Mobius Front 83 tái hiện chiến tranh cổ điển thập niên 80

Mobius Front 83 tái hiện chiến tranh cổ điển thập niên 80

Mobius Front 83 là cuộc chiến giả tưởng của quân đội Hoa Kỳ chống lại kẻ thù ngay tại đất nước của họ. Game mới ra mắt vào 11/2020.

3 phút đọc

Mobius Front 83 là cuộc chiến giả tưởng của quân đội Hoa Kỳ chống lại kẻ thù ngay tại đất nước của họ. Game mới ra mắt vào 11/2020.

Trò chơi chiến thuật theo lượt Mobius Front 83 lấy cảm hứng từ sách hướng dẫn huấn luyện chính thức của quân đội Hoa Kỳ áp dụng vào gameplay. Bạn sẽ học được các lối đánh cổ điển từ thập niên 80. Nơi xe tăng thống trị so với các vũ khí khác. Như là súng pháo, máy bay trực thăng, lính bộ binh, xe Jeep…

Mobius Front 83

Đây là tựa game thuần dàn trận, chiến thuật và đánh theo lượt

Game chỉ có một chế độ duy nhất là Campaign (chiến dịch), bạn sẽ chơi đơn chống lại kẻ địch là bot có sẵn trong game. Bạn điều khiển quân đội Hoa Kỳ chiến đấu với quân đội giả tưởng theo bối cảnh năm 1983. Mỗi nhiệm vụ, bạn được cung cấp một vài binh chủng khác nhau. Bộ binh có thể ẩn nấp trong rừng, tấn công lẫn nhau và các xe khác nhưng với khoảng cách ngắn. Xe Jeep thì chở lính bộ binh, di chuyển nhanh đến vùng chiến sự nhưng điểm yếu của nó là không di chuyển mãi được. Xe pháo có ưu điểm là tấn công từ xa nhưng bắn trượt là nhược điểm của đơn vị quân này. Máy bay trực thăng cũng là cách để tiếp viện quân ra chiến trường.

Gameplay được thiết kế như bạn đang điều quân trên sa bàn. Số lượng lính, xe được mô phỏng bằng những thanh chữ nhật thẳng đứng. Đây là game chiến thuật dàn trận đánh theo lượt. Game không đòi hỏi nhiều kỹ năng thao tác phím chuột. Bạn chỉ việc tư duy tính toán nước đi như một trận đánh cờ. Quân đội di chuyển theo từng ô có hình tổ ong, giống như các tựa game huyền thoại Heroes 3, Brigadine từng rất phổ biến từ nhiều năm trước. Phần tiếng động trong game không có nhiều đặc sắc, tiếng súng đạn bắn không đanh, chỉ có vài tiếng đùng đoàn mộc mạc. Qua tựa game này, bạn sẽ có thêm hiểu biết về quân đội cổ điển cách đây vài chục năm chiến đấu như thế nào.

Hoa Kỳ

Mobius Front 83 không đòi hỏi nhiều kỹ năng thao tác phím chuột

Zachtronics là công ty phát triển và phát hành Mobius Front 83. Các trò chơi Opus Magnum, Infinifactory, TIS-100, Exapunks, Zachtronics… cũng do Zachtronics làm ra, chúng đều liên quan đến máy móc và giải đố.

Xem thêm: Kingdoms Reborn tựa game xây nhà có nhiều triển vọng thành công

Nguồn: http://game4v.com/mobius-front-83-tai-hien-chien-tranh-co-dien-thap-nien-80-721839.g4v

VỀ ĐẦU TRANG