Nền tảng quảng cáo game mobile đang đối mặt thách thức gì?

Nền tảng quảng cáo game mobile đang đối mặt thách thức gì?

Theo một báo cáo mới của công ty đo lường tiếp thị Singular, trong kỷ nguyên mới của quảng cáo di động, nhiều thách thức đặt ra cho các nền tảng.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

Nền tảng quảng cáo game mobile đang đối mặt thách thức gì?

Game Mobile04/03/2023

TIN LIÊN QUAN

Theo một báo cáo mới của công ty đo lường tiếp thị Singular, trong kỷ nguyên mới của quảng cáo di động, nhiều thách thức đặt ra cho các nền tảng.

Báo cáo Tỷ suất hoàn vốn đầu tư đơn lẻ năm 2023 cho biết, Meta và Google vẫn xếp hạng gần đầu, nhưng những ”ông lớn” của adtech đang bị thách thức bởi các mạng tương đối nhỏ như Moloco, Mistplay và Blind Ferret. Báo cáo cho biết quảng cáo game mobile trên Apple cũng đang gia tăng.

Nhóm các nền tảng quảng cáo game mobile.

Nhóm các nền tảng quảng cáo game mobile.

Moloco đang phát triển và gắn liền với Google và Meta trong ít nhất một chỉ số chính: các mạng quảng cáo hàng đầu và khu vực địa lý cụ thể. TikTok đã thêm chất lượng vào số lượng ngày càng tăng vì nó tạo ra ROI tốt hơn cho nhiều nhà tiếp thị hơn bao giờ hết. AppLovin và Unity + IronSource mới được hợp nhất cạnh tranh với các mạng quảng cáo rộng lớn nhất. Apple hiện sở hữu mạng quảng cáo lớn thứ hai về thu hút người dùng di động trên iOS, theo dữ liệu của Singular.

Singular đã phân tích hàng nghìn tỷ lần hiển thị quảng cáo, hơn 10 tỷ đô la chi tiêu cho quảng cáo của nhà quảng cáo và hàng tỷ lượt cài đặt ứng dụng di động. Trên Android, mọi thứ vẫn hoạt động như bình thường, với ID quảng cáo Google vẫn khả dụng ít nhất cho đến năm 2024. Tuy nhiên, trên iOS, báo cáo này trình bày kết quả cả năm đầu tiên theo các yêu cầu về tính minh bạch trong theo dõi ứng dụng của Apple, bao gồm cả việc sử dụng SKAdNetwork của Apple để đo lường và phân bổ tiếp thị. Apple đã thay đổi thế giới khi loại bỏ dần việc sử dụng Mã định danh cho nhà quảng cáo (IDFA) vì hãng ưu tiên quyền riêng tư hơn các quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Mỗi tương quan giữa Android, iOS.

Mỗi tương quan giữa Android, iOS.

Quảng cáo tìm kiếm của Apple không thể so sánh trực tiếp với các mạng quảng cáo sử dụng khung phân bổ của bên thứ ba SKAdNetwork, vì Apple cung cấp giao diện lập trình ứng dụng Phân bổ quảng cáo tìm kiếm của Apple (API) cho mạng bên thứ nhất của riêng mình. Nhưng theo số lượng chuyển đổi, Apple hiện là mạng quảng cáo lớn thứ hai trên iOS để tiếp thị game mobile. Quảng cáo tìm kiếm của Apple hiện là mạng lớn thứ hai để thu hút người dùng trên iOS, với quá trình chuyển đổi nền tảng chi tiêu quảng cáo khổng lồ trong năm 2022, đã tăng từ 36% vào năm 2021 lên 47% vào năm 2022. Chi tiêu quảng cáo trên iOS đã tăng từ 36% vào tháng 1 lên 47% vào tháng 12 năm 2022.

Các mạng quảng cáo hàng đầu theo tỷ lệ phần trăm tăng trưởng chi tiêu cho Singular là Moloco ở vị trí số 1, tiếp theo là TikTok for Business, Twitter, Google Ads, Unity Ads, AppLovin, Snapchat, IronSource, Apple Search Ads và Liftoff. Các mạng quảng cáo nhỏ hơn như Moloco đã tìm ra các giải pháp bảo mật nhanh hơn. TikTok kết hợp chất lượng ngày càng tăng với số lượng vẫn đang tăng lên để trở thành một đối thủ thậm chí còn đáng gờm hơn trong lĩnh vực công nghệ quảng cáo game di động. Meta và Google vẫn có quy mô lớn và cạnh tranh nhờ vào cơ sở được cài đặt và nền tảng quy mô toàn cầu mà họ sở hữu cả cung và cầu: đối tượng và nhà quảng cáo.

Nguồn: https://game4v.com/nen-tang-quang-cao-game-mobile-dang-doi-mat-thach-thuc-gi-947024.g4v

VỀ ĐẦU TRANG