Một trò chơi mở giai đoạn Truy cập sớm – Early Access bao lâu?

Một trò chơi mở giai đoạn Truy cập sớm – Early Access bao lâu?

QUỐC TẾ_ Sự xuất hiện và phát triển của Early Access không thể tách rời giữa cung và cầu, tượng trưng cho sự phát triển của ngành game.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Sự xuất hiện và phát triển của Early Access không thể tách rời giữa cung và cầu, tượng trưng cho sự phát triển của ngành công nghiệp game.

Nhìn chung, hầu hết các game Early Access được đánh giá là có sự đầu tư, hấp dẫn nhất định. Thời gian một tựa game mở giai đoạn Truy cập sớm từ 3-5 năm được cho là phổ biến hiện nay, thuộc nhóm mức độ trung bình.

Một trò chơi mở giai đoạn Truy cập sớm - Early Accesss bao lâu?

Một trò chơi mở giai đoạn Truy cập sớm – Early Accesss bao lâu?

Khái niệm Early Access lần đầu tiên được công chúng chấp nhận xuất phát từ MineCraft. Năm 2009, Notch đã phát hành phiên bản phát hành trước trả phí có thể chơi được với các chức năng cơ bản và sau đó bán được 600.000 Euro trong 1 năm. MineCraft đã trở thành một sản phẩm điển hình cho game độc ​​lập.

Ngay từ ngày đầu tiên ra đời, Early Access đã báo hiệu một sự thay đổi lớn trong ngành phát triển game, vốn tồn tại điều không phù hợp với quy trình sản xuất và phương thức vận hành của các nhà sản xuất AAA truyền thống. Chỉ những nhà sản xuất độc lập và các nhóm nhỏ không có tiền và không có nguồn lực mới mở giai đoạn Truy cập sớm.

Sự xuất hiện và phát triển của Early Access không thể tách rời giữa cung và cầu, tượng trưng cho sự phát triển của ngành công nghiệp game và sự trưởng thành của thị trường tiêu thụ game. Đối với các nhà phát triển, việc lựa chọn tham gia Early Access đòi hỏi sự can đảm lớn và đối với người chơi đó là một bài kiểm tra toàn diện để xem sản phẩm có đáng giá hay không.

Steam tin rằng Truy cập sớm kích thích  sự tham gia của cộng đồng và đẩy mạnh sự phát triển liên tục của sản phẩm sao cho hoàn thiện hơn. Steam sẵn sàng cung cấp cơ hội phù hợp như vậy để nhà phát triển quan tâm đến vấn đề này, đổi mới ngành công nghiệp trò chơi truyền thống.

Một trò chơi mở giai đoạn Truy cập sớm - Early Accesss bao lâu?

Một trò chơi mở giai đoạn Truy cập sớm – Early Accesss bao lâu?

Hãng cho phép người chơi tham gia vào quá trình phát triển và sản xuất trò chơi với các nhà phát triển. Giai đoạn này cho phép các nhà phát triển tìm ra các vấn đề của game sớm hơn, sửa đổi kịp thời và tìm nhóm người chơi tiềm năng của riêng họ.

Giai đoạn Truy cập sớm sẽ kéo dài bao lâu? Đây là một câu hỏi không có câu trả lời chính xác nhất bởi “do nhà phát triển xác định” (Steam). Các tựa game có thời gian mở Early Access khác nhau như:

  • Rimworld – 5,5 năm
  • Factorio – 30,5 năm
  • DayZ – 5 năm
  • 7 Days to Die – 6 năm
  • Battle Brothers – 2 năm
  • Ultimate General: Civil War – 8 tháng
  • Kerbal Space Program – 4 năm
  • Kenshi – 5 năm
  • Prison Architect – 2,5 năm

Ngoài ra, có những trò chơi cũ như Project Zomboid đã Early Access được 7 năm và vẫn đang tiếp tục. Có thể thấy, thời gian không cố định cho giai đoạn mở thử nghiệm này. Điều quan trọng là người chơi cảm thấy hài lòng với sản phẩm cũng như nhà phát triển liên tục có đổi mới.

Nguồn: http://game4v.com/mot-tro-choi-mo-giai-doan-truy-cap-som-early-access-bao-lau-729286.g4v

VỀ ĐẦU TRANG