Liên Quân Mobile: Trang phục Tanjiro cấp độ SSS tiền triệu bị phán kém xa hàng miễn phí

Liên Quân Mobile: Trang phục Tanjiro cấp độ SSS tiền triệu bị phán kém xa hàng miễn phí

Trang phục Tanjiro cấp độ SSS tiền triệu, sản phẩm hợp tác giữa Liên Quân Mobile (LQMB) cùng bộ manga/anime nổi tiếng Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba đã làm bùng nổ tranh cãi giữa hai cộng đồng fan LQMB và Onmyoji Arena tại Việt Nam. 

20 phút đọc

Game4VeSports

Liên Quân Mobile: Trang phục Tanjiro cấp độ SSS tiền triệu bị phán kém xa hàng miễn phí

eSports28/04/2022

Trang phục Tanjiro cấp độ SSS tiền triệu, sản phẩm hợp tác giữa Liên Quân Mobile (LQMB) cùng bộ manga/anime nổi tiếng Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba đã làm bùng nổ tranh cãi giữa hai cộng đồng fan LQMB và Onmyoji Arena tại Việt Nam.

Vào ngày 25/04 – Liên Quân Mobile chính thức công bố hợp tác cùng thương hiệu “Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba” (Thanh Gươm Diệt Quỷ) – Hai vị tướng Yan và Keera được chọn để hóa thân thành cặp anh em nổi tiếng Tanjiro – Nezuko. Theo thông tin Game4V có được từ những “nhà sưu tập” trang phục LQMB, để sở hữu trọn vẹn hai trang phục hợp tác từ Thanh Gươm Diệt Quỷ, người chơi phải chuẩn bị số tiền tối thiểu là 2 triệu 500 ngàn đồng. Con số có thể còn cao hơn, nhưng với số tiền trên bạn chắc chắn sẽ lấy được trang phục Tanjiro cấp độ SSS (thường thì trang phục SSS sẽ tốn khoảng 4000 Quân Huy ~ 2 triệu đồng nếu lấy chúng thông qua các sự kiện đầy tính may rủi của LQMB).

Công bố hợp tác giữa Liên Quân Mobile và Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

Cộng đồng người chơi Onmyoji Arena tại Việt Nam: “Chúng tôi free nhưng làm tốt hơn.”

Được xếp vào cấp độ SSS hữu hạn của Liên Quân Mobile tuy nhiên Yan – Tanjiro lại nhận được ý kiến trái chiều của nhiều người chơi là fan ruột của Onmyoji Arena (OA), tựa game MOBA đến từ nhà sản xuất danh tiếng NetEase – Đây cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với công ty mẹ Tencent của LQMB tại thị trường game Trung Quốc. (Thông tin từ Game4V: SSS thuộc cấp độ trang phục cao nhất nhì game LQMB bên cạnh trang phục Tiến Hóa nếu so sánh về mức độ tốn kém để sở hữu, cả hai loại trang phục đều tốn khoảng hơn 4000 Quân Huy)

Người chơi Onmyoji Arena (OA) cho rằng trang phục SSS Tanjiro không bằng hàng miễn phí trong OA

Cụ thể các fan của OA cho rằng trang phục Tanjiro cấp độ SSS của LQMB có chất lượng không bằng Tanjiro trong tựa game OA họ đang chơi, chưa kể Tanjiro trong OA không phải là trang phục – Truyền nhân của Hơi Thở Mặt Trời được NetEase ưu ái thiết kế riêng thành một vị thức thần, chưa dừng lại ở đó NetEase còn tặng luôn vị tướng mới cho fan, không cần người chơi phải sở hữu thông qua một sự kiện mang tính chất “hút máu” nào. Hãy cùng Game4V điểm qua các yếu tố khác biệt của Tanjiro trong cả 2 tựa game, để có nhận xét chính xác nhất nhé:

Fan OA cho rằng: “Trang phục thì không thể bằng tướng được”

Lưu ý: Vì 2 tựa game có chất lượng đồ họa, phong cách thiết kế khác nhau, nên sẽ rất không công bằng nếu chúng ta so sánh Tanjiro nào đẹp hơn… Trong bài viết này, Game4V chỉ điểm qua vài yếu tố để đọc giả có thêm cái nhìn rộng hơn về cách thức triển khai nhân vật trong game khi hợp tác thương hiệu giữa LQMB và OA.

