Mass Effect 4 sẽ đưa người chơi đối mặt với hiểm họa lớn nhất chưa từng có

Mass Effect 4 sẽ đưa người chơi đối mặt với hiểm họa lớn nhất chưa từng có

Với việc Mass Effect 4 sắp ra mắt, nhiều người chơi đang thắc mắc rằng phần mới của series sẽ tập trung vào nhân vật phản diện nào.

5 phút đọc

Game4VPC - Console

Mass Effect 4 sẽ đưa người chơi đối mặt với hiểm họa lớn nhất chưa từng có

PC - Console26/04/2022

Với việc Mass Effect 4 sắp ra mắt, nhiều người chơi đang thắc mắc rằng phần mới của series sẽ tập trung vào nhân vật phản diện nào.

Loạt game Mass Effect đã gần một thập kỷ hơn trôi qua và đây vẫn là dòng game được yêu thích với một lượng người hâm mộ tận tâm với nó trong suốt nhiều năm. Ba phiên bản Mass Effect đầu tiên nhanh chóng gắn liền với bối cảnh văn hóa như những thành công về mặt thương mại và phê bình. Sau 5 năm tạm nghỉ giữa Mass Effect 3 và Mass Effect: Andromeda, người hâm mộ lại một lần nữa hào hứng đi sâu vào thế giới của dòng game hành động nhập vai đến từ bàn tay của BioWare, tuy nhiên phần mới nhất lại không đạt được đỉnh cao như các phần trước. Hiện tại, trong cộng đồng game thủ đang có rất nhiều suy đoán về những gì Mass Effect 4 sẽ diễn ra và thay đổi như thế nào.

Thông tin chi tiết xung quanh Mass Effect 4 vẫn còn khá nhỏ giọt, người hâm mộ đã nghiền ngẫm những hình ảnh teaser và đoạn giới thiệu mơ hồ để thử và thu thập tất cả thông tin mà họ có thể. Trong khi nhóm phát triển đằng sau phiên bản Mass Effect tiếp theo đã xác nhận một số tin đồn và suy đoán về tựa game, họ vẫn tỏ ra khá là kín tiếng khi nói đến cốt truyện và bối cảnh. Một trong những khía cạnh khiến người hâm mộ tò mò nhất là người chơi sẽ đối đầu với những thế lực nào trong Mass Effect 4 sắp tới, và liệu họ đã từng nhìn thấy kẻ thù  này trước đây hay chưa. Có rất nhiều giả thuyết và rất nhiều truyền thuyết để người chơi đi sâu vào khi họ tìm kiếm câu trả lời.

Trong cả 3 phiên bản Mass Effect đầu tiên người chơi đều phải đối đầu với mối đe dọa từ Reaper. Mặc dù mỗi phần đều có các yếu tố thách thức, mâu thuẫn chính trị và nhiều kẻ thù phải tiêu diệt, Reapers vẫn là “kẻ thù lớn nhất” trong suốt mỗi phần game. Mass Effect 3 chính là một đỉnh cao của Shepard và các đồng minh của họ cùng nhau lên kế hoạch tập hợp thiên hà lại với nhau. Có thể nói đây là một kẻ phản diện vĩ đại, và cuối cùng người chơi đánh bại chúng để cứu lấy thiên hà là một cái kết mỹ mãn cho Shepard.

Như đoạn giới thiệu gợi ý, Mass Effect 4 có thể mang cả dải Ngân hà và thiên hà Andromeda lại với nhau theo một cách nào đó. Thực tế là các sự kiện của Mass Effect: Andromeda diễn ra khoảng sáu trăm năm sau ba phần đầu có thể khiến cho kịch bản của dòng game phải gặp nhiều khó khăn để khai thác, nhưng với những loài sống lâu như asari và krogans, việc các nhân vật quay trở lại vẫn có thể xảy ra. Sự xuất hiện của Liara trong đoạn giới thiệu teaser cho Mass Effect 4 dường như gợi ý mối liên hệ chặt chẽ hơn với Dải Ngân hà về một bối cảnh lớn sẽ diễn ra, nhưng với tư cách là một asari, cô ấy vẫn có thể sống sót sau các sự kiện chính của Mass Effect: Andromeda.

Có một số cách mà Mass Effect 4 có thể thực hiện để mang hai thiên hà lại với nhau, từ công nghệ chưa từng được khám phá trước đây đến một bước nhảy thời gian giữa các tựa game, nhưng một số người chơi chắc chắn hài lòng rằng Mass Effect Andromeda ít thành công hơn và ít được đón nhận hơn nhưng vẫn chưa bị lãng quên. Kett sẽ đối thủ chính trong trò chơi và còn lâu mới bị đánh bại, có khả năng chúng sẽ xuất hiện trở lại để gây bệnh dịch cho Dải Ngân hà trong vũ trụ Mass Effect.

Việc liên kết hai thiên hà với nhau cũng có thể tạo ra một số vấn đề, đặc biệt là do mối quan hệ hỗn loạn giữa các chủng tộc khác nhau trong cả Dải Ngân hà và thiên hà Andromeda. Các nhóm phiến quân như Cerberus và Roekaar là những người luôn muốn thúc đẩy lợi ích của chủng tộc mà họ chung sống. Sẽ có nhiều nhóm phiến quân như thế này xuất và gây ra xung đột chiến tranh, và đó sẽ là những kẻ phản diện phiền phức nhất mà bạn sẽ luôn phải đối mặt trong Mass Effect 4.

Nguồn: https://game4v.com/mass-effect-4-se-dua-nguoi-choi-doi-mat-voi-hiem-hoa-lon-nhat-chua-tung-co-866168.g4v

VỀ ĐẦU TRANG