Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo!

Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo!

Nổi danh với y thuật cao siêu nhưng Hoa Đà lại có kết cục vô cùng bi thảm Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo!

8 phút đọc

Hoa Đà tên tự là Nguyên Hoá, người huyện Tiêu, nước Bái. Ông là phương sĩ, thầy thuốc cuối thời Đông Hán. Lịch sử có ghi lại, Hoa Đà đọc thông kinh sử, tuổi trẻ từng đến Từ Châu học và thậm chí còn đỗ hiếu liêm. Khi còn trẻ, ông đã đi khắp nơi để trau dồi kiến thức, quyết chí nghiên cứu y học, chữa bệnh cứu dân chúng. Những câu chuyện về vị thần y này vẫn luôn được người đời nhớ đến và ca ngợi cho đến tận bây giờ.

Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo! - Ảnh 1.

Tài năng hơn người như vậy những kết cục của Hoa Đà lại vô cùng bi thảm khi ông bị bắt giữ và giết chết bởi chính Ngụy Vương Tào Tháo. Trong những ngày tháng cuối đời, Tào Tháo đổ bệnh, đau đầu nghiêm trọng. Dù đã cho mời biết bao vị danh y nhưng vẫn không hề có kết quả, căn bệnh vẫn tiếp diễn không có dấu hiệu dừng lại. Biết được danh tiếng của vị thần y cái thế Hoa Đà, Ngụy Vương quyết mời bằng được ông về để chữa bệnh cho mình.

Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo! - Ảnh 2.

Người đời vẫn có câu: "Đa nghi như Tào Tháo" không phải là không có lý do

Theo "Tam Quốc Diễn Nghĩa", sau khi kiểm tra tình trạng của Tào Tháo, Hoa Đà có nói rằng căn nguyên của bệnh chính là một khối u trong não đang lớn dần, không thể chữa trị chỉ bằng thuốc bên ngoài. Để chữa dứt điểm chỉ còn cách dùng thuốc mê, dùng rìu bổ đầu, mở sọ để lấy khối u ra ngoài. Vốn tính tình đa nghi, Tào Tháo khi nghe lời đề nghị của Hoa Đà thì rất tức giận, cho rằng vị thần y có dã tâm muốn sát hại mình bèn bắt giam Hoa Đà và giết chết ông trong tù.

Sự thật về cái chết của Hoa Đà

Trên thực tế, nguyên nhân cái chết của Hoa Đà không thật sự giống như những gì tác giả La Quán Trung đã viết trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Theo "Hậu Hán thư. Phương thuật liệt truyện" và "Tam quốc chí Ngụy thư Phương kỹ truyện" đều có ghi chép, Tào Tháo mắc "phong tật" nghiêm trọng chứng tỏ việc Tào Tháo bị đau đầu là hoàn toàn có thật.

Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo! - Ảnh 3.

Cảnh Hoa Đà chẩn bệnh cho Tào Tháo trong phim

Sở hữu tay nghề châm cứu cao siêu, chỉ sau một vài mũi kim mà Hoa Đà đã làm dịu được cơn đau đầu của Tào Tháo, tuy nhiên lại không thể chữa khỏi hoàn toàn. Ông có nói với Tào Tháo: "Bệnh này không thể chữa tận gốc ngay lập tức, cần phải có thời gian".

Sau khi chữa bệnh cho Tào Tháo một thời gian, Hoa Đà đã tìm nhiều cách để kéo dài thời gian bằng cách lấy cớ để quên sách thuốc, phải về nhà để lấy mới có thể tiếp tục chữa bệnh. Tuy nhiên sau khi về nhà, Hoa Đà lại không muốn quay lại, tiếp tục viện cớ vợ ốm để ở lại quê nhà.

Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo! - Ảnh 4.

Lý do thật sự cho sự chần chừ của Hoa Đà chính là muốn lợi dụng bệnh tật, ép Tào Tháo phong cho mình một chức quan, nâng cao địa vị. Tuy là một danh y nổi tiếng nhưng thời bấy giờ những vị thầy thuốc như Hoa Đà lại không được người đời coi trọng, luôn được xếp ở vị trí thấp kém. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến Hoa Đà luôn mong muốn có một chức quan cho bản thân.

Sau nhiều lần viết thư mời Hoa Đà quay trở về tiếp tục chữa bệnh nhưng không thành, Tào Tháo bèn cử các quan địa phương tới tận nơi những Hoa Đà vẫn lấy lý do "vợ đang ốm bệnh, do dự không muốn lên đường". Quá tức giận, Tào Tháo liền sai người tới tận nhà Hoa Đà để kiểm tra thực hư, làm rõ trắng đen liệu vợ Hoa Đà có thật sự bệnh hay không, nếu bệnh thật thì sẽ ban cho Hoa Đà được nghỉ thêm còn không sẽ ngay lập tức bắt giam. Quả nhiên vợ của Hoa Đà không hề ốm, vị thần y ngay lập tức bị bắt giam và kết thúc cuộc đời mình trong cảnh tù tội.

Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo! - Ảnh 5.

Khi Hoa Đà bị bắt giam, Tuân Úc - mưu thần nổi tiếng của Tào Tháo đã lên tiếng xin tha mạng cho Hoa Đà , nói ông có y thuật cao siêu, xin hãy nương tay một lần nhưng liền bị Tào Tháo nói lại: "Không cần lo lắng, chẳng nhẽ thiên hạ lại không có ai có thể chữa bệnh cho ta ngoài hắn sao?".

Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo! - Ảnh 6.

Không lâu sau khi Hoa Đà chết, chứng đau đầu của Tào Tháo cũng trở nên vô phương cứu chữa nhưng Ngụy Vương vẫn nói rằng: "Chỉ có Hoa Đà mới chữa được bệnh của ta, nhưng lão già đó muốn nhân cơ hội chữa bệnh cho ta để đề cao bản thân, cho dù ta không giết hắn, hắn cũng sẽ không chữa khỏi bệnh cho ta". Mãi tới về sau, khi con trai Tào Xung qua đời vì bệnh tật, Tào Tháo mới cay đắng thừa nhận hối hận vì đã hạ sát Hoa Đà, để giờ con trai cũng mất mạng.

Hoa Đà và Tào Tháo trong game sẽ ra sao?

Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo! - Ảnh 7.

Là hai nhân vật nổi tiếng và được rất nhiều game thủ yêu thích nên cả Hoa Đà và Tào Tháo luôn xuất hiện trong các tựa game Tam Quốc với phẩm chất cao. Tam Quốc Liên Minh - bom tấn game chiến thuật thời gian thực đỉnh cao cũng không ngoại lệ. Tại đây, người chơi sẽ được tự do biến hóa chiến thuật, sắp xếp đội hình không giới hạn. Với kĩ năng gây sát thương, hồi máu cho đồng đội đến từ Hoa Đà và kĩ năng tạo giáp, hấp thụ sát thương của Tào Tháo, rất có thể đây sẽ là một cặp bài trùng, kết hợp hoàn hảo với nhau thay vì kết cục bi thảm như trong lịch sử.

Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo! - Ảnh 8.
Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo! - Ảnh 9.

Kỹ năng của 2 vị tướng đều rất có lợi trong việc hỗ trợ, "bảo kê" đồng đội

Sở hữu đồ họa 4K ấn tượng, sắc nét tới từng chi tiết cùng gameplay chiến thuật đỉnh cao, Tam Quốc Liên Minh hiện đang là một trong những tựa game hot nhất của làng game Việt trong thời điểm hiện tại. Sau khi chính thức ra mắt vào ngày 28/01 vừa qua, tựa game chiến thuật thời gian thực hiếm hoi của cộng đồng game thủ Việt đã xuất sắc leo lên vị trí TOP 1 Miễn Phí của CH Play.

Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo! - Ảnh 10.
Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo! - Ảnh 11.
Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo! - Ảnh 12.

Đồ họa đỉnh cao, gameplay ấn tượng của Tam Quốc Liên Minh đã thu hút rất nhiều game thủ yêu thích chiến thuật

Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo! - Ảnh 13.

Hiện tại, Tam Quốc Liên Minh cũng đang tổ chức giải đua TOP lực chiến với tổng giải thưởng lên tới 500 triệu đồng vô cùng hấp dẫn, thu hút được sự tham gia của rất nhiều "bộ não chiến thuật" đại tài, những chuyên gia điều binh khiển tướng trên khắp Việt Nam.

Lý do ít ai biết về cái chết của thần y Hoa Đà: Không hề đơn giản, liên quan trực tiếp tới Ngụy Vương Tào Tháo! - Ảnh 14.

Hãy tải game và theo dõi fanpage chính thức của Tam Quốc Liên Minh ngay hôm nay để có cơ hội trải nghiệm thế giới chiến thuật không giới hạn và không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào về game bạn nhé!

Tải game TẠI ĐÂY

Fanpage: Tam Quốc Liên Minh - SohaGame

Group: Tam Quốc Liên Minh - Liên Minh Đánh SEA


Nguồn: https://gamek.vn/ly-do-it-ai-biet-ve-cai-chet-cua-than-y-hoa-da-khong-he-don-gian-lien-quan-truc-tiep-toi-nguy-vuong-tao-thao-20210201162102392.chn

VỀ ĐẦU TRANG