Masami Yamamoto rời Sony, Bloodborne 2 liệu có khả thi?

Masami Yamamoto rời Sony, Bloodborne 2 liệu có khả thi?

hông tin ông Masami Yamamoto rời Sony đã được xác thực, liệu Bloodborne 2 có thể được phát triển và ra mắt khi các nhân tài liên tục ra đi?

4 phút đọc

Thông tin ông Masami Yamamoto rời Sony đã được xác thực, liệu Bloodborne 2 có thể được phát triển và ra mắt khi các nhân tài liên tục ra đi?

Masami Yamamoto đã rời Sony Interactive Entertainment Japan Studio vào ngày 28 tháng 1, nhà phát triển đã thông báo chính thức ngay trên Twitter của mình. Yamamoto là giám đốc sản xuất và trự tiếp điều hành dự án, đã từng làm việc cho các tựa phim như loạt phim No Heroes Allowed, Tokyo Jungle, Rain, Bloodborne, Soul Sacrifice, Freedom Wars,… Masami nói: “Kể cả vị trí cuối cùng của tôi tại Sony Music Entertainment, tôi đã gắn bó với tập đoàn Sony trong 25 năm qua“. Là một người sáng tạo trò chơi, tôi thật lấy làm vinh dự khi có thể tạo ra những tựa game đáng nhớ. Và tất cả là nhờ sự ủng hộ của các bạn trong thời gian qua. Dù quyết định này cũng rất khó khăn, nhưng tôi vẫn sẽ tiếp tục tạo ra nhiều sản phẩm tốt hơn trong tương lai”.

Sony Interactive Entertainment đã xác nhận thông tin gần đây vào tháng 2 rằng họ sẽ cải tổ lại Sony Interactive Entertainment Japan Studio thành một tổ chức mới vào ngày 1 tháng 4, tập trung lại thành Team ASOBI, nhóm sáng tạo đứng sau trò chơi Astro’s Playroom. Masami là nhà phát triển mới nhất trong số các nhà phát triển đã rời công ty do tính chất thay đổi về nhân sự trong đội ngũ của công ty. Đã sáu năm kể từ khi tựa game Bloodborne của From Software ra mắt. Các fan có lẽ đã kêu gọi Sony và From Software rất nhiều để tạo ra phần tiếp theo của loạt game và biến nó thành tựa game độc quyền kế tiếp của Sony. Tin tức về tựa game dù rất ít ỏi và khan hiếm, nhưng những phát hiện gần đây về thương vụ mua lại Studio của Sony đang cho chúng ta thấy họ đang ấp ủ một điều gì đó đúng với những gì mà chúng ta mong đợi. Đây là những gì chúng ta biết về những tin đồn gần đây nhất xung quanh Bloodborne 2.

Trong một bài đăng Reddit trên subreddit r/GamingLeaksAndRumours, người dùng u/WATEVADATFKNMEANS đã thừa nhận một thỏa thuận gần đây giữa Sony và From Software là có thật. Sony đã mua lại 1,9% cổ phần của Kadokawa, công ty mẹ của From Software. Thỏa thuận này được thực hiện để giúp cho họ có thể thoải mái tạo ra những tưa game mà Sony và From Software đã sở hữu”. Và khả năng cao nhất chính là dự án Bloodborne 2. Sự việc này liên quan đến một tin đồn trước đó từ cùng một tài khoản subreddit từ người dùng u/FLACO1942, trong đó có đến 18 tựa game độc quyền PS5 không được thông báo rất có thể sẽ có tên ứng cử viên nặng kí Bloodborne 2. Nhóm trò chơi này bao gồm một số dự án sự hợp tác mới cùng với Studio From Software. Dù trước đó đôi bên đã có sản phẩm đầu tiên dành cho PS5 đó là Demon’s Souls Remake.

Bài đăng trên Reddit đã đưa ra những tin đồn từ người dùng NeoGAF, những người trước đây thường xuyên truy cập NeoGAF và có một số ý tưởng về dự án. Họ cho biết: “Sony cho biết họ quan tâm đến một phiên bản làm lại của Bloodborne và sẽ độc quyền dành cho PS5 và họ thật sự có rất nhiều việc phải làm, một trong số đó chính là việc tạo ra các nội dung content mới hay cải thiện mặt hình ảnh của tựa game gốc” họ nói. “Cả From Software và Sony đều đồng ý không chỉ tăng độ phân giải và tốc độ khung hình, mà họ còn phải tạo ra một thứ gì đó tuyệt vời hơn xứng đáng với sự kì vọng của fan”.

“FromSoftware đã được ủy quyền để phát hành trò chơi trên PC, nhưng chỉ vài tháng sau khi bản remaster của Demon’s Souls phát hành trên PS5, tựa game đã bị dập tắt hy vọng lên PC. Sau đó, thông tin chính thức được đưa ra rằng Bloodborne remaster sẽ là trở thành game độc quyền PS5, khá đáng tiếc cho các game thủ fan cứng của From Software. Dù vậy thì Bloodborne 2 vẫn đang trong tầm ngắm của Sony, chỉ là câu hỏi đặt ra sau khi có khá nhiều người rời đi và Sony cải tổ lại Studio của họ thì liệu rằng tựa game có giữ vững được phong độ của nó sau khi ra mắt hay không?

Nguồn: http://game4v.com/masami-yamamoto-roi-sony-bloodborne-2-lieu-co-kha-thi-751144.g4v

VỀ ĐẦU TRANG