Microsoft đang giấu sự tồn tại của thiết bị VR?

Microsoft đang giấu sự tồn tại của thiết bị VR?

Một đoạn thông báo trên hệ máy Xbox đã chỉ ra khả năng hỗ trợ VR sẽ có mặt trong tương lai thông qua bộ thiết bị kết nối không dây của Xbox.

5 phút đọc

Một đoạn thông báo trên hệ máy Xbox đã chỉ ra khả năng hỗ trợ VR sẽ có mặt trong tương lai thông qua bộ thiết bị kết nối không dây của Xbox.

Theo một báo cáo từ IGN Italy, tuyên bố rằng khi thiết bị này được cắm vào phía trước của chiếc máy và kết nối để bắt đầu hoạt động, giao diện của nó hiển thị một đoạn thông báo cho biết rằng “Tai nghe VR cần được tiến hành cập nhật”. Và đoạn thông báo này hoàn toàn không có một chút nhầm lẫn nào, tức là bạn buộc phải có thiết bị VR thì mới hoạt động được thiết bị này. Đoạn thông báo liên tục nhắc đi nhắc lại về tình trạng của thiết bị “hiện có bản cập nhật mới dành cho thiết bị này” và lời nhắc “Bạn vui lòng cập nhật cho nó để tiến hành sử dụng”.

Một đại diện từ bộ phận quảng cáo thương hiệu của Xbox đã nói với biên tập viên trò chơi là Axios, Stephen Totilo rằng “Để xảy ra điều này đó là do lỗi bản địa hoá ngôn ngữ của thiết bị”, nói thêm: “Thiết bị VR cho hệ máy mới không phải là trọng tâm của chúng tôi tại thời điểm này”. Tai nghe không dây Xbox chính thức được bán từ hôm nay, nhưng cho đến nay dường như không có người dùng nào khác báo cáo đã nhìn thấy những đoạn thông báo trên khi sử dụng thiết bị này. Có thể thông báo này là do nhầm lẫn nhưng chúng tôi đã liên hệ với Microsoft để làm rõ để xem có thật là nhầm lẫn hay la Microsoft đã vô tình để lộ nó và phải chạy chữa cho các sản phẩm mới ra mắt sau.

Phát biểu vào tháng 2 năm ngoái, trước khi ra mắt Xbox Series X / S, chủ tịch của Microsoft đã tuyên bố rằng nền tảng này hiện tại sẽ không có kế hoạch hỗ trợ các thiết bị VR với bất kì hệ máy nào. Nhiều tháng trước đó, Phil Spencer đã thu hút sự chỉ trích với những bình luận mà anh ấy đưa ra về thiết bị thực tế ảo, một số người cho rằng công nghệ này thật sự không phù hợp. Anh ấy gọi VR là một loại công nghệ chưa cần thiết và không phù hợp với tầm nhìn của anh ấy về việc kết hợp với chơi game như một thứ bắt buộc phải có. Người đứng đầu Xbox sau đó đã làm rõ những bình luận của mình, nói rằng ông ấy thích ngành trò chơi điện tử đi tiên phong trong các lĩnh vực khác nhau, nhưng VR “không phải là trọng tâm của chúng tôi”. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 2 năm 2020 với Gamertag Radio, Spencer khẳng định anh không có ý thiếu tôn trọng bất kỳ người hâm mộ hoặc nhà phát triển trò chơi VR nào, nhưng nhắc lại rằng Xbox không có kế hoạch gia nhập việc phát triển thiết bị này.

“Có rất nhiều người mà tôi biết đang làm việc trên một số tựa game VR hay, và tôi vẫn ủng hộ trải nghiệm những tựa game đó” anh nói. “Ý chính của tôi là, tôi muốn nói rõ với khách hàng của chúng tôi về vị trí trọng tâm của chúng tôi. Vì vậy, nếu ai đó đang đợi chúng tôi giới thiệu thiết bị VR cho Series X tại buổi họp báo hay trong một sự kiện thì chắc chắn sẽ không xảy ra. “Tôi hiểu rằng một số người sẽ muốn điều đó. Nhưng chúng tôi phải tập trung nỗ lực vào những việc chúng tôi đang làm ngay bây giờ và tài nguyên quý giá nhất mà chúng tôi có là đội ngũ phát triển và khả năng của họ, không có thời gian để nghĩ đến một thứ gì khác trong lúc này trước các đối thủ của chúng tôi”.

Anh ấy tiếp tục: “VR không chỉ đơn giản như việc cắm tai nghe vào là bạn có thể sử dụng được, có rất nhiều công việc phải thực hiện và các đội ngũ phát triển tại Valve, Sony và Oculus đang thực hiện công việc đó, họ biết tính năng đầy đủ và ý nghĩa của việc hỗ trợ của thiết bị này dành cho nền tảng đó”. Spencer nói thêm rằng với tư cách là nhà phát triển Windows, Microsoft cũng sẽ không bỏ lỡ việc xem xét về thiết bị này trong tương lai. “ Bản thân tôi không hy vọng công nghệ VR sẽ biến mất: Tôi hy vọng nó sẽ phát triển lớn mạnh hơn” anh nói. PlayStation gần đây đã cam kết hỗ trợ tính năng VR với hệ máy mới của họ.

Nguồn: http://game4v.com/microsoft-dang-giau-su-ton-tai-cua-thiet-bi-vr-751381.g4v

VỀ ĐẦU TRANG