Mang 'mã gen' vô địch, FL. Elly tìm cách vượt vùng an toàn, quyết trở thành người số 1

Mang 'mã gen' vô địch, FL. Elly tìm cách vượt vùng an toàn, quyết trở thành người số 1

(Thethaovanhoa.vn) - Không dừng lại ở những thành tích từng có, tuyển thủ Elly đặt bản thân trong hành trình không ngừng phát triển.

4 phút đọc

Tư duy của chàng trai mang “mã gen” vô địch

FL. Elly (Đỗ Thành Đạt) - cái tên không còn xa lạ trong cộng đồng Liên Quân Mobile và Tốc Chiến. Chàng tuyển thủ sinh năm 2000 có sở thích chơi game, đam mê leo hạng như nhiều bạn bè cùng tuổi. Điều khác biệt là thay vì chơi cho vui, Elly đặt quyết tâm trở thành người chơi giỏi nhất.

Tư duy trở thành số 1 này cùng sự nỗ lực của bản thân giúp nam tuyển thủ dần có được lòng tin và sự ủng hộ từ gia đình. Đây cũng là kim chỉ nam giúp Elly từng bước chinh phục các danh hiệu Vô địch giải quốc nội cũng như Vô địch thế giới ở bộ môn Liên Quân Mobile.

Mang ‘mã gen” vô địch, FL. Elly tìm cách vượt vùng an toàn, quyết trở thành người số 1 - Ảnh 1.

Tuyển thủ FL. Elly (Đỗ Thành Đạt). Ảnh: Gen Z Okela

Những trận thắng lẫy lừng, những chiến công vang dội, những tấm huy chương hào nhoáng… đó là điều người hâm mộ thấy được và ghi nhận. Còn với chàng tuyển thủ sinh năm 2000, việc “thắng quá nhiều, không hiểu tại sao thắng” dẫn đến cảm xúc chán nản tột độ”. Elly tâm sự:

“Sau mỗi trận thua còn biết được đâu là nguyên nhân, nhưng nếu chiến thắng mà không biết thắng vì điều gì mới khổ. Thắng cuộc cần vất vả một chút mới vui” - đây là một trong những nguyên nhân khiến anh quyết định chinh phục thêm một bộ môn mới - Tốc Chiến.

Luôn muốn tìm thấy phiên bản tốt hơn của chính mình

Chuyển đến môi trường mới, Elly không ngại bày tỏ mục đích của mình. Anh mong muốn được phát triển bản thân. Nam tuyển thủ hy vọng có thể tìm những điểm chưa hoàn hảo để dần hoàn thiện, để tìm ra phiên bản tốt hơn của chính mình.

Mang ‘mã gen” vô địch, FL. Elly tìm cách vượt vùng an toàn, quyết trở thành người số 1 - Ảnh 2.

Nam tuyển thủ sinh năm 2000 mong muốn luôn có những trải nghiệm mới. Ảnh: Gen Z Okela

Trong hành trang chuẩn bị cho ngã rẽ, Elly cũng sẵn sàng tinh thần đón những khó khăn: “Tựa game mới, việc giành được chiến thắng rất cực khổ. Thậm chí mình và đồng đội phải khóc ra khóc vào, ‘trầy da tróc vảy’ nhiều. Có lúc bế tắc, bất lực vì không tìm ra nguyên nhân tại sao chiến thắng vẫn chưa đến”.

Những lúc như vậy, chàng tuyển thủ và anh em đồng đội cùng ngồi lại và nghiên cứu. Có lúc tìm được nguồn cơn vấn đề nhưng cũng có khi sự thấu hiểu bị hạn chế, mất kết nối giữa các thành viên dẫn đến kết cục là cuộc chia tay “lâm li bi đát”. Rõ ràng, sự khắc nghiệt của Thể thao Điện tử chẳng kém các môn truyền thống là bao.

Mang ‘mã gen” vô địch, FL. Elly tìm cách vượt vùng an toàn, quyết trở thành người số 1 - Ảnh 3.

Dẫu vậy, trong bất kì tình huống nào, Elly vẫn luôn giữ được sự tự tin: “Cái tôi của mình cao. Mình còn nhận được sự tín nhiệm của anh em đồng đội nên càng tin tưởng vào chính mình. Đồng đội của mình cũng là những người giỏi nên mình tin họ. Chuyện thắng thua là điều bình thường và cần có thì trải nghiệm tuổi trẻ mới thú vị và đáng nhớ” - quan điểm của chàng tuyển thủ gốc Hạ Long.

Dù trong những giải đấu gần đây Elly và đồng đội chưa có duyên với chiến thắng nhưng chắc chắn chàng “thủ lĩnh” với mã ADN của nhà vô địch này sẽ sớm dẫn dắt các thành viên trong team chinh phục những đỉnh cao mới.

Nguồn: https://gamek.vn/mang-ma-gen-vo-dich-fl-elly-tim-cach-vuot-vung-an-toan-quyet-tro-thanh-nguoi-so-1-178221227152743128.chn

VỀ ĐẦU TRANG