Mê ‘game gacha’ như BeryL nhưng DinTer kiện luôn cả công ty game vì lừa đảo

Mê ‘game gacha’ như BeryL nhưng DinTer kiện luôn cả công ty game vì lừa đảo

Cựu tuyển thủ LMHT kiêm chủ sở hữu của Beyong Gaming - DinTer khiến fan bất ngờ vì kiện luôn cả công ty game tại Đài Loan với tội lừa đảo.

3 phút đọc

Game4VeSports

Mê ‘game gacha’ như BeryL nhưng DinTer kiện luôn cả công ty game vì lừa đảo

eSports15/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Cựu tuyển thủ LMHT kiêm chủ sở hữu của Beyong Gaming – DinTer khiến fan bất ngờ vì kiện luôn cả công ty game tại Đài Loan với tội lừa đảo.

Trong quá khứ, Xue “DinTer” Hong-Wei từng là một trong những tuyển thủ nổi tiếng tại Đông Nam Á, anh thường xuyên góp mặt tại GPL và từng lên ngôi vô địch giải đấu này vào năm 2014.

Sau khi giải nghệ vào năm 2018, DinTer không rời xa làng game mà anh trở thành streamer kiêm YouTuber nổi tiếng tại Đài Loan. Đồng thời, anh vẫn giữ đam mê với LMHT khi thành lập đội tuyển BYG (Beyond Gaming) vào năm 2021 với 2 lần tham dự CKTG liên tiếp.

DinTer cho biết anh đã thắng kiện và sẽ kiện ngược Gamania Digital.

DinTer cho biết anh đã thắng kiện và sẽ kiện ngược Gamania Digital.

Đặc biệt, điểm chung của DinTer với BeryL cũng như cộng đồng LMHT ngày nay là đều yêu thích “gacha game”. Nhưng thay vì đam mê game như BeryL, anh chàng này còn quyết định kiện cả công ty sản xuất tựa game mà mình yêu thích vì tội lừa đảo.

Cụ thể hơn, vào ngày 24/9/2021 thì DinTer đã nạp một số tiền lớn vào tựa game của Gamania để “gacha hết mình”. Nhưng thay vì tỷ lệ drop vật phẩm là 10% như công ty game này quảng cáo trước đấy, anh dường như chỉ nhận được tỷ lệ drop khoảng 2,3% và nam streamer đã lên tiếng tố công ty kia trên mạng xã hội.

Vậy là Gamania đã kiện DinTer vì tội phỉ báng công ty này, nhưng sau hơn 1 năm đấu tranh thì nam streamer đã thắng vụ kiện này vào ngày 13/2 vừa qua. Chủ đội tuyển BYG cho biết việc một game thủ thắng kiện công ty game là một bước tiến lớn trong công cuộc bảo vệ quyền lợi của người dùng.

“Được đà lấn tới”, cựu tuyển thủ cho biết anh sẽ kiện Gamania vì tội quảng cáo sai sự thật và sẽ yêu cầu bồi thường trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: ‘Feed thả phanh’ 25 mạng sau 2 trận đấu tại LPL, TheShy bị đồn đoán đã ‘lộ nguyên hình’

Nguồn: https://game4v.com/me-game-gacha-nhu-beryl-nhung-dinter-kien-luon-ca-cong-ty-game-vi-lua-dao-944594.g4v

VỀ ĐẦU TRANG