McDonald’s sử dụng video game để tuyển dụng nhân viên

McDonald’s sử dụng video game để tuyển dụng nhân viên

McDonald's đã tạo ra một "trò chơi quảng cáo" trực tuyến nhắm mục tiêu đến cư dân Canada để thúc đẩy tỷ lệ việc làm của họ.

4 phút đọc

Game4VPC - Console

McDonald’s sử dụng video game để tuyển dụng nhân viên

PC - Console21/05/2022

Cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s đã tạo ra một “trò chơi quảng cáo” trực tuyến nhắm mục tiêu đến cư dân Canada để thúc đẩy tỷ lệ việc làm của công ty.

McDonald's

Cùng với quảng cáo, các nội dung quảng cáo khác đã được McDonald’s sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s đang cố gắng quảng bá thương hiệu để tìm kiếm nhân viên tiềm năng trong tương lai thông qua một trò chơi trực tuyến. Kể từ sau đại dịch COVID, nhiều chi nhánh của McDonald’s sau đó đã phải đóng cửa hoặc mất nhân viên trong quá trình này, buộc họ phải nghĩ ra các chiến lược hiện đại để tìm kiếm nhân viên mới. Trò chơi có tên “McDonald’s Crush The Rush” và người chơi sẽ nhập vai một nhân viên McDonald’s xử lý các đơn đặt hàng qua đường một cách nhanh nhất có thể. Tính chất đơn giản nhưng đòi hỏi cao của trò chơi được thiết kế để tái tạo môi trường làm việc nhịp độ nhanh một cách hấp dẫn.

McDonald’s Crush The Rush lấy cảm hứng từ các Flash game trong đó người chơi nhận đơn đặt hàng từ khách hàng và phải thực hiện nhiều nhiệm vụ một cách đáng tin cậy để hoàn thành công việc. Cách chơi bao gồm việc nhấp vào các đơn hàng có liên quan và làm việc với nhóm được lập trình trước để đạt điểm cao nhất có thể cho đến khi năm đơn hàng trở lên bị tồn đọng. Mục tiêu là mô tả công việc dịch vụ ăn uống như một nơi hoàn toàn vui vẻ và giải trí, nhưng vẫn còn phải xem liệu lối chơi lặp đi lặp lại có đủ thuyết phục người chơi gia nhập đội ngũ McDonald’s hay không. Thông cáo báo chí chính thức cho trò chơi hâm nóng giải thích rằng McDonald’s tại Canada có 25.000 việc làm đang xuất hiện trong khoảng thời gian ba tháng tới và đang cố gắng sử dụng trò chơi này như một trong những công cụ quảng cáo của mình.

McDonald's

McDonald’s Crush The Rush có sẵn để chơi trực tuyến cho đến ngày 22 tháng 5.

Trò chơi trực tuyến này đã được các thương hiệu lớn sử dụng trong nhiều thập kỷ, chẳng hạn như trò chơi quảng cáo của chuỗi nhà hàng Burger King. Crush The Rush có thể khiến một số người chơi nhớ đến một Flash game tương tự được phát hành vào năm 2006, là một trò châm biếm dựa trên McDonald’s và các bộ phận khác nhau của họ. Người phát ngôn chính thức của McDonald’s đã giải thích rằng họ không chấp nhận trò chơi ngay sau khi nó trở nên phổ biến.

McDonald’s đã sử dụng nhiều kỹ thuật tiếp thị trong nhiều năm để tiếp tục thu hút khách hàng đến quán ăn của mình, với mức độ thành công khác nhau. Gần đây, chuỗi cửa hàng McDonald’s ở Anh đã rút thẻ Pokemon khỏi chương trình khuyến mãi bữa ăn hạnh phúc do những người thu tiền và người thu gom dựa trên các sự kiện ở Mỹ, nhưng doanh số bán hàng vẫn tiếp tục tăng mạnh bất kể. Giả sử chi nhánh McDonald’s ở Canada đáp ứng được hạn ngạch tuyển dụng nhờ trò chơi Crush The Rush, thì có thể sẽ thấy nhiều trò chơi quảng cáo hơn trong tương lai.

Xem thêm: Tiny Tina’s Wonderlands được cho là phần Borderlands hay nhất của Take-Two

Nguồn: https://game4v.com/mcdonalds-su-dung-video-game-de-tuyen-dung-nhan-vien-875667.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG