LMHT: Tỷ lệ thắng của Gangplank giảm mạnh trong phiên bản 13.5

LMHT: Tỷ lệ thắng của Gangplank giảm mạnh trong phiên bản 13.5

Sau khi bị nerf tại phiên bản 13.5, tỷ lệ thắng của Gangplank đã tụt dốc không phanh ở những bậc xếp hạng cao

3 phút đọc

Game4VeSports

LMHT: Tỷ lệ thắng của Gangplank giảm mạnh trong phiên bản 13.5

eSports18/03/2023

TIN LIÊN QUAN

Sau khi bị nerf tại phiên bản 13.5, tỷ lệ thắng của Gangplank đã tụt dốc không phanh ở những bậc xếp hạng cao.

Gangplank hiện đang có tỷ lệ thắng 45,92% ở bậc Xếp Hạng Thách Đấu – xếp thứ tư trong số những tướng Đường Trên có tỷ lệ thắng thấp nhất ở mức rank này theo U.GG. Đây là một bước lùi vô cùng lớn của Hiểm Họa Vùng Saltwater khi Gangplank đạt tới 53,12% tỷ lệ thắng cũng ở bậc xếp hạng trên vào phiên bản trước.

Tỷ lệ thắng của Gangplank tụt dốc lớn ở phiên bản 13.5

Trong phiên bản 13.5, Gangplank không hề có bất kỳ nerf nào quá lớn đối với bộ kỹ năng của mình. Hiểm Họa Vùng Saltwater chỉ bị giảm sát thương cơ bản của Nội Tại – Thử Lửa, cũng như thời gian hồi lại của Thùng Thuốc Súng đã tăng lên 18 giây ở mọi cấp. Có lẽ vì Gangplank là một vị tướng yêu cầu kỹ năng cao từ người chơi, vì thế mọi chi tiết thay đổi dù là rất nhỏ đều sẽ ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ thắng của hắn.

Mặt khác, dù Gangplank đã bị nerf ở bản 13.5 và dẫn tới tỷ lệ thắng tụt thê thảm trong những bậc Xếp Hạng cao, nhưng có vẻ thay đổi trên cũng không có ảnh hưởng lớn nào đến màn trình diễn của hắn ở đấu trường chuyên nghiệp – vì Hiểm Họa Vùng Saltwater chẳng mấy được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Tại LCK Mùa Xuân 2023, Gangplank chỉ được lựa chọn tổng cộng 4 lần theo Oracle’s Elixir. Số lượt chọn trên cũng tương tự ở Gangplank tại LCS Mùa Xuân 2023

Gangplank chẳng mấy khi được lựa chọn ở cả LCK và LCS Mùa Xuân 2023

Vì những lẽ đó, có thể Gangplank sẽ vắng bóng rất lâu tại đấu trường chuyên nghiệp đồng thời có một tỷ lệ thắng tệ hại ở những trận đấu chuyên nghiệp trong khoảng thời gian dài sắp tới kể từ lúc bị nerf tại bản 13.5. Trong phiên bản tiếp theo của LMHT, Riot cũng không có bất kỳ dự định nào để thay đổi vị tướng này, thậm chí trang bị Đoản Đao Navori của hắn còn bị giảm sức mạnh tại bản cập nhật này.

Nếu bạn không phải một người chơi thành thạo về Gangplank, thì có lẽ bạn không nên lựa chọn Hiểm Họa Vùng Saltwater trong những trận đấu xếp hạng tới mà có thể thử những vị tướng khác mạnh mẽ hơn.

Xem thêm: LMHT: Đa dạng nhưng kém hiệu quả, nhiều vị tướng Hỗ Trợ có tỷ lệ thắng thấp ở phiên bản 13.5

Nguồn: https://game4v.com/lmht-ty-le-thang-cua-gangplank-giam-manh-trong-phien-ban-13-5-949447.g4v

VỀ ĐẦU TRANG