Lùi ngày ra mắt bom tấn, Ubisoft lộ ý đồ phát triển 12 tựa game sinh tồn cùng thời điểm

Lùi ngày ra mắt bom tấn, Ubisoft lộ ý đồ phát triển 12 tựa game sinh tồn cùng thời điểm

(Thethaovanhoa.vn) - Khá bất ngờ khi sau các thông báo khó khăn, phải hủy bỏ nhiều dự án, Ubisoft lại đang nuôi tham vọng phát hành số lượng lớn các tựa game sinh tồn.

3 phút đọc

Mặc dù đã có đôi chút sụt giảm "phong độ" trong những năm gần đây khi phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ các dòng game thế giới mở, tuy nhiên thể loại game sinh tồn (Battle Royale) vẫn luôn duy trì được lượng người chơi đông đảo. Các tựa game như Apex Legends, Fortnite hay Call of Duty Warzone 2 vẫn đang tỏ rõ sự thống trị trên nhiều nền tảng chơi game trực tuyến. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà phát triển vẫn đang muốn đào sâu vào lĩnh vực tiềm năng này, trong đó Ubisoft dường như đang là cái tên bận rộn nhất.

Lùi ngày ra mắt bom tấn, Ubisoft lộ ý đồ phát triển 12 tựa game sinh tồn cùng thời điểm - Ảnh 1.

Ubisoft đang phát triển ít nhất 12 dự án game Battle Royale

Cụ thể, nỗ lực đầu tiên của nhà phát hành nổi tiếng này chính là dự án mang tên Hyper Scape. Tuy trò chơi không mang lại quá nhiều kết quả tích cực và đã bị đóng cửa vào 28/4/2022, tuy nhiên, điều này dường như không làm thay đổi quyết tâm của Ubisoft. Những tin đồn về việc hãng đang phát triển thêm các dự án sinh tồn vẫn liên tục xuất hiện. Theo thông tin mới nhất từ Insider Gaming, Ubisoft dường như vẫn đang muốn tận dụng sự bùng nổ của trào lưu game sinh tồn trong suốt hai năm qua, mà bằng chứng rõ nhất là việc nhà phát hành này đang có ít nhất 12 trò chơi Battle Royale đang trong quá trình phát triển khác nhau.

Lùi ngày ra mắt bom tấn, Ubisoft lộ ý đồ phát triển 12 tựa game sinh tồn cùng thời điểm - Ảnh 2.

Hyper Scape - một trong những tựa game sinh tồn từng thất bại nặng nề của Ubisoft

Tuy nhiên, điều này cũng mang tới không ít sự hoài nghi, nhất là trước thông tin Ubisoft gần đây đã phải hủy bỏ một loạt dự án trong năm 2023, mà tiêu biểu nhất phải kể tới trường hợp của một trò chơi chiến đấu khác là Project Q. Cũng theo tài liệu từ Insider Gaming, vấn đề chủ yếu của Ubisoft hiện tại là do họ cần thêm thời gian, công sức để đầu tư hơn cho các tựa game của mình, tập trung vào chất lượng thay vì số lượng nhiều như trước. Ngoài ra, hãng cũng chuẩn bị nhiều hơn cho các trò chơi không được thông báo trước.

Lùi ngày ra mắt bom tấn, Ubisoft lộ ý đồ phát triển 12 tựa game sinh tồn cùng thời điểm - Ảnh 3.

Ubisoft đang kỳ vọng vào các bom tấn AAA sẽ mang lại thành công trong năm 2023

Có vẻ như Ubisoft vẫn đang hơi loay hoay trong việc định hướng tương lai của mình. Trong năm 2023, kỳ vọng của Ubisoft dường như được đặt hết vào các bom tấn AAA nổi tiếng như Assasin's Creed Mirage hay Avatar: Frontiers of Pandora, nhất là trong bối cảnh Skull and Bones đã lùi ngày ra mắt vô thời hạn.

Nguồn: https://gamek.vn/lui-ngay-ra-mat-bom-tan-ubisoft-lo-y-do-phat-trien-12-tua-game-sinh-ton-cung-thoi-diem-178230125072104414.chn

VỀ ĐẦU TRANG