Định hướng hợp tác:

Đầu tiên chúng ta cần biết, LQMB và OA có định hướng khác nhau khi hợp tác thương hiệu trong game. Với LQMB họ sẽ ra mắt trang phục của thương hiệu hợp tác trên nền tảng một vị tướng đã có sẵn (Trừ các tướng thuộc DC Comics khi game vừa mới ra mắt vào năm 2016 – Tuy nhiên trong dàn tướng DC chỉ có Wonder Woman và Flash là thật sự khác biệt, còn lại Batman, Superman hay Joker đều được lấy ý tưởng từ các vị tướng trong tựa game gốc Vương Giả Vinh Diệu), riêng OA họ sẽ ra cho ra mắt vị tướng mới thuộc thương hiệu hợp tác luôn chứ không làm trang phục. Điều này được chứng minh thông qua nhiều lần hợp tác thương hiệu trước của 2 tựa game như: Bleach, Inuyasha, Sword Art Online hay One Punch Man…

Collab là xu hướng chung của các game MOBA trên nền tảng điện thoại, không riêng Liên Quân Mobile hay Onmyoji Arena

Ưu điểm:

Xét trên yếu tố cảm tính, việc giúp các vị tướng quen thuộc của game có thể “cosplay” trong hình hài các nhân vật nổi tiếng thuộc thế giới truyện tranh, đem lại trải nghiệm thú vị cho người chơi. Ví dụ người viết chơi tốt vị tướng Murad, lại là fan của đội trưởng đội 6 – Kuchiki Byakuya thì việc sở hữu trang phục Byakuya của Murad trong đợt hợp tác với Bleach thật sự là trải nghiệm trong mơ, còn gì tuyệt vời hơn khi thi triển Bankai trứ danh – Senbonzakura Kageyoshi ngay trong trận đấu xếp hạng của LQMB.

Bankai: Senbonzakura Kageyoshi được tái hiện trong Liên Quân Mobile

Quan trọng nhất, khi xét trên phương diện kinh doanh thuần túy. Việc làm trang phục hợp tác chất lượng, rồi bán với mức giá cao, khiến người chơi không thể không bỏ tiền ra để sưu tầm là nước cờ cao tay của LQMB. Hầu hết các fan có điều kiện của LQMB nói riêng hay anime nói chung sẽ không tiếc tiền để sở hữu thứ mình thích chỉ cần họ đủ điều kiện, với họ nhân vật trong phim hay truyện không chỉ dừng lại ở việc hâm mộ đơn thuần, nó còn chất chứa trong đó tình cảm đặc biệt, mang tính hồi tưởng cao khi theo chân nhân vật từ đầu cho đến cuối truyện để rồi phải dừng lại ở tập kết, thật khó để quên. Cho nên việc sở hữu trang phục hợp tác, sẽ giúp nhiều người hâm mộ nhớ lại hành trình cả hai cùng trải qua trong thế giới anime/manga.

Collab là cơ hội để ngưởi hâm mộ được “gặp lại” nhân vật mình yêu quý sau khi kết thúc anime/manga.

Ngược lại nếu nhân vật hợp tác chỉ là một vị tướng, nhà phát hành buộc phải làm thêm trang phục của nhân vật đó để “bào tiền” người chơi. Trừ khi họ khóa tướng đó lại và đặt trong các vòng quay mang tính may rủi, nhưng thật khó để bán vị tướng đó với giá cao. Mặc định trong suy nghĩ của người chơi MOBA dù trên điện thoại hay nền tảng PC, đó là tướng phải miễn phí hoặc có thể mua được bằng tiền tệ phổ thông của game (Loại tiền có thể farm được thông qua các trận đấu). Cho nên, việc biến nhân vật hợp tác trở thành vị tướng của game là sự đánh đổi rất lớn về doanh thu ngắn hạn của nhà phát hành. Trong dài hạn với việc có sẵn tướng, nhà phát triển có thể “hút máu” fan bằng cách tạo thêm nhiều trang phục đỉnh, bám sát cốt truyện của tướng hợp tác, nếu thành công doanh thu có thể còn vượt trội hơn việc bán trang phục ngay từ đầu.

