Mối quan hệ biện chứng giữa "thánh quạu" Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn và "thánh chửi" Chí Phèo: Tưởng vô lý mà lại vô cùng thuyết phục

Mối quan hệ biện chứng giữa "thánh quạu" Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn và "thánh chửi" Chí Phèo: Tưởng vô lý mà lại vô cùng thuyết phục

Đối với những ai từng đọc truyện, chắc chắc sẽ nhớ ra nhân vật kỳ vĩ bậc nhất trong thế giới võ hiệp Kim Dung này. Mối quan hệ biện chứng giữa "thánh quạu" Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn và "thánh chửi" Chí Phèo: Tưởng vô lý mà lại vô cùng thuyết phục

7 phút đọc

"Hắn vừa đi vừa chửi. Bao giờ cũng thế, cứ rượu xong là hắn chửi. Bắt đầu hắn chửi trời. Có hề gì? Trời có của riêng nhà nào? Rồi hắn chửi đời. Thế cũng chẳng sao: đời là tất cả nhưng chẳng là ai. Tức mình, hắn chửi ngay tất cả làng Vũ Đại. Nhưng cả làng Vũ Đại ai cũng nhủ: "Chắc nó trừ mình ra!". Không ai lên tiếng cả. Tức thật! ờ! Thế này thì tức thật! Tức chết đi được mất! Đã thế, hắn phải chửi cha đứa nào không chửi nhau với hắn".

Ấy là bài chửi "huyền thoại" của Chí Phèo - người nông dân lương thiện bị đẩy vào con đường lưu manh dần dần bị tha hóa trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao. Cho đến tận bây giờ, giới trẻ hiện đại vẫn thường hay "mượn" văn anh Chí để giãi bày sự tức giận, sự bất lực đầy châm biếm khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Mối quan hệ biện chứng giữa thánh quạu Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn và thánh chửi Chí Phèo: Tưởng vô lý mà lại vô cùng thuyết phục - Ảnh 1.

Chí Phèo thì liên quan gì đến các nhân vật trong truyện Kim Dung? Đương nhiên về thời gian, bối cảnh, tính cách nhân vật hay ý nghĩa truyền tải đều không có điểm móc nối nhưng mới đây, một game thủ Tân Minh Chủ đã nghĩ ra một "phát kiến" khiến 500 anh em khác phải cười bò. Thoạt tiên nghe rất vô lý nhưng hóa ra lại vô cùng thuyết phục.

"Mỗi lần nhìn Tạ Tốn là tui lại nghĩ đến Chí Phèo, cái phong cách chửi cả thế giới ý. Người không biết phải chửi ai nên ai cũng chửi, người thì ghét hết nên chửi tất, đọc truyện mới lại càng thấy giống. Nói chung là hai "thánh chửi" hay nhất tui từng biết, mỗi người một vẻ nhưng cảm giác chửi đã lắm, chửi ra ngô ra khoai lắm".

Mối quan hệ biện chứng giữa thánh quạu Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn và thánh chửi Chí Phèo: Tưởng vô lý mà lại vô cùng thuyết phục - Ảnh 2.

Tạ Tốn - một trong số những nhân vật đáng trách mà cũng đáng thương trong truyện Kim Dung

Chuyện là, trong thời kỳ Tạ Tốn điên loạn trên biển khơi, ông đã nói ra hết cái phẫn uất to lớn mà bao năm phải kìm nén trong người. Ở đoạn này, Kim Dung đã dùng bút pháp ấn tượng, nhưng cũng hoạt kê, để thể hiện tính khí ngang tàng, và cũng thể hiện mối thù sâu xa của Tạ Tốn đối với cuộc đời, nơi đã dành cho ông những bi kịch nhân sinh quá lớn:

"Chỉ nghe Tạ Tốn luôn mồm chửi bới, từ Trời đổ xuống, kế đến Tây Phương Phật tổ , Đông Hải Quan Âm , Ngọc hoàng trên trời, Diêm vương dưới đất. Sau đó y lại chửi đến Tam Hoàng, Ngũ Đế, Nghiêu Thuấn Vũ Thang , Tần hoàng , Đường Tông , văn thì cả Khổng Mạnh , võ thì đến Quan Nhạc bất kể thánh hiền anh hùng nào cũng đều bị y chửi không còn sót một ai. Tạ Tốn là một người tương đối có học, cho nên khi y chửi bới, Trương Thúy Sơn nghe cũng có chiều văn vẻ...".

Mối quan hệ biện chứng giữa thánh quạu Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn và thánh chửi Chí Phèo: Tưởng vô lý mà lại vô cùng thuyết phục - Ảnh 3.

"Đột nhiên, Tạ Tốn chửi tới các nhân vật võ lâm, bắt đầu từ Hoa Đà sáng tạo Ngũ Cầm Hí, tới Đạt Ma tổ sư của phái Thiếu Lâm , Nhạc Võ Mục thần quyền tán thủ, đều bị y coi không ra gì. Có điều không phải y chỉ chửi suông, mà mỗi nhà mỗi phái y đều vạch những khuyết điểm, chỗ nào sai sót, đâu ra đấy. Y đi từ đời Đường xuống đời Tống rồi chửi tới những người đời cuối Nam Tống như Đông Tà , Tây Độc , Nam Đế , Bắc Cái , Trung Thần Thông , rồi tới Quách Tĩnh , Dương Quá , rồi sau cùng tới tổ sư phái Võ Đang Trương Tam Phong ..."

