Mundfish Studios xác nhận Atomic Heart sẽ không có chuyện bị trì hoãn phát hành

Mundfish Studios xác nhận Atomic Heart sẽ không có chuyện bị trì hoãn phát hành

Nhà phát triển Mundfish của Atomic Heart phủ nhận các báo cáo gần đây về việc công ty đang đẩy lùi việc phát hành trò chơi sang năm 2023.

5 phút đọc

Game4VPC - Console

Mundfish Studios xác nhận Atomic Heart sẽ không có chuyện bị trì hoãn phát hành

PC - Console02/06/2022

TIN LIÊN QUAN

Nhà phát triển Mundfish của Atomic Heart phủ nhận các báo cáo gần đây về việc công ty đang đẩy lùi việc phát hành trò chơi sang năm 2023.

Atomic Heart

Rò rỉ mới nhất liên quan đến việc Atomic Heart sẽ bị trì hoãn ngày phát hành đã bị phủ nhận bởi các nhà phát triển.

Trong khi các công ty trò chơi điện tử vẫn đang làm việc không mệt mỏi để kịp ngày phát hành cho các tựa game, họ vẫn cố gắng cập nhật các tin tức phát triển quan trọng thông qua các kênh chính thức cho đến khi các trò chơi ấy sẵn sàng phát hành. Hành động ấy nhằm mục đích kiểm soát sự hào hứng của cộng đồng đối với trò chơi trong lúc phát triển. Nhưng đôi khi, thông tin mà các công ty không sẵn sàng tiết lộ về trò chơi sẽ bị rò rỉ, và họ sẽ lại phải mất thêm công sức để đưa ra các tuyên bố bác bỏ hoặc xác nhận các chi tiết ấy. Rò rỉ mới nhất liên quan đến việc Atomic Heart sẽ bị trì hoãn ngày phát hành mới đây đã bị phủ nhận bởi các nhà phát triển Mundfish Studios.

Một bài báo trên trang Xbox Game Pass của Ba Lan tuyên bố rằng họ có một nguồn tin trong nội bộ nhà phát triển Mundfish. Nguồn tin tuyên bố rằng do công việc bị ngừng hoạt động tại studio, Atomic Heart có thể sẽ chuyển ngày phát hành từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2022 sang thành phát hành vào tháng 1 đến tháng 3 năm 2023. Trang web Xbox Game Pass Ba Lan thậm chí đã thêm ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện với nguồn tin của họ để thêm phần đáng tin cậy. Mundfish Studios có trụ sở tại Nga được đồn đại là đã phải tạm dừng phát triển các dự án của mình trước cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga cùng với những phức tạp của các lệnh trừng phạt toàn cầu.

Trang web Xbox Game Pass Ba Lan thậm chí đã thêm ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện với nguồn tin của họ để thêm phần đáng tin cậy.

Câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn khi nhân vật nội bộ ngành trò chơi Nibellion cũng đăng báo cáo này vào cuối buổi sáng thứ Tư, nhưng Mundfish Studios đã bác bỏ các tuyên bố trong cùng ngày. Mundfish phản hồi rằng Atomic Heart vẫn nằm trong mục tiêu phát hành cho năm 2022 và họ đặt câu hỏi nghi ngờ về tính hợp lệ của nguồn tin, đồng thời khẳng định họ không có văn phòng ở Ba Lan cũng như không có bất kỳ mối quan hệ nào với quốc gia này. Trang Xbox Game Pass Ba Lan đã cập nhật bài viết của mình với sự phủ nhận của Mundfish.

Mundfish phản hồi rằng Atomic Heart vẫn nằm trong mục tiêu phát hành cho năm 2022, đồng thời khẳng định họ không có văn phòng ở Ba Lan cũng như không có bất kỳ mối quan hệ nào với quốc gia này.

Cuộc trò chuyện ban đầu được nhiều người tin vì nó có những tấm ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện WhatsApp với một người tự xưng là có thông tin tại Mundfish. Ảnh chụp màn hình WhatsApp không chứa thông tin nhận dạng người rò rỉ để phục vụ cho việc bảo vệ danh tính nguồn tin, nhưng cũng vì thế nên nó không cung cấp bằng chứng gì có thể xác minh rằng nguồn tin đó có chính xác hay không và mối quan hệ của người này với Mundfish có thật hay không. Bài báo của Xbox Game Pass Ba Lan cũng nói rằng sau khi đặt ra một số câu hỏi sâu hơn, người cung cấp thông tin đã ngừng trả lời.

Quả thực việc Mundfish Studios có trụ sở tại Nga sẽ bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt là chuyện có thể. Họ có thể bị ảnh hưởng đến mọi thứ, từ phát triển đến tiếp thị tùy thuộc vào việc công ty có nhân viên bên ngoài nước Nga hay không và sự phức tạp của việc trả tiền cho họ khi đất nước bị đóng băng khỏi thương mại toàn cầu. Ngay cả khi các nhà phát triển Mundfish Studios đã bác bỏ các tuyên bố, trang web của trò chơi cũng không có ngày phát hành cụ thể và nó vẫn có thể bị trì hoãn sau đó. Có lẽ các game thủ phải đợi đến sự kiện Xbox and Bethesda Games Showcase vào tuần tới để được thấy ngày phát hành hoặc thông báo về sự trì hoãn của tựa game Atomic Heart rất được mong đợi này.

Xem thêm: Đồng sáng lập Game Freak rời công ty để gia nhập The Pokemon Company

Nguồn: https://game4v.com/mundfish-studios-xac-nhan-atomic-heart-se-khong-co-chuyen-bi-tri-hoan-phat-hanh-879687.g4v

VỀ ĐẦU TRANG