LMHT: Yuumi, Aurelion Sol rework tiếp tục bị giảm sức mạnh thảm ở phiên bản 13.6

LMHT: Yuumi, Aurelion Sol rework tiếp tục bị giảm sức mạnh thảm ở phiên bản 13.6

4 phút đọc

Game4VeSports

LMHT: Yuumi, Aurelion Sol rework tiếp tục bị giảm sức mạnh thảm ở phiên bản 13.6

eSports15/03/2023

TIN LIÊN QUAN

Riot sẽ thực hiện một số thay đổi đến bộ kỹ năng của Yuumi, Aurelion Sol rework để khiến chúng bớt bá đạo hơn trong phiên bản 13.6.

Mặc dù không thể phủ nhận thành công của bản rework cho Aurelion Sol cũng như Yuumi, song người chơi LMHT trên toàn thế giới đang tỏ ra khá chật vật với mỗi trận đấu đối đầu với sức mạnh khổng lồ của chúng. Ở thời điểm hiện tại, dù Yuumi và Aurelion Sol đều có tỷ lệ thắng ổn định ở mức 50 – 51%, song tỷ lệ cấm của hai vị tướng này đều ở mức kỷ lục lần lượt là 39,8% và 57,6%.

Tỷ lệ cấm kỷ lục của cả Yuumi và Aurelion sau khi được làm lại

May mắn thay, Riot quyết định sẽ có những điều chỉnh thật nặng tay để đưa Aurelion Sol và Yuumi trở nên dễ dàng để đối phó hơn tại phiên bản 13.6

Chi tiết bản cập nhật 13.6

Đầu tiên với Yuumi, Cô Mèo Ma Thuật sẽ bị điều chỉnh lớn ở kỹ năng Q và Chiêu Cuối trong phiên bản tiếp theo của LMHT. Với kỹ năng Q – Mũi Tên Thơ Thẩn, thời gian hồi chiêu được điều chỉnh từ 7,5 – 6,25 xuống 6.5 giây ở mọi cấp, năng lượng tiêu hao cũng tăng từ 50 – 75 lên 50 – 100. Sau khi giảm sát thương của kỹ năng này ở hotfix, thì phạm vì và tốc độ của Mũi Tên cũng bị giảm đi. Những thay đổi này sẽ hạn chế được sự khó chịu của Cô Mèo Ma Thuật khi Yuumi liên tục cấu rỉa mà không thể chạm được vào cô.

Ngoài ra, việc gia tăng chỉ số Chống Chịu cho Bạn Thân khi Yuumi sử dụng R – Chiêu Cuối cũng sẽ bị loại bỏ tại phiên bản 13.6. Theo Riot Phroxzon, loại bỏ này sẽ giúp những Sát Thủ, Đấu Sĩ dễ dàng dồn sát thương hơn, bỏ đi chỉ số Giáp/ Kháng Phép không tạo ra nhiều ảnh hưởng đến Yuumi sở dĩ khả năng bảo kê của Cô Mèo Ma Thuật đã thuộc hàng top trong các tướng Hỗ Trợ.

Đến với Aurelion Sol, ngoài kỹ năng E – Trọng Trường Vũ Trụ được tăng thời gian hồi chiêu từ 10 lên 12 giây ở mọi cấp. Chiêu Cuối của Ác Long Thượng Giới nhận về chỉnh sửa lớp tại phiên bản 13.6 này khi số Bụi Sao thu thập cần để dùng Trời Sập tăng từ 75 lên 100. Ngoài ra, phạm vi của kỹ năng này cũng bị giảm từ 1250 xuống 1100. Thay đổi này sẽ khiến Ác Long Thượng Giới buộc phải mạo hiểm nếu muốn kỹ năng trúng nhiều mục tiêu hơn, ngoài ra Trời Sập cũng không thể dùng liên tục như trước.

Veigar Đường Dưới đang trở thành một xu hướng mạnh mẽ trong LMHT, đặc biệt tại Hàn Quốc

Ngoài ra còn có Veigar bị giảm sức mạnh ở phiên bản 13.6 khi những thông số cơ bản bị giảm đi đôi chút. Kỹ năng W – Thiên Thạch Đen bị giảm đi sát thương ở giai đoạn Đầu Trận. Có lẽ Riot đang nhắm chủ yếu đến Veigar Đường Dưới khi Bậc Thầy Tiểu Quỷ đang rất được ưa chuộng tại khu vực Hàn Quốc.

Phiên bản 13.6 dự kiến cập bến vào ngày 22/3 sắp tới và Game4V sẽ liên tục cập nhật những thông báo mới từ Riot đến quý độc giả trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: LMHT: Riot Phreak cho rằng Xạ Thủ đang trở nên OP và sẽ bị giảm sức mạnh trong tương lai

Nguồn: https://game4v.com/lmht-yuumi-aurelion-sol-rework-tiep-tuc-bi-giam-suc-manh-tham-o-phien-ban-13-6-948889.g4v

VỀ ĐẦU TRANG