Đối với ông Trời, niềm tin tối thiểu của bất kỳ ai trong những lúc cùng quẫn nhất, thì Tạ Tốn, người đã trải qua quá nhiều những điều do mệnh trời mang đến, đã không chút tin tưởng, nên cũng không còn nể nang. Ông gọi trời là "Lão tặc thiên" (lão giặc trời), thậm chí, khi nghe Thúy Sơn nói về sự phụ thuộc mệnh trời của họ, ông mắng:

"Cái gì mà ông trời, đồ chó trời, đồ giặc trời, đồ ăn cướp trời thì có".

Mối quan hệ biện chứng giữa thánh quạu Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn và thánh chửi Chí Phèo: Tưởng vô lý mà lại vô cùng thuyết phục - Ảnh 4.

Những đoạn văn như vậy, nói lên được nỗi đời của Tạ Tốn, cũng làm người ta suy ngẫm về thân phận nhỏ bé, yếu đuối của con người giữa cuộc đời quá bạt ngàn, lớn rộng. Tuy nhiên nếu như Chí Phèo là "chửi đổng", chửi để có người chửi lại hắn thì Tạ Tốn lại chửi rất "có học", căn cứ rạch ròi, chửi không cần người đáp lại. Xét cho cùng thì cả Chí Phèo lẫn Tạ Tốn, 1 khi đã phát tiết ra ngoài bằng tiếng chửi thì hẳn là đã đều đạt đến giới kìm nén cảm xúc của bản thân.

Mối quan hệ biện chứng giữa thánh quạu Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn và thánh chửi Chí Phèo: Tưởng vô lý mà lại vô cùng thuyết phục - Ảnh 5.

Chẳng phải tự nhiên mà game thủ Tân Minh Chủ lại đưa ra lời nhận xét như thế. Theo đó thì sau 1 tháng ra mắt, Tân Minh Chủ sẽ chính thức tung ra bản BIG UPDATE đầu tiên với sự xuất hiện của 6 tướng mới. Đặc biệt, Tạ Tốn đang là nhân vật được quan tâm nhiều nhất với phong thái cực ngầu cùng đôi mắt mù lòa được cách điệu hóa vô cùng "chiến".

Mối quan hệ biện chứng giữa thánh quạu Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn và thánh chửi Chí Phèo: Tưởng vô lý mà lại vô cùng thuyết phục - Ảnh 6.

Những hé lộ đầu tiên về các vị tướng sẽ xuất hiện trong bản update của Tân Minh Chủ

Dù 5 cái tên còn lại chưa được công bố chính thức nhưng chắc chắn, Kim Mao Sư Vương sẽ sở hữu sức mạnh không phải dạng vừa sau bản update này. Nhiều người vẫn đang bận dự đoán xem "thánh chửi" này trong Tân Minh Chủ sẽ sử dụng tuyệt chiêu là Sư Tử Hống hay là Thất Thương Quyền.

Mối quan hệ biện chứng giữa thánh quạu Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn và thánh chửi Chí Phèo: Tưởng vô lý mà lại vô cùng thuyết phục - Ảnh 7.

"Thánh chửi" sẽ mang đến sức mạnh như thế nào? Hãy cùng chờ xem

Mối quan hệ biện chứng giữa thánh quạu Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn và thánh chửi Chí Phèo: Tưởng vô lý mà lại vô cùng thuyết phục - Ảnh 8.
Mối quan hệ biện chứng giữa thánh quạu Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn và thánh chửi Chí Phèo: Tưởng vô lý mà lại vô cùng thuyết phục - Ảnh 9.
Mối quan hệ biện chứng giữa thánh quạu Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn và thánh chửi Chí Phèo: Tưởng vô lý mà lại vô cùng thuyết phục - Ảnh 10.

Cộng đồng đang rất mong chờ bản update và bình luận "siêu lầy"

Dành cho những ai chưa biết thì Tân Minh Chủ hiện đang là “đứa con cưng” của làng game Việt. Nó không chỉ được đánh giá là tựa game mobile của người Việt thành công nhất ngay tại chính mảnh đất “quê nhà”, mà còn đồng thời là minh chứng và đại diện cho niềm tin của không chỉ NPH mà cả cộng đồng game thủ về tiềm năng vô cùng lớn và rõ ràng của những sản phẩm gắn mác “made in Vietnam”, do chính người Việt tạo ra.

Tải game: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek


Nguồn: https://gamek.vn/moi-quan-he-bien-chung-giua-thanh-quau-kim-mao-su-vuong-ta-ton-va-thanh-chui-chi-pheo-tuong-vo-ly-ma-lai-vo-cung-thuyet-phuc-20210308150059023.chn

VỀ ĐẦU TRANG