LMHT: Vì sao Xạ Thủ Sát Lực Hỗ Trợ không có ‘đất dụng võ’ tại đấu Xếp Hạng?

LMHT: Vì sao Xạ Thủ Sát Lực Hỗ Trợ không có ‘đất dụng võ’ tại đấu Xếp Hạng?

Khác xa với màn thể hiện trong giải đấu chuyên nghiệp, xu hướng Xạ Thủ Sát Lực Hỗ Trợ lại không có mấy hiệu quả tại những trận đấu Xếp Hạng

3 phút đọc

Game4VeSports

LMHT: Vì sao Xạ Thủ Sát Lực Hỗ Trợ không có ‘đất dụng võ’ tại đấu Xếp Hạng?

eSports05/03/2023

TIN LIÊN QUAN

Khác xa với màn thể hiện trong giải đấu chuyên nghiệp, xu hướng Xạ Thủ Sát Lực Hỗ Trợ lại không có mấy hiệu quả tại những trận đấu Xếp Hạng.

Không thể phủ nhận sức hút của Xạ Thủ Sát Lực Hỗ Trợ trong thời gian qua trong cộng đồng LMHT. Nhờ T1 Keria, nhiều vị tướng Xạ Thủ đã được mang xuống vị trí Hỗ Trợ và giành được các trận thắng trước sự thán phục của người hâm mộ. Tuy nhiên, như chính người chơi Hỗ Trợ thiên tài này từng nói: “Bạn không phải Keria” khi được hỏi nếu fan học theo anh để mang Xạ Thủ xuống vị trí Hỗ Trợ. Tỷ lệ thắng của nhiều tướng Xạ Thủ khi được đem xuống Hỗ Trợ lại vô cùng tệ, thậm chí là thấp hơn với Yuumi.

Cả ba vị tướng Caitlyn, Jhin, Miss Fortune đều có tỷ lệ thắng tệ khi đi Hỗ Trợ

Caitlyn, Miss Fortune, Jhin lần lượt là ba vị tướng Xạ Thủ được mang đến Hỗ Trợ tương đối nhiều trong những trận đấu xếp hạng. Tuy nhiên, cả ba Xạ Thủ kể trên đều chẳng hề đem lại kết quả tốt nào cả. Jhin và Miss Fortune đều có tỷ lệ thắng vào khoảng 43%, trong khi đó Caitlyn lại có tỷ lệ thắng chỉ vỏn vẹn 40,18%  – thậm chí thấp hơn so với Yuumi, một tướng Hỗ Trợ đang khá yếu ở phiên bản này.

Có thể thấy lựa chọn Xạ Thủ Hỗ Trợ kết hợp cùng Ma Kiếm sẽ đem lại một giai đoạn Đi Đường có lợi thế cho Đường Dưới của bạn nhờ vào sải tay dài của họ. Tuy nhiên, khác với những trận đấu chuyên nghiệp – nơi mà tập thể gắn kết với nhau chặt chẽ và di chuyển linh hoạt, thì lựa chọn Xạ Thủ Hỗ Trợ kém cơ động này sẽ rất dễ bị Rừng đối phương khác ở chế độ Xếp Hạng. Chưa kể đến tại phiên bản 13.3 vừa qua, hàng loạt tướng Hỗ Trợ cận chiến như Alistar, Rakan, Thresh đã được gia tăng sức mạnh đáng kể và hoàn toàn có thể bắt chết những Xạ Thủ “xâm chiếm” vị trí yêu thích của họ.

Chưa kể đến tại phiên bản hiện tại – bản cập nhật 13.4 đã làm sống lại hàng loạt tướng Hỗ Trợ cận chiến khi tăng sức mạnh cho trang bị Hỗ Trợ Chiến Lợi Phẩm, đồng thời giảm sức mạnh trang bị Hỗ Trợ Cống Phẩm. Vì thế, những Xạ Thủ Sát Lực Hỗ Trợ không còn dễ dàng áp đảo kẻ thù như trước nữa. Trong thời gian sắp tới, Riot sẽ tiếp tục thực hiện nhiều động thái khác để đưa Xạ Thủ trở về vị trí vốn có của họ tại đấu trường chuyên nghiệp. Còn ở thời điểm này, Xạ Thủ Sát Lực Hỗ Trợ chắc chắn là một phương án tồi mà bạn có thể sử dụng để leo rank.

Xem thêm: LMHT: Leo rank ở phiên bản 13.4 sẽ không còn khó với top 5 vị tướng sau

Nguồn: https://game4v.com/lmht-vi-sao-xa-thu-sat-luc-ho-tro-khong-co-dat-dung-vo-tai-dau-xep-hang-947216.g4v

VỀ ĐẦU TRANG