Masahiro giải thích tại sao lại không đưa Rex vào Smash Bros. Ultimate

Masahiro giải thích tại sao lại không đưa Rex vào Smash Bros. Ultimate

Thay vì như kế hoạch ban đầu đưa Rex và Pyra vào Smash Bros Ultimate thì giờ đây đội ngũ phát triển game quyết định thay bằng Mythra và Pyra.

5 phút đọc

Thay vì như kế hoạch ban đầu đưa Rex và Pyra vào thì giờ đây đội ngũ phát triển game quyết định thay bằng Mythra và Pyra.

Hiện tại Pyra và Mythra là 2 nhân vật mới nằm trong gói nhân vật hiện có trong tựa game Super Smash Bros. Ultimate, đạo diễn Masahiro Sakurai đã tiết lộ lý do tại sao ông không thực hiện theo như kế hoạch ban đầu của Rex và Pyra cùng nhau, thay vào đó ông đã chọn Pyra và Mythra. Trong khi bản thân Rex vốn là nhân vật chính của tựa game Xenoblade Chronicles 2, cả Rex và Pyra / Mythra đều chiến đấu trong đội hình chính suốt mọi thời lượng trong phiên bản gốc.

Mặc dù vậy, họ có thể được hoán đổi vị trí liên tục khi đang trong trận đấu, tạo nên những pha kết hợp linh hoạt, có thể bao quát mọi tình huống khác nhau và kết hợp rất mạnh trong Super Smash Bros. Pyra và Mythra có lối chơi độc đáo trong Super Smash Bros. Ultimate phối hợp với nhau. Mythra là một chiến binh thiên về kết hợp tốc độ có thể nhanh chóng gây sát thương, trong khi Pyra là lại thiên về tốc độ và kĩ năng. Cả hai đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, Mythra không có nhiều sức mạnh bằng Pyra, ngược lại trong khi bản thân Pyra có khả năng hồi phục yếu hơn Mythra.

Hiện tại Pyra và Mythra là 2 nhân vật mới nằm trong gói nhân vật hiện có trong tựa game Super Smash Bros. Ultimate.

Hiện tại Pyra và Mythra là 2 nhân vật mới nằm trong gói nhân vật hiện có trong tựa game Super Smash Bros. Ultimate.

Một chuyên mục của Famitsu từ tài khoản Ryokutya2089 đưa ra dẫn chứng về việc giám đốc dự án Super Smash Bros Ultimate là ông Sakurai giải thích lý do tại sao Rex và Pyra không thể xuất hiện cùng nhau trong cùng tựa game Super Smash Bros. Bài báo, được dịch bởi Siliconera, nói rằng ban đầu ông đã nghĩ rằng Rex và Pyra luôn chiến đấu với vai trò là một là chủ nhân (Rex) và một là Blade (Pyra) cùng chiến đấu trong Xenoblade Chronicles 2, tuy nhiên việc này lại chẳng mang lại những điều bất ngờ và khá phi lí khi cả 2 cùng góp mặt vào một sàn đấu và bem nhau. “Khi chúng tôi nói về 2 nhân vật này có một điều gì đó trong suy nghĩ khiến chúng tôi không hài lòng.

Pyra và Mythra sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho cặp Rex và Pyra trước đó.

Pyra và Mythra sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho cặp Rex và Pyra trước đó.

Khi chúng tôi thử nghiệm với 2 nhân vật Rex và Pyra, rõ ràng là chúng tôi không thể tìm ra cách giải thích hợp lí để họ có thể xuất hiện trong Smash Bros Ultimate. Điều đó đã khiến tôi nghĩ chúng ta nên đem một Blade khác có sức mạnh tương đồng với Pyra để tạo ra sự mới mẽ trong trận đấu“. Từ đó, Sakurai kết luận rằng “Rex sẽ phải tự di chuyển trong các trận đấu và điều này thật sự phức tạp. Nhưng sau đó tôi đã nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu chúng ta có thể thay đổi 2 dạng chiến đấu giữa Pyra và Mythra, chắc chắn các game thủ sẽ thích”.

Ice Climbers từng là nhân vật ra mắt trong tựa game Super Smash Bros. Melee nhưng trong Super Smash Bros. dành cho 3DS & Wii U, nhân vật này đã bị loại khỏi danh sách. Điều này là do 3DS không thể xử lý sức mạnh phần cứng để có thể đưa nhân vật này vào trong game. Phiên bản Wii U cũng bổ sung thêm 8 trận đấu của người chơi, điều này có nghĩa là sẽ có 16 Ice Climbers xuất hiện trên màn hình cùng một lúc. Sakurai trước đây đã giải thích trong buổi giới thiệu 2 nhân vật mới là Pyra / Mythra rằng chỉ để có được một trận đấu của 16 người chơi trong cùng một trận đấu trong Super Smash Bros. Ultimate, đội ngũ phát triển phải gặp khó khăn rất nhiều.

Bản thân Rex có thể đã không may mắn lọt vào danh sách nhân vật trong Super Smash Bros. Ultimate. Trang phục Mii của anh ấy hiện đã có sẵn để mua trong cửa hàng của game. Dù sao thì đây có lẽ vẫn là tin vui khi khi Pyra / Mythra xuất hiện bên trong tựa game Smash, họ đều là 2 nhân vật nữ mà các fan của Xenoblade 2 đều mong chờ sẽ xuất hiện nhất. Cơ hội để Rex tham gia phần DLC tiếp theo của Super Smash Bros. gần như bằng không , tuy nhiên sự xuất hiện của cả 2 nhân vật nữ trong tựa game được yêu thích có lẽ sẽ giúp cho các fan vui mừng hơn và có thể tạo nên tín hiệu mới được cộng đồng Smash ủng hộ hơn trong tựa game Super Smash Bros.

Nguồn: http://game4v.com/masahiro-giai-thich-tai-sao-lai-khong-dua-rex-vao-smash-bros-ultimate-750234.g4v

VỀ ĐẦU TRANG