Liệu chúng ta có chứng kiến sự trở lại của game cướp biển?

Liệu chúng ta có chứng kiến sự trở lại của game cướp biển?

Bước qua một năm mới Game4V chợt nhớ về một đề tài vốn rất hay mà trong những năm gần đây bị bỏ qua đó chính là game cướp biển.

3 phút đọc

Đã từ rất lâu rồi có một thể loại game mà game thủ không còn thấy xuất hiện nhiều trên các hệ máy nữa, đó chính là các game về những tên cướp biển huyền thoại.

Game cướp biển

Black Flag là một trong số ít những game lấy đề tài cưới biển được đầu tư đầy đủ

Đề tài cướp biển vẫn còn đó nhiều khía cạnh tiềm năng mà các nhà làm game có thể khai phá. Danh tiếng về sự tàn bạo cùng hành tung vô định của họ rất thích hợp để làm tiền đề cho một tựa game AAA. Tuy nhiên, ngày nay game thủ gần như không có khả năng đi chu du khắp bốn biển cùng những tên hải tặc khét tiếng. Mà thay vào đó game thủ ngày nay thường xuyên tham gia vào các chiến trường giả tưởng hay tìm cách sinh tồn trong các trận đấu súng hơn là đi ngoài bãi biển. Điều gì đã xảy ra với những huyền thoại về những gã cướp biển huyền thoại như râu đen cùng con tàu huyền thoại của chúng ở thế giới game? Dù từng xuất hiện, thậm chí gây nên nhiều tiếng vang trong các tựa game như Assassin’s Creed Black Flag và Sea of Thieves.

Game cướp biển

Nhưng vẫn không sánh bằng huyền thoại một thời này

Thế nhưng đề tài cướp biển vẫn bị các nhà làm game ngó lơ khi mà để tạo được một tựa game cướp biển hay rất khó. Khác với các thể loại game khác để làm được một game cướp biển tốt bạn cần phải tạo ra sự cân bằng trong việc điều khiển không chỉ một mà tới hai nhân vật chính. Nhân vật thứ nhất là vị thuyền trưởng, dưới vai trò vị thuyền trưởng bạn cần phải đi thu thập thủy thủ đoàn rồi đưa ra các quyết định như giữ ai đuổi ai trong nhóm. Hoặc chi tiết hơn là bạn cần quyết định phải làm gì với con tàu để có thể đảm bảo nó có thể hoạt động ổn trong chuyến hành trình dài ngày trên biển. Nhân vật thứ hai không ai khác chính là con tàu bạn sẽ đi, khi điều khiển con tàu sẽ đảm nhiệm việc đưa thủy thủ đoàn tới các thành phố, vùng đất khác. Bên cạnh đó bạn cũng cần tham gia vào các trận thủy chiến nhưng khá khó để làm được một gameplay thủy chiến cướp biển có chiều sâu, do vũ khí ở thời đại này còn khá thô sơ. Cuối cùng bên cạnh phần chơi chính nhà sản xuất cũng cần thêm nhiều phần side quest như tìm kiếm kho báu, thám hiểm các thành phố đã bị mất,….

Cho tới tận bây giờ chỉ có một trò chơi được xem là làm tốt mọi hoạt động trên là Sid Meier’s Pirates! còn lại đa phần chỉ thêm cướp biển như một gia vị kèm theo mà thôi. Hy vọng trong những năm sắp tới các nhà làm game sẽ khai thác tốt hơn các góc độ khác của đề tài này trong tương lai.

Nguồn: http://game4v.com/lieu-chung-ta-co-chung-kien-su-tro-lai-cua-game-cuop-bien-741922.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG