Microsoft bị yêu cầu loại bỏ Call of Duty trong thỏa thuận với Activision Blizzard

Microsoft bị yêu cầu loại bỏ Call of Duty trong thỏa thuận với Activision Blizzard

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Vương quốc Anh công bố những phát hiện nội dung mới của cuộc điều tra về việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

Microsoft bị yêu cầu loại bỏ Call of Duty trong thỏa thuận với Activision Blizzard

Game Mobile10/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Vương quốc Anh công bố những phát hiện nội dung mới của cuộc điều tra về việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft.

Cơ quan quản lý đã đề xuất một số biện pháp khắc phục như loại trừ Call of Duty khỏi thỏa thuận trị giá 68,7 tỷ USD. CMA kết luận rằng việc mua lại Activision Blizzard “có thể dẫn đến giá cao hơn, ít lựa chọn hơn hoặc ít đổi mới hơn cho các game thủ Vương quốc Anh”, theo một thông báo chính thức được công bố vào ngày 8 tháng 2.

Những phát hiện này dựa trên cuộc điều tra kéo dài 5 tháng bao gồm các lượt truy cập và điều trần tại trang web, phân tích hơn 3 triệu tài liệu nội bộ, khảo sát các game thủ Vương quốc Anh và thu thập bằng chứng từ các chủ sở hữu và nhà xuất bản nền tảng khác.

Microsoft đang gặp khó.

Microsoft đang gặp khó.

“Công việc của chúng tôi là đảm bảo rằng game thủ Vương quốc Anh không bị cuốn vào làn sóng giao dịch toàn cầu mà theo thời gian có thể gây tổn hại đến cạnh tranh và dẫn đến giá cao hơn, ít lựa chọn hơn hoặc ít đổi mới hơn”, Martin Coleman, Chủ tịch Hội đồng độc lập của các chuyên gia tiến hành cuộc điều tra, cho biết. “Chúng tôi đã tạm thời thấy rằng trường hợp này cần xem xét kỹ lưỡng”.

CMA dự kiến ​​Microsoft và Activision Blizzard sẽ giải quyết danh sách các biện pháp khắc phục được đề xuất trước ngày 22 tháng 2 và phản hồi những phát hiện tạm thời này trước ngày 1 tháng 3. Quyết định cuối cùng về việc mua lại sẽ được công bố vào ngày 26 tháng 4.

Mối quan tâm chính của CMA là gì? Thương hiệu Call of Duty có thể tạo ra “sự khác biệt quan trọng đối với khả năng cạnh tranh của các nền tảng chơi game của đối thủ”, đặc biệt là trên console. Danh mục của Activision Blizzard thậm chí còn tính đến World of Warcraft (PC) và Candy Crush (di động).

CMA cho biết: “Chúng tôi tạm thời nhận thấy rằng Microsoft sẽ tạo ra Call of Duty độc quyền một phần hoặc toàn bộ cho Xbox”. Điều này có thể làm giảm sự lựa chọn cho những người chơi khác, vì IP này thực sự quan trọng đối với PlayStation, nơi chiếm “một tỷ lệ đáng kể” trong tổng thời gian chơi. Tính độc quyền của game có thể thúc đẩy tăng trưởng dài hạn của Microsoft, cả về cơ sở đăng ký Game Pass và lợi nhuận. CMA nói thêm rằng thỏa thuận “có thể sẽ dẫn đến SLC (Giảm đáng kể cạnh tranh) trong các máy chơi game ở Anh.

Việc sáp nhập có thể mang lại cho Microsoft một lợi thế không công bằng trong trò chơi trên đám mây, một lĩnh vực mà cơ quan quản lý cho rằng sẽ “biến đổi” ngành công nghiệp trò chơi trong vài năm tới. Nó cũng có thể làm tổn thương các đối thủ của công ty trong lĩnh vực này như Nvidia, Sony và Amazon. Nhìn chung, CMA lo ngại rằng việc mua lại Activision Blizzard “cuối cùng sẽ gây hại cho game thủ hiện tại và tương lai, cho dù họ là người dùng Xbox, người dùng PlayStation hay người dùng trò chơi trên đám mây”. Điều này bao gồm khả năng giảm phạm vi và chất lượng trò chơi cho người dùng của các nền tảng khác.

Cơ quan giám sát của Vương quốc Anh cũng đề cập đến các biện pháp khắc phục hành vi, nhưng nói thêm rằng chúng không thể được sử dụng làm hành động khắc phục chính. Điều này có nghĩa là mặc dù cam kết của Microsoft về việc chuyển Call of Duty sang PlayStation, Steam và Nintendo trong 10 năm tới là một động thái tích cực, nhưng điều đó sẽ không đủ để CMA chấp thuận việc sáp nhập.

Nguồn: https://game4v.com/microsoft-bi-yeu-cau-loai-bo-call-of-duty-trong-thoa-thuan-voi-activision-blizzard-943787.g4v

VỀ ĐẦU TRANG