Mới ra mắt vỏn vẹn hơn một năm, con lai giữa Pokemon GO và Minecraft đã đứng trước thảm cảnh

Mới ra mắt vỏn vẹn hơn một năm, con lai giữa Pokemon GO và Minecraft đã đứng trước thảm cảnh

Ra mắt vào tháng 11 năm 2019, Minecraft Eart còn được cho sẽ là siêu phẩm nối tiếp những tinh hoa của Pokemon GO. Mới ra mắt vỏn vẹn hơn một năm, con lai giữa Pokemon GO và Minecraft đã đứng trước thảm cảnh

3 phút đọc

Minecraft Eart là trò chơi thực tế ảo tăng cường (AR) được Mojang phát triển. Game đòi hỏi người chơi phải tương tác trong thế giới thực để thu thập tài nguyên tương tự như Pokemon GO. Ngoài ra, game cũng lồng ghép các nội dung hấp dẫn như chiến đấu với kẻ thù, thực hiện thử thách... để gia tăng tương tác giữa người chơi với nhau. Với những ai đam mê trò chơi "ô vuông" siêu sáng tạo này thì đây là tựa game không thể nào mà bỏ qua được.

Mới ra mắt vỏn vẹn hơn một năm, con lai giữa Pokemon GO và Minecraft đã đứng trước thảm cảnh - Ảnh 1.

Minecraft Earth mang người chơi đến với bối cảnh rộng lớn hơn rất nhiều so với các phiên bản khác. Các khía cạnh trong game cũng được mở rộng, thậm chí là góc nhìn cũng được thay đổi sao cho người chơi có thể dễ dàng bao quát mọi thứ trong game. Các công trình, đồ vật hay bất kì loại đối tượng nào cũng được Mojang đầu tư và phát triển một cách vô cùng đa dạng. Sự chân thực cũng là một điểm cộng của tựa game, dù rằng những thứ bạn thấy vẫn sẽ là những hình khối vuông quen thuộc. Thật khó để có thể nói trước được sự phong phú này có thể làm hài lòng game thủ đến mức độ nào.

Mới ra mắt vỏn vẹn hơn một năm, con lai giữa Pokemon GO và Minecraft đã đứng trước thảm cảnh - Ảnh 2.

Ra mắt đến tay game thủ chưa được bao lâu, tựa game này đã lãnh ngay "án tử" khi nhà phát triển đã công bố rằng Minecraft Eart sẽ ngừng tất cả mọi hoạt động vào tháng 6/2021 này. Tất cả mọi dữ liệu trước đó của người chơi sẽ đều bị xóa sạch. Hiện tại game đã từ chối tất cả đơn hàng của người chơi trong tựa game này.

Thông tin này quả là đáng tiếc đối với fan của Minecraft nói riêng và dòng game AR nói chung. Dù đã có Pokemon GO hay The Witcher: Monster Slayer nhưng không thể phủ nhận sức hấp dẫn của Minecraft Eart.

Mới ra mắt vỏn vẹn hơn một năm, con lai giữa Pokemon GO và Minecraft đã đứng trước thảm cảnh - Ảnh 3.

Chỉ còn 6 tháng nữa là tựa game này sẽ đóng cửa hoàn toàn. Nhưng dù gì đi chăng nữa, đây vẫn là một sản phẩm nên thử của Mojang.

Nguồn: https://gamek.vn/moi-ra-mat-von-ven-hon-mot-nam-con-lai-giua-pokemon-go-va-minecraft-da-dung-truoc-cua-tu-20210109101903053.chn

VỀ ĐẦU TRANG