Microsoft đang bị kiện vì lừa đảo game thủ

Microsoft đang bị kiện vì lừa đảo game thủ

Chính vì những mẫu tay cầm cực kỳ tốt của mình mà ông lớn Microsoft đang đối mặt với lời buộc tội lừa đảo khách hàng.

3 phút đọc

Cách đây không lâu Game4V đã đưa tin về việc tay cầm Xbox Elite 2 bị kiện, và giờ đây nhiều game thủ bức xúc đến nỗi kiện Microsoft tội danh lừa đảo vì mẫu tay cầm trên.

Microsoft lừa đảo

Hồ sơ vụ kiện ban đầu được đệ lên tòa án vào tháng 4 vừa rồi và vào ngày hôm qua bên kiện quyết định bổ sung thêm nhiều điều mới vào hồ sơ khởi kiện của mình. Trong đó đáng nói nhất là bên nguyên đơn bổ sung thêm cả mẫu Xbox One Elite 1 và nhiều mẫu tay khác vào danh sách này. Tất cả chúng đều bị mắc chung một lỗi là dù không động tới cần analog nhưng máy vẫn hiểu rằng người dùng đang điều khiển di chuyển về một hướng nào đó (nói nôm na là bị trôi). Mọi việc chỉ nghiêm trọng hơn khi hãng không ngó ngàng gì tới vấn đề này đã khiến các game thủ ngày càng nóng mặt họ cho rằng Microsoft đang lừa đảo khách hàng của mình.

Microsoft lừa đảo

Nguyên nhân đằng sau việc tay cầm dễ bị hư và Microsoft bị cáo buộc lừa đảo

Theo như nghiên cứu thì lỗi này được gây ra bởi lớp ron cao su bên dưới tay cầm bị biến dạng sau một thời gian sử dụng, đáng nói hơn là việc Microsoft từ chối cung cấp một giải pháp sửa chữa cho những khách hàng gặp lỗi trên thay vào đó họ vẫn tính phí đầy đủ vì đây là “lỗi người dùng” thế nhưng theo báo cáo thì họ đã liên tục nhận được phàn nàn về lỗi này từ năm 2014. Việc hãng cứ liên tục làm ngơ và lại tiếp tục quảng cáo cho mẫu tay cầm của mình là “siêu tiên tiến” và “cực kỳ chính xác” để bán sản phẩm của mình cho những khách hàng mới kiếm kiếm thêm hàng chục triệu đô trong những năm gần đây. Cá nhân tôi vẫn thấy họ quả cáo rất chính xác vì tay Xbox One mang lại cảm giác chơi game rất tốt chỉ mỗi tội độ bền không cao mà thôi. Cá nhân tôi cũng là nạn nhân của mẫu Elite 2 khi mua mẫu tay cầm này nhưng dính phải lỗi trên nút cò RT và một tay bị lỗi trên nút Y nhưng may mắn hơn các người dùng khác tôi đã được shop quen bảo hành nên không tốn phí. Hy vọng phía Microsoft sẽ nhanh chóng có hướng giải quyết cho đơn kiện nay nếu không thì doanh số của mẫu máy Xbox series X của họ sẽ gánh chịu hậu quả nghiêm trọng.

Nguồn: http://game4v.com/microsoft-dang-bi-kie%cc%a3n-vi-lua-dao-game-thu-714711.g4v

VỀ ĐẦU TRANG