MSI 2021: Cloud9 để thua đội DetonatioN FocusMe đến từ Nhật Bản

MSI 2021: Cloud9 để thua đội DetonatioN FocusMe đến từ Nhật Bản

Vòng bảng MSI 2021, sau ngày thứ hai chỉ còn có 3 đội tuyển chưa thắng trận nào. Điều này cho thấy giải đấu năm nay khá cân bằng.

4 phút đọc

Vòng bảng MSI 2021, sau ngày thứ hai chỉ còn có 3 đội tuyển chưa thắng trận nào. Điều này cho thấy giải đấu năm nay khá cân bằng.

Royal Never Give Up, DWG KIA lần lượt có những chiến thắng dễ dàng trước các đối thủ trong bảng đấu của họ ở ngày thi đấu thứ hai. Những tưởng người hâm mộ LMHT Bắc Mỹ sẽ sớm được ăn mừng trước điểm số đầu tiên của đội nhà. Vì Cloud9 gặp đối thủ yếu hơn là DetonatioN FocusMe đến từ khu vực Nhật Bản. Đội này mới thua Infinity Esports đại diện châu Mỹ Latin hôm qua.

DetonatioN FocusMe đã có một bộ mặt hoàn toàn khác ở ngày thi đấu thứ hai. Họ sử dụng những vị tướng thuộc meta trước phiên bản 11.9 một cách nhuần nhuyễn. Bên phía Cloud9 không hề chủ quan, đại diện đến từ Bắc Mỹ chọn đội hình rất mạnh ở thế tấn công, với những vị tướng có thể tung chiêu thức từ xa. Bao gồm Jayce, Nidalee, Orianna, Varus, Leona.

Bước ngoặt trận đấu xảy ra ở phút thứ 3, người chơi đi rừng Blaber đã có một quyết định cực kỳ sai lầm, mà cái giá phải trả là quá đắt. Trong một pha tranh chấp Cua Kỳ Cục ở sông trên, Blaber tốc biến để trừng phạt con quái, anh thực hiện ý đồ thành công nhưng mất mạng và mất phép bổ trợ quan trọng. Nidalee là tướng có sức mạnh giảm dần theo thời gian. Điểm hạ gục là rất quan trọng đối với vị tướng này nhưng Blaber chỉ có được nó ở tận phút 25.

Steal cầm Udyr có thêm một chiến công nữa khi gank ở đường trên. Người đi rừng thuộc DetonatioN FocusMe nhanh chóng sở hữu Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, trang bị này đã bị giảm tốc độ di chuyển cộng thêm 60% → 40%. Bản thân Udyr cũng bị giảm sát thương từ chiêu Võ Phượng Hoàng. Dù các chỉ số đều giảm nhưng bản chất và lối chơi của Udyr vẫn không thay đổi. Có lẽ đây là lý do Udyr vẫn còn xuất hiện ở đấu trường MSI 2021 trong 2 ngày qua.

20 phút thi đấu đầu tiên, DetonatioN FocusMe giữ được thế trận nhỉnh hơn Cloud9 một chút với 2k tiền và một ít trụ, kèm theo lượng tầm nhìn dồi dào. Điểm sáng của Cloud9 là họ sử hữu được 3 rồng. Phút 30, đội tuyển DetonatioN FocusMe hạ gục được Baron, họ có thêm pha quét sạch đối thủ mà chỉ mất người chơi hỗ trợ. DetonatioN FocusMe nhanh chóng phá hủy nhà chính của đội mạnh nhất Bắc Mỹ ngay sau đó.

DetonatioN FocusMe

Cloud9 gặp khó khăn sau 2 ngày thi đấu

Cloud9 đã chọn đội hình thiên về tấn công nhưng không thể chơi chủ động. Họ co cụm ở phần sân nhà, vất vả chống đỡ những đợt gank từ phía DetonatioN FocusMe. Đội tuyển mạnh nhất khu vực Nhật Bản đi đường ổn và combat tổng tốt nên chiến thắng là kết quả tất yếu phải xảy ra. Cục diện ở bảng C đang cực kỳ khó khăn đối với Cloud9. 3 đội tuyển còn lại trong bảng đều đã có chiến thắng. Tối nay, Cloud9 sẽ đối đầu với Infinity Esports lúc 23:00 giờ.

3 đội tuyển lớn ở MSI 2021 vẫn tiếp tục thể hiện thế thống trị của mình. Royal Never Give Up thắng 2 trận liên tiếp ở ngày thứ hai trước Pentanet.GG, Unicorns of Love. DWG KIA thắng Infinity Esports. Nhà vô địch LEC mùa xuân vẫn chưa thua sau 2 ngày thi đấu. Họ đã vượt qua PSG Talon, Istanbul Wildcats.

Lịch thi đấu ngày thứ 3:

Cloud9

Liệu Cloud9 có thua đội còn lại trong bảng C?

Xem thêm: Riot Games đang lên kế hoạch cho một kỳ World Cup LMHT

Nguồn: http://game4v.com/msi-2021-cloud9-de-thua-doi-detonation-focusme-den-tu-nhat-ban-765233.g4v

VỀ ĐẦU TRANG