Liên Quân và Free Fire bất ngờ bị một tựa game vượt qua, trên cả hai nền tảng Android và iOS

Liên Quân và Free Fire bất ngờ bị một tựa game vượt qua, trên cả hai nền tảng Android và iOS

(Tổ Quốc) - Khá bất ngờ khi hai tựa game đình đám là Liên Quân và Free Fire đã bị vượt mặt.

2 phút đọc

Mới đây, Mobile Legends: Bang Bang – một trong số những tựa game MOBA thành công bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á đã đứng vị trí số một về doanh thu tháng 9 vừa qua. Với gần 9 triệu USD chi tiêu từ game thủ, tăng 6.9% so với cùng kỳ năm ngoái, tựa game này tiếp tục chứng minh sức hút tại thị trường này.    

Có khoảng gần 38% doanh thu của Mobile Legends: Bang Bang tại khu vực Đông Nam Á tới từ Malaysia. Tiếp theo là 29.1% từ Indonesia và 17.2% từ Philippines. Điều đáng nói là, trên cả hai nền tảng Android và iOS thì Mobile Legends đều đứng vị trí số một, xếp trên Free Fire và Liên Quân Mobile.

Liên Quân và Free Fire bất ngờ bị một tựa game MOBA vượt qua, trên cả hai nền tảng Android và iOS - Ảnh 1.

Ảnh: Sensor Tower

Free Fire là tựa game di động có doanh thu cao thứ hai ở Đông Nam Á vào tháng 9 năm 2022 với tổng doanh thu hơn 8.1 triệu USD. 39.3% doanh thu của Free Fire tại Đông Nam Á là từ Thái Lan, tiếp theo là 28.9% từ Indonesia.

Liên Quân – tựa game vốn nổi bật tại Thái Lan và Việt Nam đứng vị trí thứ 3. Điều này không quá khó hiểu khi mà Mobile Legends: Bang Bang vốn được ưa chuộng tại nhiều thị trường hơn, ví dụ như Malaysia, Singapore và Indonesia. Nguyên nhân này lý giải tại sao doanh thu của tựa game MOBA này lại lớn đến như vậy. Tuy nhiên, tựa game MOBA này vượt lên trên cả Free Fire là điều mà ít ai ngờ tới.

Mobile Legends: Bang Bang là tựa game di động thành công nhất trong danh mục đầu tư của ByteDance, thu về hơn 78 triệu lượt tải xuống trong năm ngoái, chiếm khoảng 56% tổng số lượt cài đặt.

Nguồn: https://gamek.vn/lien-quan-va-free-fire-bat-ngo-bi-mot-tua-game-vuot-qua-tren-ca-hai-nen-tang-android-va-ios-178221030084625775.chn

VỀ ĐẦU TRANG