Microsoft thâu tóm được studio Tango Gamework là bước tiến lớn

Microsoft thâu tóm được studio Tango Gamework là bước tiến lớn

Sau khi thương vụ Microsoft và Bethesda về một nhà thì việc thâu tóm studio Tango Gameworks là bước tiến lớn của Xbox.

4 phút đọc

Sau khi thương vụ Microsoft và Bethesda về một nhà thì việc thâu tóm studio Tango Gamework là bước tiến lớn trong việc mở rộng thêm studio của hãng tại Nhật.

Giám đốc mảng game của Microsoft, Phil Spencer, ông đã nhấn mạnh và vui mừng khi sở hữu được Studio Tango Gameworks có trụ sở tại Tokyo như một phần của thỏa thuận với Bethesda là “một bước tiến tuyệt vời” nhằm đạt được tham vọng của Xbox tại Nhật Bản. Tango là nhà phát triển đứng sau dự án Ghostwire Tokyo và Evil Within được thành lập bởi Shinji Mikami, cha đẻ của dòng game Resident Evil. Cùng với bảy studio khác nằm trong quyền hành quản lí của Bethesda, Tango hiện chính thức là nhà phát triển 1st Party của Xbox sau khi hoàn tất thương vụ mua lại 7,5 tỷ đô la của Microsoft trong tuần này. Phát biểu trong một buổi phát trực tiếp được tổ chức để kỷ niệm thỏa thuận tuần này, Spencer, người từ lâu đã bày tỏ mong muốn có được tài năng đến từ Nhật Bản, đặc biệt nhấn mạnh Tango Gameworks là một nhà phát triển mà anh ấy mong muốn được hợp tác.

Xbox có tham vọng cải thiện hoạt động kinh doanh của mình tại Nhật Bản.

Xbox có tham vọng cải thiện hoạt động kinh doanh của mình tại Nhật Bản.

“Tôi đã sẵn sàng đến Tokyo, để xem Tango Gameworks, một studio mà tôi rất tôn trọng về các sản phẩm cũng như nguồn gốc của các tựa game được phát triển ở đó” ông nói. “Tôi đã nói rất lâu về mong muốn của chúng tôi là có nhiều sự giúp sức của các Studio đến từ Nhật Bản. Đây là một bước tiến tuyệt vời đối với chúng tôi. Chỉ cần nghĩ đến sự thành công trong tương lai và nói về tất cả các trò chơi mà họ đang thực hiện… Tôi rất nóng lòng được nói chuyện với nhóm Tango và gặp gỡ họ”. Trong một video được chia sẻ trong cùng một sự kiện trực tiếp, người sáng lập của Tango, Shinji Mikami cho biết ông “Rất mong đợi nguồn cảm hứng sẽ khơi dậy từ mối quan hệ mới của chúng tôi với mọi người tại Xbox”. Mikami hiện đang là nhà sản xuất điều hành với dự án Ghostwire: Tokyo, một tựa game độc quyền dành cho hệ máy PS5 có thời hạn. Trò chơi cũng sẽ được phát hành cho PC trong tương lai, họ còn cho biết một số trò chơi của Bethesda sẽ luôn độc quyền cho cả Xbox và PC.

Microsoft đang nỗ lực đổi mới tại Nhật Bản với sự ra mắt hệ máy mới nhất của họ. Xbox Series X và S đã ra mắt vào tháng 11 năm ngoái (so với một năm sau với hệ máy trước đó của nó) và Phil Spencer cho biết họ có ý định đáp ứng tốt hơn cho người chơi Nhật Bản thế hệ máy chơi game này. Kể từ khi ra mắt Xbox Game Pass cho cả console và PC tại Nhật Bản vào tháng 4 năm ngoái, Xbox đã chứng kiến nhiều hoạt động của các game thủ rõ ràng sôi nổi, thích thú hơn hơn hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử của chiếc máy khi xuất hiện tại Nhật Bản, Spencer đã tuyên bố trước đây.

Giám đốc điều hành của Microsoft đã công khai bày tỏ mong muốn có được một vài nhà phát triển trò chơi đến từ châu Á, “đặc biệt là các studio Nhật Bản”, nhiều lần vào năm 2019. Khi được Bloomberg yêu cầu bình luận vào tháng 11 về nỗ lực mua lại của mình, Jeremy Hinton, người đứng đầu hoạt động của Xbox tại châu Á, nói rằng việc mua lại là một khả năng và công ty “luôn sẵn sàng chào đón thảo luận với những người sáng tạo phù hợp”. Ấn phẩm cũng trích dẫn người đứng đầu quan hệ nhà phát triển của Xbox, Sarah Bond, người đã nói rằng Microsoft đang đẩy mạnh các cuộc thảo luận với các nhà phát triển trò chơi tại Nhật Bản về việc phát hành các tựa game trên Xbox. Koei Tecmo được cho là một trong những công ty đó. Chủ tịch Hisashi Koinuma nói với Bloomberg rằng ông sẵn sàng xem xét phát hành thêm trò chơi cho Xbox nếu công ty tiếp tục quan tâm đến Nhật Bản.

Nguồn: http://game4v.com/microsoft-thau-tom-duoc-studio-tango-gamework-la-buoc-tien-lon-750661.g4v

VỀ ĐẦU TRANG