LMHT Mùa Xuân 2021 nguy cơ trở thành mùa giải có Meta ‘chán’ lịch sử

LMHT Mùa Xuân 2021 nguy cơ trở thành mùa giải có Meta ‘chán’ lịch sử

LMHT Mùa Xuân 2021 đang dần trở thành mùa giải có Meta "chán" nhất từ trước tới nay vì số lượng tướng và lối chơi ít đa dạng.

4 phút đọc

LMHT Mùa Xuân 2021 đang dần trở thành mùa giải có Meta “chán” nhất từ trước tới nay vì số lượng tướng và lối chơi ít đa dạng.

Trải qua từng mùa giải, Riot Games luôn luôn tạo ra nhiều sự đổi mới trong Meta của LMHT, từ đó khiến các giải đầu ngày càng trở nên hấp dẫn và có nhiều trận đấu thú vị hơn. Tuy nhiên không phải Meta nào cũng thật sự hoàn hảo, trước đây từng có một số mùa giải được xem là “thảm họa” vì lỗi cân bằng tướng, trang bị,…

Chính vì vậy để những thay đổi trở nên phù hợp và hiệu quả, Riot vẫn luôn cân nhắc kỹ lưỡng từ những thông số cơ bản nhất. Nhưng những thay đổi trong giai đoạn đầu năm 2021 đang cho thấy nhiều điểm bất hợp lí, điều này được cho là xuất phát từ bản cập nhập thay đổi trang bị vừa qua của LMHT.

LMHT Mùa Xuân 2021

LMHT Mùa Xuân 2021 đang trở thành mùa giải “chán” nhất từ trước tới nay

Đầu tiên phải nói về sự xuất hiện của các vị tướng tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp trong thời gian qua. Cuối năm 2020 và đầu năm 2021 là Meta chứng kiến sự “lên ngôi” của dạng tướng đi rừng đấu sĩ có khả năng tăng tốc nhanh, có thể kể đến những cái tên tiêu biểu như Udyr, Hecarim, Olaf,… Điều này cho thấy khu vực rừng đang trở thành “sân chơi” riêng của những vị tướng này, thậm chí Udyr còn sở hữu tỷ lệ cấm / chọn lên đến 71% trên toàn thế giới.

Ở mùa giải trước, Aphelios và Sett chính là 2 “gương mặt” nổi bật nhất với tỷ lệ cấm / chọn đạt 70% trong suốt một năm 2020. Dù không còn được tin dùng ở thời điểm hiện tại nhưng 2 vị tướng này vẫn thể hiện sức mạnh khá tốt tại một số giải đấu.

LMHT Mùa Xuân 2021

LMHT Mùa Xuân 2021, Kai’Sa sắp trở thành vị tướng được sử dụng nhiều nhất trong một năm

Trong khi đó, một kỷ lục mới về tỷ lệ cấm / chọn đã được xác lập trong mùa giải lần này. Kai’Sa và Renekton đang lần lượt dẫn đầu với tỷ lệ hơn 80%, nếu tiếp tục giữ phong độ này thì cả 2 sẽ đứng trước cơ hội trở thành tướng được sử dụng nhiều nhất lịch sử LMHT trong một mùa năm.

Trái ngược với khu vực đường dưới và rừng, đường giữa lại trở nên kém ảnh hưởng hơn. Tuy nhiên các vị tướng đường giữa đang cho thấy sự ổn định về Meta, một tuyển thủ đường giữa tài năng có thể sử dụng luân phiên nhiều sự lựa chọn như Oriana, Syndra, Zoe, Viktor,… Nhìn chung đây vẫn là khu vực đi đừng có trạng thái cân bằng nhất tính đến thời điểm hiện tại.

LMHT Mùa Xuân 2021

Riot Games cần thay đổi nhiều hơn cho giai đoạn mùa hè 2021

Để lối chơi trở nên đa dạng hơn, chắc chắn Riot Games cần phải đưa ra nhiều thay đổi trong mùa giải tới. Đặc biệt cần phải chú ý đến khu vực rừng và đường dưới.

Hiện tại, MSI 2021 đã sắp đến thời điểm khởi tranh nên sẽ không có quá nhiều thay đổi lớn trong những bản cập nhập tiếp theo. Thông tin về LMHT sẽ được cập nhập liên tục nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Nguồn: http://game4v.com/lmht-mua-xuan-2021-nguy-co-tro-thanh-mua-giai-co-meta-chan-lich-su-762108.g4v

VỀ ĐẦU TRANG