Mãnh tướng của Tào Tháo khiến Lưu Bị sợ khiếp vía, Mã Siêu thảm bại, cuối cùng “ra đi” dưới tay Gia Cát Lượng

Mãnh tướng của Tào Tháo khiến Lưu Bị sợ khiếp vía, Mã Siêu thảm bại, cuối cùng “ra đi” dưới tay Gia Cát Lượng

Vị tướng này được xem là một trong những mãnh tướng dưới trướng Tào Tháo, từng khiến cho Lưu Bị hãi hùng. Mãnh tướng của Tào Tháo khiến Lưu Bị sợ khiếp vía, Mã Siêu thảm bại, cuối cùng “ra đi” dưới tay Gia Cát Lượng

3 phút đọc

Vào thời Tam Quốc, Lưu Bị được xem là một trong số những người có ý chí kiên cường và nỗ lực quyết tâm khôi phục Hán thất. Dù lập ra nước Thục khi đã rất già nhưng ông không từ bỏ khát vọng thống nhất Trung Nguyên, một con người ngoan cường. Thế nhưng không phải vì thế mà Lưu Bị không biết khiếp sợ, đặc biệt là một vị tướng đến từ chính đối thủ lớn nhất của Bị là Tào Ngụy.

Mãnh tướng của Tào Tháo khiến Lưu Bị sợ khiếp vía, Mã Siêu thảm bại, cuối cùng “ra đi” dưới tay Gia Cát Lượng - Ảnh 1.

Vị tướng này là một trong những mãnh tướng dưới trướng Tào Tháo – Trương Cáp. Dưới trướng Lưu Bị cũng có rất nhiều vị tướng mạnh mẽ như Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân… nhưng tại sao Lưu Bị lại vẫn sợ Trương Cáp đến vậy? Bởi lẽ kể từ khi thành lập Thục Hán và tự mình thân chinh phạt Ngụy thì rất nhiều lần Lưu Bị bị Trương Cáp đánh bại. Điều này theo Sohu đã khiến cho Lưu Bị “ám ảnh”.

Mãnh tướng của Tào Tháo khiến Lưu Bị sợ khiếp vía, Mã Siêu thảm bại, cuối cùng “ra đi” dưới tay Gia Cát Lượng - Ảnh 2.

Trương Cáp mạnh ra sao thì hãy nhắc đến trường hợp của Mã Siêu. Trước khi về trướng Lưu Bị, Mã Siêu cũng đã từng nhiều lần đối đầu với Trương Cáp nhưng sau nhiều lần đối đầu, Mã Siêu đã không ít lần nhận lấy thảm bại. Chính vì thất bại này khiến cho Mã Siêu buộc phải lựa chọn vế dưới bóng của Lưu Bị. Trong ấn tượng của nhiều người, Mã Siêu là một vị tướng toàn tài, từng đối đầu với Trương Phi “300 hiệp” nhưng cũng không phải là đối thủ của Trương Cáp. Điều này cho thấy vị tướng của Tào Tháo có năng lực vượt trội như thế nào.

Mãnh tướng của Tào Tháo khiến Lưu Bị sợ khiếp vía, Mã Siêu thảm bại, cuối cùng “ra đi” dưới tay Gia Cát Lượng - Ảnh 3.

Và điều khiến Lưu Bị rất hối hận là trong quá trình giao chiến mấy lần không đánh bại được Trương Cáp, kể cả cho đến cuối đời. Sau cái chết của Lưu Bị, Gia Cát Lượng đã thân chinh Bắc phạt. Trong cuộc Bắc phạt lần thứ tư, với mưu kế của mình, Gia Cát Lượng đã trực tiếp khiến cho Trương Cáp tử trận.

Mãnh tướng của Tào Tháo khiến Lưu Bị sợ khiếp vía, Mã Siêu thảm bại, cuối cùng “ra đi” dưới tay Gia Cát Lượng - Ảnh 4.

Một vị tướng khiến cho Lưu Bị khiếp vía, đả bại Mã Siêu nhưng lại chết dưới tay Gia Cát Lượng, cho thấy tài trí của Khổng Minh cũng không phải dạng vừa. Thế mới thấy, dù vẫn còn nhiều tranh cãi về tài năng của Gia Cát Lượng nhưng với những câu chuyện như thế này, cũng không thể phủ nhận rằng Gia Cát Lượng là một người tài trí, nhất là lại có thể đả bại một dũng tướng như Trương Cáp.


https://gamek.vn/manh-tuong-cua-tao-thao-khien-luu-bi-so-khiep-via-ma-sieu-tham-bai-cuoi-cung-ra-di-duoi-tay-gia-cat-luong-20220503181633603.chn

Nguồn: https://gamek.vn/manh-tuong-cua-tao-thao-khien-luu-bi-so-khiep-via-ma-sieu-tham-bai-cuoi-cung-ra-di-duoi-tay-gia-cat-luong-20220503181633603.chn

VỀ ĐẦU TRANG