LMHT: Được ưa chuộng ở đấu trường chuyên nghiệp, Sylas lại chật vật tại các trận đấu xếp hạng

LMHT: Được ưa chuộng ở đấu trường chuyên nghiệp, Sylas lại chật vật tại các trận đấu xếp hạng

Dù được sử dụng nhiều tại những giải đấu LMHT hàng đầu như LCK, Sylas lại gặp nhiều khó khăn ở chế độ Xếp Hạng

4 phút đọc

Game4VeSports

LMHT: Được ưa chuộng ở đấu trường chuyên nghiệp, Sylas lại chật vật tại các trận đấu xếp hạng

eSports10/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Dù được sử dụng nhiều tại những giải đấu LMHT hàng đầu như LCK, Sylas lại gặp nhiều khó khăn ở chế độ Xếp Hạng.

Nhắc tới những vị tướng tiêu biểu ở khu vực Đường Giữa trong năm 2022, sẽ là điều bỏ sót nếu như chúng ta bỏ qua Kẻ Phá Xiềng Sylas. Cho đến thời điểm hiện tại, phiên bản 13.1b, Sylas vẫn chiếm được sự yêu thích từ người hâm mộ và thường xuyên được lựa chọn. Thậm chí ở máy chủ Hàn Quốc, tại bậc Thách Đấu, Sylas có tỷ lệ được chọn lên đến 24,4%.

Sylas rất được ưa chuộng tại Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc

Tuy nhiên, được nhiều người lựa chọn không đồng nghĩa với việc Sylas sẽ là vị tướng mạnh ở phiên bản hiện tại. Đáng thất vọng thay khi Kẻ Phá Xiềng đang có màn thể hiện khá tệ trong phiên bản 13.1b này, với tỷ lệ thắng đều không quá 49% ở cả ba vị trí thường được chọn là Đường Trên, Đi Rừng và Đường Giữa.

Ở vị trí Đường Trên cũng như Đi Rừng, với tỷ lệ thắng chỉ ở quanh từ 47% đến 48,5% đã phản ánh được Kẻ Phá Xiềng đang không phải là lựa chọn hàng đầu tại đây. Với cánh trên của bản đồ, khi mà những chất tướng Đấu Sĩ mạnh mẽ như Fiora, Jax, Darius đang dần áp đảo ở những trận đấu Xếp Hạng. Lựa chọn Sylas Đường Trên chẳng khác nào như một miếng mồi ngon cho những Đấu Sĩ này dễ dàng áp đảo, lấn lướt vì vượt trội về mặt chất tướng.

Khu vực Rừng cũng tương tự như thế, đồng ý về mặt sát thương thì Kẻ Phá Xiềng cũng mang lại nguy hiểm cho kẻ địch ở giai đoạn Đầu Trận. Tuy nhiên, tốc độ dọn rừng lại không hề là ưu thế của hắn và dễ dàng tiêu hao nhiều máu nếu tiêu diệt quái không đủ khéo léo. Người chơi Đi Rừng hoàn toàn có nhiều lựa chọn tối ưu hơn ở phiên bản hiện tại như Zac, Maokai hay Amumu.

Dù vậy, kết quả ở Đường Giữa của Sylas lại là kết quả bất ngờ đối với nhiều người hâm mộ. Với những chỉnh sửa có lợi đến trang bị cho Pháp Sư, đặc biệt là Trượng Trường Sinh, một Pháp Sư giàu sát thương cũng như cò quay tốt trong giao tranh như Sylas đáng lẽ sẽ thăng hoa ở phiên bản này. Nhưng đáng tiếc là Kẻ Phá Xiềng chỉ đạt tỷ lệ thắng 48,97%, thậm chí nằm trong top 10 tướng Đường Giữa có tỷ lệ thắng thấp nhất bản 13.1b

Mọi chuyện lại thay đổi hơn ở đấu trường chuyên nghiệp – nơi các anh tài hội tụ cùng trình độ cá nhân cao. Sylas tại LCK Mùa Xuân 2023 có tỷ lệ xuất hiện ở khâu Cấm Chọn tương đối cao là 64,7% và tỷ lệ thắng ở mức khá là 56%. Có lẽ điều làm nên sự khác biệt của Kẻ Phá Xiềng ở hai môi trường thi đấu khác nhau chính là sự gắn kết với đồng đội cũng như trình độ của người sử dụng trong trận đấu.

Xem thêm: LMHT: Riot hé lộ teaser của Milio – vị tướng hỗ trợ với khả năng hồi máu bằng lửa

Nguồn: https://game4v.com/lmht-duoc-ua-chuong-o-dau-truong-chuyen-nghiep-sylas-lai-chat-vat-tai-cac-tran-dau-xep-hang-943707.g4v

VỀ ĐẦU TRANG