LMHT: Hướng dẫn chơi Caitlyn Hỗ Trợ – bài ‘dị’ của T1 Keria

LMHT: Hướng dẫn chơi Caitlyn Hỗ Trợ – bài ‘dị’ của T1 Keria

Bắt nguồn từ T1 Keria, Caitlyn Hỗ Trợ đang là vị tướng được một số người chơi ưa chuộng và lựa chọn để có giai đoạn Đi Đường thuận lợi, dễ dàng giành chiến thắng

5 phút đọc

Game4VeSports

LMHT: Hướng dẫn chơi Caitlyn Hỗ Trợ – bài ‘dị’ của T1 Keria

eSports31/01/2023

TIN LIÊN QUAN

Bắt nguồn từ T1 Keria, Caitlyn Hỗ Trợ đang là vị tướng được một số người chơi ưa chuộng và lựa chọn để có giai đoạn Đi Đường thuận lợi, dễ dàng giành chiến thắng.

Ngôi sao Hỗ Trợ Ryu “Keria” Min-Seok đang làm cho cộng đồng LMHT liên tục bất ngờ trước hàng loạt lựa chọn độc đáo mà anh mang đến với LCK. Đặc biệt ở trận đấu với KDF, T1 Keria đã khiến nhiều game thủ phải dành ra một lựa cấm bất đắc dĩ khi anh chọn lựa Caitlyn Hỗ Trợ đầy bất ngờ.

T1 Keria khiến khán giả “há hốc mồm” khi lựa chọn Caitlyn Hỗ Trợ

Có rất nhiều người chơi Hỗ Trợ chuyên nghiệp từng sáng tạo ra những vị tướng độc dị và mang vào thi đấu chính thức. Gần đây nhất có thể kể đến Jhin Hỗ Trợ của DRX BeryL và T1 Keria với vị tướng Caitlyn. Để áp đảo bộ đôi Zeri & Yuumi, Keria đã quyết định lựa chọn Cánh Sát Trưởng Piltover để cấu rỉa, trao đổi tốt hơn với sải tay dài và giành chiến thắng chung cuộc. Tương tự với BeryL cũng lựa chọn Caitlyn trong ván thứ 2 đối đầu với KDF, nhưng để đối đầu sòng phẳng với bộ đôi cấu rỉa tốt như Ashe & Karma, nhà vô địch CKTG 2022 cũng xuất sắc giành chiến thắng với vị tướng này.

Bảng Ngọc

Mưa Kiếm giúp cho Caitlyn Hỗ Trợ cấu rỉa nhanh chóng, đạt lượng sát thương tối ưu trong thời gian ngắn

Keria đã lựa chọn Mưa Kiếm để giúp Caitlyn cấu rỉa nhanh chóng hơn để áp đảo đối phương, đồng thời tích nhanh nội tại của cô. Một số điểm ngọc quen thuộc như Vị Máu, Mắt Thây Ma, hay Thợ Săn Kho Báu cũng được Keria lựa chọn để phù hợp với vai trò Hỗ Trợ là kiểm soát, có thêm chút hồi phục trong giai đoạn Đi Đường.

Ở nhánh phụ, Keria lấy điểm ngọc Bước Chân Màu Nhiệm để tiết kiệm thêm một lượng vàng nhỏ, đồng thời có thêm tốc độ di chuyển ở giai đoạn Giữa Trận. Cuối cùng, Giao Hàng Bánh Quy kết hợp cùng Vị Máu ở nhánh chính Áp Đảo sẽ cho Caitlyn Hỗ Trợ sức hồi phục dồi dào để trụ đường dai sức với đối thủ.

Trang bị

Thay cho lối lên đồ Chí Mạng truyền thống, Caitlyn Hỗ Trợ sẽ hướng về các trang bị giàu Sát Lực để tối ưu hóa lượng sát thương từ kỹ năng của cô, đồng thời cũng có lượng hồi chiêu nhất định. Đặc biệt, người chơi Caitlyn Hỗ Trợ tuyệt đối không thể bỏ qua Kiếm Âm U khi giúp cô phát huy tốt vai trò kiểm soát bản đồ, vừa cung cấp lượng sát thương không nhỏ ở đầu trận mà giá thành lại vô cùng rẻ.

Caitlyn Hỗ Trợ sẽ ưu tiên lên các trang bị Sát Lực để vừa có sát thương mà lại có giảm hồi chiêu

Trang bị Thần Thoại mà Caitlyn Hỗ Trợ nhắm tới sẽ là Dạ Kiếm Draktharr trong tình huống bạn có lợi thế lớn trước đối thủ và muốn snowball mạnh mẽ. Bên cạnh đó, lựa chọn Nguyệt Đao sẽ giúp Caitlyn Hỗ Trợ có thêm chút sức chống chịu và mạnh hơn trước các đối thủ Đỡ Đòn cứng cáp. Khi trận đấu kéo dài hơn, bạn có thể trang bị thêm Kiếm Ma Youmuu hoặc Áo Choàng Bóng Tối để gia tăng khả năng sống sót trong giao tranh. Ngoài ra, Cưa Xích Hóa Kỹ để đối đầu với các tướng nhiều hồi phục hoặc Đại Bác Liên Thanh để gia tăng tầm cấu rỉa của Caitlyn về cuối trận cũng là ý tưởng tốt.

Caitlyn Hỗ Trợ sẽ là một lựa chọn mạnh để giúp bạn có một giai đoạn Đi Đường tốt và thường dùng để đối đầu với những đội hình có sải tay hạn chế. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn này nếu đội bạn đã có nhiều vị tướng giàu sát thương, hoặc đối thủ đều lựa chọn những vị tướng có sải tay cấu rỉa dài hơn như Xerath. Tương tự với Caitlyn Xạ Thủ, bạn cũng cần phải giữ vị trí tốt để có thể phụ sát thương tốt cho đồng đội của mình.

Xem thêm: LMHT: Tại sao Jhin Hỗ Trợ bắt đầu được tin dùng nhiều bởi tuyển thủ chuyên nghiệp

Nguồn: https://game4v.com/lmht-huong-dan-choi-caitlyn-ho-tro-bai-di-cua-t1-keria-942214.g4v

VỀ ĐẦU TRANG