Monster Hunter Rise đang thúc đẩy thị trường game digital Việt Nam

Monster Hunter Rise đang thúc đẩy thị trường game digital Việt Nam

Monster Hunter Rise đang là cầu nối dẫn các fan của game đến với hệ thống phân phối game digital của Nintendo còn được biết dưới tên eShop.

3 phút đọc

Dù đã ra mắt được 2-3 ngày, thậm chí không ít game thủ đã phá đảo Monster Hunter Rise nhưng không ít game thủ vẫn còn chưa thể chạm vào đĩa game do đó họ phải tìm tới bản digital.

Monster Hunter Rise

Monster Hunter Rise đang thôi thúc cộng đồng game thủ Việt tìm tới thị trường Digital

Tại Việt Nam dù cho hệ thống internet đã phát triển khá ổn định cộng thêm việc thanh toán trên các store game ngày càng dễ dàng, nhưng 90% game thủ Việt vẫn chuộng việc mua đĩa game hơn là mua game dạng digital. Nguyên nhân chính đến từ thói quen trữ đĩa game, sưu tầm và trên hết là họ có thể bán lại để tiết kiệm chi phí chơi game. Nhưng trước tình hình khó khăn hiện nay thì thiết nghĩ các game thủ phải chịu khó thay đổi. Sự thay đổi đó có thể bắt đầu từ tựa game bom tấn Monster Hunter Rise đang làm mưa làm gió trên thị trường game digital trong những ngày gần đây.

Monster Hunter Rise

Sau khi nếm trải một dịch vụ tuyệt vời thông qua các hệ thống phân phối digital thì các fan Monster Hunter Rise liệu có còn quay lại với các cửa hàng?

Hàng trong 2-3 ngày này các game thủ switch nói chung và fan Monster Hunter Rise nói riêng dù đi đâu cũng chỉ nhận được cái lắc đầu đầy ngao ngán. Điều này là do sự ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai đã khiến cho việc giao, sản xuất các mặt hàng điện điện tử trở nên ngày một khó khăn hơn bao giờ hết. Nhưng cũng vì chính tình trạng này mà các game thủ sau khi chờ đợi quá lâu họ đã tự tìm thêm con đường khác để có thể tận hưởng tựa game yêu thích của mình. Theo khảo sát tại các cưa hàng game nhu cầu mua thêm thẻ nhớ, code nạp tiền, hay gần nhất là tư vấn thêm các vấn đề sử dụng thẻ để thanh toán trên eShop đang tăng khá nhanh. Theo đó nhu cầu mua thẻ nhớ của khách Switch tăng tới 30% so với cùng kỳ, nhu cầu nạp eShop tăng 20%, đây vừa là tín hiệu đáng mừng vừa là một điều đáng lo ngại. Đáng mừng vì việc này thúc đẩy sự phát triển nền thương mại điện tử, cũng như tập thêm thói quen mới cho các game thủ Việt, đáng lo là vì sau khi quen với việc mua sắm online các cửa hàng game sẽ phải đối mặt thêm với sự cạnh tranh từ các hệ thống phân phối game online đang ngày càng lớn mạnh.

Nguồn: http://game4v.com/monster-hunter-rise-dang-thuc-day-thi-truong-game-digital-viet-nam-755409.g4v

VỀ ĐẦU TRANG