Lý do tại sao ngày 31 tháng 3 được coi là ngày đen tối nhất của Nintendo

Lý do tại sao ngày 31 tháng 3 được coi là ngày đen tối nhất của Nintendo

Ngày đen tối nhất lịch sử của Nintendo là đây. Lý do tại sao ngày 31 tháng 3 được coi là ngày đen tối nhất của Nintendo

4 phút đọc

Nintendo đã trải trải qua một năm đầy khó khăn, với sự kiện nổi bật là lễ kỷ niệm 35 năm trò chơi Mario ra mắt. Một năm mới sắp đến và chúng ta cùng trông chờ vào những sự thay đổi của Nintendo, dù chẳng ai biết rằng điều gì là tích cực hay tiêu cực. Và trong trường hợp bạn chưa biết, ngày 31 tháng 3 năm 2021 sẽ là một trong những ngày đen tối nhất đối với Nintendo, và đặc biệt là đối với Mario. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lí do vì sao nhé.

Super Mario Maker (Wii U) sẽ được đưa vào ngoại tuyến và bị xóa khỏi eShop

Lý do tại sao ngày 31 tháng 3 được coi là ngày đen tối nhất của Nintendo - Ảnh 1.

Nếu bạn vẫn đang chơi Super Mario Maker trên Wii U, chúng tôi rất tiếc phải nói cho bạn điều này. Tháng trước, Nintendo đã thông báo rằng họ sẽ xóa Super Mario Maker khỏi eShop vào ngày 13 tháng 1 năm 2021 và ngừng các dịch vụ trực tuyến của trò chơi vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. Điều này có nghĩa là sau ngày 31 tháng 3, bạn sẽ không thể tải lên các màn chơi do bạn hoặc bất cứ người chơi nào khác tạo ra. Các màn chơi được tạo ra trước ngày 13 tháng 1 năm 2021 vẫn có thể chơi bình thường, nhưng đây thực sự là dấu chấm hết cho tựa game được yêu thích này.

Điều này rõ ràng là rất tồi tệ đối với những người chưa bao giờ chuyển sang Super Mario Maker 2 trên Nintendo Switch. Điều này cũng không phải là điềm báo tốt lành nào cho tương lai của Super Mario Maker 2, nếu Nintendo ra mắt một hệ thống mới nữa và lại bắt người chơi phải đuổi theo họ. Chính vì vậy, điều bạn cần cân nhắc bây giờ, là từ bỏ trò chơi mãi mãi, hoặc chuyển sang Nintendo Switch.

Super Mario Bros. 35 và Super Mario 3D All-Stars sẽ bị "khai tử"

Lý do tại sao ngày 31 tháng 3 được coi là ngày đen tối nhất của Nintendo - Ảnh 2.

Những gì tốt đẹp nhất rồi cũng đến lúc phải rời xa. Nhân dịp Mario tròn 35 tuổi, Nintendo đã phát hành toàn bộ các game Mario để tôn vinh chàng thợ sửa ống nước mang tính biểu tượng này. Nằm trong thành phần của chương trình khuyến mãi, Nintendo đã cho người chơi cơ hội được trải nghiệm Super Mario Bros. 35 - một cuộc đua sôi nổi gồm 35 người tham gia miễn phí trên Nintendo eShop. Super Mario 3D All-Stars cũng đã được phát hành vào tháng 9, cho phép người hâm mộ cuối cùng có thể chạm tay vào Mario 64, Super Mario Sunshine và Super Mario Galaxy. Nhưng với việc loại trừ Super Mario Galaxy 2 khỏi bộ sưu tập và thời lượng phát hành hạn chế của nó, các game thủ hẳn sẽ phải cảm thấy rất chua xót.

Chưa dừng lại ở đó , Nintendo còn có kế hoạch xóa cả Super Mario Bros. 35 và Super Mario 3D All-Stars khỏi eShop vào ngày 31 tháng 3 năm 2021.Mọi bản sao của 2 tựa game này cũng sẽ không còn tồn tại sau ngày 31 đáng sợ đó.

Game & Watch cũng sẽ không còn tồn tại trên các gian hàng

Lý do tại sao ngày 31 tháng 3 được coi là ngày đen tối nhất của Nintendo - Ảnh 3.

Mario tội nghiệp thực sự không thể yên lòng nghỉ ngơi. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 35 của chàng thợ sửa ống nước, Nintendo đã phát hành thiết bị cầm tay Game & Watch Super Mario Bros. có chứa phiên bản gốc của Super Mario Bros., The Lost Levels và phiên bản của Game & Watch Ball. Hệ thống này được bán với giá 50 đô la và được giới thiệu như một cách cổ điển để kỷ niệm cuộc phiêu lưu 2D đầu tiên của Mario trong Vương quốc Nấm. Game & Watch vẫn giữ được nét thẩm mỹ của Nintendo trong khi cũng cung cấp màn hình chất lượng tốt hơn và các phím định hướng, cả hai đều là những tính năng bị thiếu trong những năm 80.

Thiết bị cầm tay này chắc chắn là vô cùng có ý nghĩa đối với các nhà sưu tập. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu, hãy "xúc" nó ngay khi còn có thể vì sau ngày 31 tháng 3 năm 2021, Game&Watch cũng sẽ gặp số phận tương tự như các mục khác trong danh sách này.

Nguồn: https://gamek.vn/ly-do-tai-sao-ngay-31-thang-3-duoc-coi-la-ngay-den-toi-nhat-cua-nintendo-2020121322420242.chn

VỀ ĐẦU TRANG