Lượng người xem LCS sụt giảm liên tục, người hâm mộ Bắc Mỹ đang dần chán giải đấu của họ?

Lượng người xem LCS sụt giảm liên tục, người hâm mộ Bắc Mỹ đang dần chán giải đấu của họ?

Lượng người xem LCS sụt giảm liên tục trong 5 tuần, chuyên gia lo ngại người hâm mộ Bắc Mỹ đang dần chán giải đấu LMHT của họ.

3 phút đọc

Lượng người xem LCS sụt giảm liên tục trong 5 tuần, chuyên gia lo ngại người hâm mộ Bắc Mỹ đang dần chán giải đấu LMHT của họ.

Vòng bảng LCS Mùa Xuân 2021 đang dần đi đến những tuần thi đấu cuối cùng vô cùng căng thẳng. Hiện tại Cloud9 là đội dẫn đầu bảng xếp hạng với hiệu số 11 – 4, tiếp theo đó là Dignitas và TSM cùng xếp vị trí thứ hai. Như vậy, không khó để xác định những “gương mặt” đầu tiên có mặt tại vòng Playoffs sắp tới, đây hứa hẹn sẽ là vòng loại trực tiếp hấp dẫn dành cho người hâm mộ LMHT Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, theo thống kê mới đây của Twitch – kênh phát sóng trực tiếp chủ yếu của LCS đang cho thấy dấu hiệu sụt giảm lượng người xem liên tục trong thời gian qua. Thậm chí tỷ lệ này còn thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng người xem LCS

Lượng người xem LCS đang sụt giảm trong thời gian qua

Cụ thể, theo thông báo từ Twitch thì lượng người xem LCS đã giảm liên tục sau 5 tuần thi đấu giai đoạn vòng bảng. Trong ngày thi đấu cuối cùng của tuần thứ 5, LCS có trung bình 62.942 lượt xem trong suốt 19 giờ giải đấu được phát sóng. Vào năm ngoái con số này là 65.954 sau gần 14 giờ phát sóng. Được biết thời lượng phát sóng của LCS trong năm nay cũng tăng lên đáng kể so với năm ngoái vì có nhiều trận đấu được diễn ra hơn.

Nhiều chuyên gia đã chỉ ra lý do dẫn đến vấn đề giảm lượng người xem là vì LCS đang có lịch trình thi đấu quá “dày đặc”. Ở năm ngoái giai đoạn mùa xuân kéo dài đến 9 tuần thi đấu, trong khi đó mùa giải năm nay lại giảm xuống còn 6 tuần. Vì vậy mà các trận đấu diễn ra trong mỗi tuần cũng nhiều hơn khiến người hâm mộ không thể theo dõi hết.

Lượng người xem LCS

Lượng người xem LCS sụt giảm, nguyên nhân do đâu?

Thêm một lý do nữa khá đáng lo ngại là có thể người hâm mộ LMHT Bắc Mỹ đang dần chán với giải đấu của họ. Có thể thấy trong nhiều mùa giải vừa qua khu vực LCS liên tục nhận kết đáng thất vọng tại các giải đấu quốc tế. Chính vì vậy mà nhiều người dần “quay lưng” với giải đấu trong nước và chuyển sang theo dõi các giải đấu khác hấp dẫn hơn nhiều.

Thông tin LCS sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Đánh giá đội hình tiêu biểu nhất lượt đi VCS Mùa Xuân 2021

Nguồn: http://game4v.com/luong-nguoi-xem-lcs-sut-giam-lien-tuc-nguoi-ham-mo-bac-my-dang-dan-chan-giai-dau-cua-ho-749373.g4v

VỀ ĐẦU TRANG