LMHT: Riot bị NPH game khác ‘khịa’ là ‘đạo nhái’ skin Nidalee Nàng Mèo Thủ Lĩnh

LMHT: Riot bị NPH game khác ‘khịa’ là ‘đạo nhái’ skin Nidalee Nàng Mèo Thủ Lĩnh

Theo tìm hiểu, fanpage của Fangs - tựa game moba 4v4 đã đăng bài “cà khịa” Riot Games cũng như LMHT đã “đạo nhái” trang phục của mình.

4 phút đọc

Game4VeSports

LMHT: Riot bị NPH game khác ‘khịa’ là ‘đạo nhái’ skin Nidalee Nàng Mèo Thủ Lĩnh

eSports13/04/2023

TIN LIÊN QUAN

Theo tìm hiểu, fanpage của Fangs – tựa game moba 4v4 đã đăng bài “cà khịa” Riot Games cũng như LMHT đã “đạo nhái” trang phục của mình.

Trong LMHT, một trong những vật phẩm được cộng đồng game thủ quan tâm bậc nhất chính là những trang phục tướng của game moba này. Với vị tướng mới nhất là Milio, LMHT đã có 163 vị tướng khác nhau, vậy nên số lượng trang phục của tựa game moba này cũng vô cùng đa dạng và phong phú, số lượng đã lên đến cả nghìn vật phẩm khác nhau.

Và trong làng game moba hiện tại, việt các tựa game “mượn ý tưởng” của nhau đã trở nên khá phổ biến đối với cộng đồng game thủ. Điển hình như vụ việc Riot Games và Moonton đã đối đầu với nhau suốt một thời gian dài thông qua những vụ kiện liên quan đến cáo buộc “đạo nhái” nhân vật, trang phục, hình ảnh,…

Fangs là tựa game moba 4v4 trên nền tảng Steam và Epic Games.

Fangs là tựa game moba 4v4 trên nền tảng Steam và Epic Games.

Nhưng mới đây, Riot Games bất ngờ bị fanpage chính chủ của một tựa game moba mới ra mắt – Fangs “cà khịa” về việc “đạo nhái” trang phục.

Cụ thể hơn, fanpage Twitter của Fangs đã chia sẻ một hình ảnh với “meme” sao chép bài tập về nhà như sau:

LMHT: “Này, tui sao chép bài tập về nhà của ông được không?”

Fangs: “Được thôi, nhưng nhớ làm gì cho nó khác khác đi để nhìn không giống là ông sao chép nhé.”

LMHT: “Chắc chắn rồi.”

Trong hình ảnh “meme” này, hai vị tướng và trang phục được fanpage Fangs nhắc đến là Zoey & Boo (Fangs) và Nidalee (LMHT).

Nidalee trong LMHT và Zoey & Boo trong Fangs là 2 cái tên được nhắc đến trong vụ việc này.

Nidalee trong LMHT và Zoey & Boo trong Fangs là 2 cái tên được nhắc đến trong vụ việc này.

Dựa trên thời điểm ra mắt trang phục chính thức trong game, phiên bản Zoey & Boo đã được Fangs ra mắt cách đây gần nửa năm (12/2022). Còn với trang phục Nidalee Nàng Mèo Thủ Lĩnh, đây là trang phục được Riot Games ra mắt cho LMHT nhân dịp Cá Tháng Tư 2023. Do đó, trang phục được Fangs nhắc đến đã ra mắt trước so với trang phục Nidalee của LMHT mà họ réo tên trong bức ảnh.

Tuy nhiên, nhiều game thủ đã tỏ ra bất bình và cho rằng Fangs đang cố “kiếm fame” từ tựa game LMHT cũng như Riot Games. Họ cho rằng 2 trang phục chỉ có điểm giống nhau là đều mặc một bộ đồ cosplay mèo.

Trái lại, cũng có nhiều fan cho rằng đây chỉ là lời đùa vui giữa 2 tựa game moba “thân thiết” với nhau. Bởi tựa game moba 4v4 Fangs được phát triển bởi Steve “Guinsoo” Feak, anh là một trong những cựu nhân viên Riot Games khá nổi tiếng vì được đặt tên cho 1 trang bị trong LMHT là Cuồng Đao Guinsoo.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang thu hút khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ LMHT.

Xem thêm: T1 biến LCK Mùa Xuân 2023 thành giải đấu có nhiều người xem nhất lịch sử LMHT Hàn Quốc

Nguồn: https://game4v.com/lmht-riot-bi-nph-game-khac-khia-la-dao-nhai-skin-nidalee-nang-meo-thu-linh-953330.g4v

VỀ ĐẦU TRANG