LMHT: Comet và Tolki rời đội tuyển T1

LMHT: Comet và Tolki rời đội tuyển T1

Comet và Tolki chia tay T1, đội tuyển từng sở hữu 3 chiếc cúp vô địch CKTG LMHT. T1 đang có sự thay đổi nhân sự chuẩn bị cho mùa giải mới.

3 phút đọc

Comet và Tolki chia tay T1, đội tuyển từng sở hữu 3 chiếc cúp vô địch CKTG LMHT. T1 đang có sự thay đổi nhân sự chuẩn bị cho mùa giải mới.

Trên trang Twitter, T1 thông báo nói lời chia tay huấn luyện viên Lim “Comet” Hye-sung. Và chuyên gia thống kê, phân tích chiến thuật người Pháp Gary “Tolki” Mialaret. Dòng tin như sau: “T1 chia tay Comet và Tolki. Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp của họ cho đội tuyển trong năm qua, cầu chúc điều tốt lành đến với họ”.

Comet và Tolki

Comet và Tolki rời đội T1 sau một mùa giải không có thành tích tốt

Tolki đang tìm kiếm công việc huấn luyện viên ở năm 2021. Anh đã cùng T1 vào đến tứ kết CKTG LMHT 2019, vô địch LCK mùa xuân 2020. Huấn luyện viên Comet thì chưa tiết lộ tương lai của mình như thế nào.

T1 đã có một khởi đầu tuyệt vời hồi mùa xuân với chiếc cúp vô địch, khi đánh bại Gen.G tỉ số 3 – 0. Sang mùa hè, họ chỉ xếp hạng 5 trên bảng xếp hạng với số trận thắng thua là 13 – 5. Vào vòng playoff họ bị Afreeca Freecs loại ngay với tỉ số 1 – 2. Đến vòng loại tranh chiếc vé thứ 3 để tham gia CKTG LMHT 2020. Họ để thua Gen.G ở trận đấu quyết định với tỉ số 0 – 3. Đành chấp nhận ở nhà xem giải. DAMWON Gaming là đội đại diện LCK đã vô địch CKTG 2020 cách đây 2 ngày.

Hồi tháng 9, huấn luyện viên trưởng Kim Jeong-Soo cũng chia tay vì thành tích bết bát của đội. Fan đang chờ đợi KkOma sẽ quay về dẫn dắt T1. Ông đã có nhiều ngày tháng huy hoàng cùng SKT T1 trước đây (2015, 2016). Năm 2020, KkOma đã qua Trung Quốc làm huấn luyện viên cho đội Vici Gaming, nhà vô địch CKTG 2018. Ông không gặt hái nhiều thành công ở LPL và đang “rảnh” tại quê nhà. Năm nay LPL có đến 4 suất tham gia CKTG nhưng Vici Gaming không nằm trong nhóm đó. Một nhân vật khác được đồn đoán sẽ về T1 là TheShy. Tuyển thủ người Hàn Quốc này có thời gian dài thi đấu ở LPL cho hai đội Team WE và Vici Gaming.

huấn luyện viên

Huấn luyện viên sẽ trở lại đội tuyển T1?

T1 vẫn chưa có động tĩnh gì về số phận của các tuyển thủ. Cuzz và Canna là hai cái tên mà khán giả réo nên rời T1 để nhường lại cho người xứng đáng hơn. Clozer có lẽ là thành viên trẻ tuổi có tài năng nhất T1. Tuyển thủ sinh năm 2003 đã vào sân thi đấu thay thế Faker khoảng một tháng. Trong thời gian đó, T1 có nhiều chiến thắng nên mới đủ điểm số để tham dự được vòng playoff mùa hè 2020. Nhưng T1 có vẻ vẫn chưa tin tưởng anh này, vì những trận đấu mang tính quyết định, thì Faker mới là người thi đấu chính. Thông tin về đội hình T1 và các vụ chuyển nhượng quan trọng ở LCK sẽ được Game4V cập nhật sớm.

Xem thêm: Top 6 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2020

Nguồn: http://game4v.com/lmht-comet-va-tolki-roi-doi-tuyen-t1-719114.g4v

VỀ ĐẦU TRANG