Nền tảng chơi game nổi tiếng chuẩn bị đóng cửa, người chơi rủ nhau làm tiệc chia tay, kỷ niệm

Nền tảng chơi game nổi tiếng chuẩn bị đóng cửa, người chơi rủ nhau làm tiệc chia tay, kỷ niệm

(Thethaovanhoa.vn) - Những game thủ Google Stadia đang lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc chia tay với nền tảng mà họ đã gắn bó từ lâu.

3 phút đọc

Chỉ còn khoảng 4 ngày nữa, Google Stadia - một trong những nền tảng chơi game phổ biến nhất trên thế giới sẽ chính thức đóng cửa. Điều này đã được Google thông báo vào 9/2022, gây ra một cú sốc rất lớn chẳng những cho các game thủ mà còn cho chính nhiều nhà phát hành nổi tiếng. Ở thời điểm ấy, không ít người tỏ ra hoang mang khi lo ngại việc sẽ mất trắng toàn bộ dữ liệu chơi game trên nền tảng. Ngoài ra, các nhà phát hành cũng bất ngờ không kém, khi họ chỉ biết tin cùng thời điểm với các game thủ.

Nền tảng chơi game nổi tiếng chuẩn bị đóng cửa, người chơi rủ nhau làm tiệc chia tay, kỷ niệm - Ảnh 1.

Chỉ còn vài ngày nữa, Google Stadia sẽ chính thức đóng cửa

Tuy nhiên, đó đã là câu chuyện của quá khứ. Còn hiện tại, đa số công tác chuẩn bị cho việc đóng cửa Google Stadia đều đã được chuẩn bị xong. Và hiện tại, không ít game thủ đã từng chơi trên nền tảng này đang liên hệ thông qua Discord nhằm lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc tri ân, chia tay với Google Stadia sau nhiều năm gắn bó. Hành động này đã thu hút sự chú ý cũng như không ít người hưởng ứng sẽ tham gia.

Nền tảng chơi game nổi tiếng chuẩn bị đóng cửa, người chơi rủ nhau làm tiệc chia tay, kỷ niệm - Ảnh 2.

Các game thủ Google Stadia đang lên kế hoạch tổ chức tiệc chia tay cuối cùng với nền tảng

Bữa tiệc cũng được tổ chức đúng với tinh thần game thủ. Cụ thể, đang có rất nhiều hành động được đề xuất như đăng nhập vào những trò chơi GRID, Sniper Elite trên Google Stadia để tổ chức buổi nhảy, khiêu vũ cuối cùng và tri ân nền tảng này. Một số khác thì cho rằng buổi tiệc nên được tổ chức trong tựa game Red Dead Redemption 2, nơi tất cả có thể cưỡi ngựa tới thị trấn Armadillo hoang vắng và có những màn tâm sự trong một quán rượu nhỏ.

Nền tảng chơi game nổi tiếng chuẩn bị đóng cửa, người chơi rủ nhau làm tiệc chia tay, kỷ niệm - Ảnh 3.

Không ít người tán đồng ý kiến cùng đăng nhập vào Red Dead Redemption 2 để tổ chức

Song song với việc ngừng hoạt động, Google cũng đã lên thông báo hoàn tiền cho những người chơi đã phát sinh giao dịch gần thời điểm có quyết định chính thức. Báo cáo vào tháng 2/2022 tiết lộ rằng Google Stadia có khoảng 750.000 người dùng hoạt động hàng tháng, trong khi đó theo thống kê, khoản tiền được bồi hoàn trung bình sẽ rơi vào khoảng 900$ mỗi game thủ. Tính toán một cách chi tiết, Google có thể sẽ phải bồi hoàn số tiền lên tới gần 675 triệu đô cho việc đóng cửa Google Stadia.


Nguồn: https://gamek.vn/nen-tang-choi-game-noi-tieng-chuan-bi-dong-cua-nguoi-choi-ru-nhau-lam-tiec-chia-tay-ky-niem-17823011409320808.chn

VỀ ĐẦU TRANG