LMHT: GAM eSports mũi nhọn bất bại của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 31

LMHT: GAM eSports mũi nhọn bất bại của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 31

GAM eSports tiếp tục viết tiếp câu chuyện “Độc Cô Cầu Bại” của riêng mình trong năm 2022 nhưng lần này là tại sân chơi khu vực

5 phút đọc

Game4VeSports

LMHT: GAM eSports mũi nhọn bất bại của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 31

eSports23/05/2022

GAM eSports tiếp tục viết tiếp câu chuyện “Độc Cô Cầu Bại” của riêng mình trong năm 2022 nhưng lần này là tại sân chơi khu vực.

Phút 19 ván đấu cuối cùng của trận chung kết SEA Games 31 – 3 thành viên gồm người chơi đi Rừng, Đường Giữa và Hỗ Trợ của đội tuyển Philippines đã bật biểu cảm GAM eSports khi các thành viên của đội tuyển Việt Nam dứt điểm thành công nhà chính của họ, qua đó đoạt huy chương vàng SEA Games đầu tiên trong lịch sử cho bộ môn LMHT Việt Nam. Hành động của các tuyển thủ Philippines không gì khác hơn là sự thừa nhận cho sức mạnh của tuyển Việt Nam nói chung, và tài năng của các tuyển thủ GAM eSports đang chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo nước nhà nói riêng.

Các thành viên tuyển Philippines bật biểu cảm chúc mừng tuyển Việt Nam

Levi và các đồng đội trẻ của mình đang trải qua những ngày tháng tươi đẹp nhất trong sự nghiệp khi vô địch cả 2 giải đấu quan trọng trong năm 2022 với thành tích bất bại. Ở VCS Mùa Xuân 2022 – GAM eSports đã về đích với tỷ lệ thắng 93% – Nghĩa là họ chỉ thua 2 ván đấu trên tổng 30 ván mình tham dự, nếu chỉ xét riêng về kết quả của từng trận GAM đã thắng 14 trận liên tục để trở thành nhà vô địch của VCS, trước khi lên đường thực hiện sứ mệnh quốc gia tham dự SEA Games 31.

GAM chiến thắng áp đảo trong trận chung kết VCS Mùa Xuân 2022

Sự vượt trội của GAM thể hiện trong từng thông số quan trọng của giải đấu. Game4V sẽ lấy ví dụ một thông số mà người hâm mộ thường hay lấy làm thước đo chung cho các vận động viên LMHT là KDA (Thông số điểm hạ gục, hỗ trợ) thì GAM chiếm trọn vẹn 5 cái tên trên bảng thống kê đối với những tuyển thủ đánh hơn 25 trận trong giải đấu, còn riêng về lượng vàng sở hữu trung bình mỗi trận đấu nếu chỉ xét top 15 các nhà đương kim vô địch VCS cũng chiếm đủ 5 cái tên. Con số thống kê vốn khô khan, nhưng nó phản ánh chính xác lợi thế mà GAM áp đặt lên đối thủ trong từng trận đấu, đi kèm với đó là vượt trội về đẳng cấp.

Tuyển Việt Nam có kỳ SEA Games 31 dễ dàng

Cổ nhân có câu: “Khôn nhà dại chợ” nhưng đó có lẽ là câu nói áp dụng cho tựa game MOBA di động nào đó cũng có chữ “Liên” trong tên gọi khi phát hành, còn riêng với GAM eSports hay Đội tuyển LMHT Việt Nam câu nói đó không chính xác. 13, 14, 19, 20, 21 là số phút thi đấu mà tuyển LMHT Việt Nam dành ra để hạ gục những người anh em Đông Nam Á, tuyển Việt Nam mạnh đến nỗi trong ván đấu thứ 2 của ngày khai mạc, BLV Optimus đã nhận xét khôi hài như sau: “Việc tuyển Việt Nam phải nằm xuống 2 lần trong trận đấu là một điều tiếc nuối.”

Sân khấu “nhỏ” nhưng thực lực lớn của đội tuyển LMHT Việt Nam đã đem về huy chương vàng cho nước nhà.

Trước khi bộ môn LMHT khai mạc tại SEA Games 31, chủ đề chính của cộng đồng người hâm mộ Việt Nam trên các mạng xã hội khi nói về hai từ “bất bại” là T26 (Team T1 với 26 chiến thắng tính cả BO1- BO3-BO3) – Nhưng có lẽ sau SEA Games 31 chỉ còn một “vị thần bất bại” duy nhất trong lòng người hâm mộ LMHT Việt Nam là GAM eSports – Đội tuyển đã phải thi đấu ở sân khấu “nhỏ”, nhưng chắc chắn những gì họ làm được cho thành tích chung của thể thao Việt Nam là không nhỏ chút nào.

Xem thêm: SEA Games 31 sẽ là lần cuối cùng LMHT được đưa vào bộ môn thi đấu chính thức?

Nguồn: https://game4v.com/lmht-gam-esports-mui-nhon-bat-bai-cua-the-thao-dien-tu-viet-nam-tai-sea-games-31-876352.g4v

VỀ ĐẦU TRANG