rót vốn cho studio game Nhật Bản

NetEase tiếp tục rót vốn cho studio game Nhật Bản

Studio Flare, hãng game nước ngoài do NetEase đầu tư, đã chính thức công bố thành lập tại Tokyo, Nhật Bản.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

NetEase tiếp tục rót vốn cho studio game Nhật Bản

Game Mobile04/03/2023

TIN LIÊN QUAN

Studio Flare, hãng game nước ngoài do NetEase đầu tư, đã chính thức công bố thành lập tại Tokyo, Nhật Bản.

Đánh giá từ thông tin chính thức, studio chủ yếu tập trung vào các game AAA và sẽ cung cấp các trò chơi độc đáo dựa trên văn hóa châu Á cho thị trường toàn cầu.

Được biết, có hai nhân viên nòng cốt của studio là Toshinori Aoki, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành và Michi Mori, phó chủ tịch kiêm nhà sản xuất phát triển. Aoki Toshizawa đã giữ các vị trí quản lý trong các công ty như SEGA, Marvelous và G-Mode, đồng thời là một tài năng quản lý cấp cao trong ngành công nghiệp trò chơi. Michi Mori là nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng ở Nhật Bản và làm quản lý trong công việc phát triển của Studio Flare.

Studio Flare nhận được tài trợ.

Studio Flare nhận được tài trợ.

Nói về Sen Lidao, có lẽ thế giới biết đến nhiều nhất là hai trò chơi chiến đấu Blazlan Apocalypse và Guilty Gear. Khi bắt đầu làm việc tại Arc System Works, Mori chủ yếu tham gia vào việc thiết kế trò chơi. Sau khi sản phẩm trở nên nổi tiếng, Mori Michi dần dần đóng vai trò là người lập kế hoạch, sản xuất và thiết kế nhân vật cho toàn bộ chuỗi Arc System Works trong 20 năm.

Hiện tại, mặc dù Studio Flare chưa tiết lộ tình hình chung của tác phẩm đầu tiên, nhưng xét từ việc tuyển dụng rộng rãi nhân tài về nghệ thuật 2D/3D, kỹ sư phát triển cơ sở hạ tầng và các vị trí khác. Ngoài việc đầu tư vào Studio Flare, một số người trong cuộc còn cho biết NetEase đang liên hệ với Shinji Mikami, người vừa rời Tango Studio, để mời làm việc. Nếu tin tức là sự thật, điều đó có nghĩa là NetEase sẽ có được một ”vị tướng” khác.

Là một trong những nhà phát triển có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp game, Shinji Mikami đã chỉ đạo và phát triển các tác phẩm nổi tiếng như Resident Evil, Devil May Cry, Dinosaur Crisis và Ace Attorney trong suốt 33 năm làm việc của mình.

Hai thành viên sáng lập và điều hành hãng game.

Hai thành viên sáng lập và điều hành hãng game.

Năm 2010, Tango Gameworks với Shinji Mikami làm nòng cốt chính thức được thành lập, nhưng đã bị ZeniMax, công ty mẹ của Bethesda, mua lại vào tháng 10 cùng năm. Đến năm 2021, Microsoft mua lại ZeniMax. Cựu phó chủ tịch điều hành Marvelous Toshinori Aoki và cựu nhà sản xuất series BlazBlue Toshimichi Mori đã thành lập Studio Flare ở Tokyo với sự tài trợ của NetEase.

“Tại Studio Flare, chúng tôi muốn tiếp tục đương đầu với những thử thách, tin rằng những nhân vật và thế giới quan về văn hóa Nhật Bản sắc sảo cực kỳ thú vị mà chúng tôi tạo ra”, đại diện studio chia sẻ. Sự hậu thuẫn của NetEase là dấu hiệu mới nhất cho thấy gã khổng lồ game đang đa dạng hóa khỏi trọng tâm di động và khám phá các nguồn doanh thu mới. Năm ngoái, công ty đã mua lại nhà phát triển người Pháp Quantic Dream, nổi tiếng với các tựa game AAA như Detroit: Become Human và Heavy Rain.

Nguồn: https://game4v.com/netease-tiep-tuc-rot-von-cho-studio-game-nhat-ban-947165.g4v

VỀ ĐẦU TRANG