Bạn cần tốn 1 đá tím tương đương 5 triệu đồng để đổi lấy vị tướng Võ Tắc Thiên (VGVD)

(Thông tin thêm từ Game4V: Hiện nay có tựa game Vương Giả Vinh Diệu của Tencent và Marvel Superwar thuộc chính NetEase đang treo “bán” 2 vị tướng Võ Tắc Thiên cùng Thanos trong một vòng quay đặc biệt. Với riêng Võ Tắc Thiên nếu muốn chắc chắn sở hữu nữ hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa – Bạn phải bỏ ra số tiền rơi vào khoảng 5 triệu đồng)

Nhược điểm:

Tuy nhiên việc gì cũng có hai mặt, hành động cố gắng áp đặt trang phục hợp tác cho vị tướng có sẵn của game sẽ dẫn đến vấn đề không mô phỏng được trọn vẹn bộ kỹ năng của nhân vật đó trong cốt truyện gốc. Trường hợp của Teera – Nezuko sắp ra mắt là ví dụ điển hình. Trong truyện, cô bé Nezuko được biết đến với sức mạnh thể chất siêu cường. Hầu hết những cảnh chiến đấu, Nezuko sẽ sử dụng các đòn đánh tay, cước lực (đòn chân) để tấn công địch thủ sau đó kết thúc bằng Bộc Huyết (Nezuko cho nổ máu của mình, tạo thành ngọn lửa hồng đặc trưng hay còn lại Huyết Quỷ Thuật). Ngược lại bộ kỹ năng của Teera thiên về sức mạnh phép thuật, thiếu đi những đòn tay chân mang theo hiệu ứng khống chế mạnh bạo kiểu hất tung, đánh văng địch thủ. Đặc biệt kỹ năng thứ 2 của Teera là Tam Giác Quỷ, khiến cô phân thân rồi gây sát thương cho kẻ địch ở giữa vùng tam giác dường như lạc nhịp với Nezuko hoàn toàn. Trong đoạn video được tiết lộ trước khi ra mắt Teera trong hình hài Nezuko thực hiện động tác phân thân, sau đó có Bộc Huyết cháy lên theo tạo hình tam giác thật sự khó hiểu với các fan của Thanh Gươm Diệt Quỷ.

Bạn đã từng thấy Nezuko thi triển phân thân chưa?

Ở chiều ngược lại, Nezuko của OA do được thiết kế trở thành vị tướng riêng hoàn toàn, nên cô lột tả đầy đủ những gì tinh túy nhất của Nezuko từ dáng chạy bình thường, cho đến bộ chiêu thức (Có bay nhảy, hất tung, tăng tốc, có Bộc Huyết là chiêu cuối).  Đặc biệt kỹ năng Bộc Huyết của Nezuko trong OA có thể phối hợp cùng Tanjiro, khi tướng này di chuyển qua ngọn lửa màu hồng, kỹ năng trong bộ kiếm pháp Hỏa Thần Thần Lạc sẽ đổi màu lửa theo sắc hồng, thay vì màu lửa bình thường. Đây thực sự là chi tiết đắt giá, làm nức lòng người hâm mộ Kimetsu No Yaiba, thể hiện cách làm game cực kỳ có tâm của NetEase.

Kỹ năng Huyết Quỷ Thuật của Nezuko được tái hiện chân thật trong OA

Kiếm sĩ Tanjiro vs Thức Thần Tanjiro:

Có thể nói ngoài cốt truyện và các yếu tố khác, nguyên nhân khiến Thanh Gươm Diệt Quỷ nói chung, hay Tanjiro nói riêng có nhiều fan đến từ những bộ kiếm thuật. Hiệu ứng khi Tanjiro thi triển kiếm thuật Hơi Thở Của Nước trên anime thật sự đẹp, từng đường kiếm của truyền nhân Hơi Thở Mặt Trời in dấu ấn đậm nét trong tâm trí của nhiều khán giả. Trong cốt truyện gốc Tanjiro có 2 loại kiếm thuật, Hơi Thở Của Nước và Hỏa Thần Lạc Lạc. Hơi Thở Của Nước gồm 10 thức chính và 2 thức đột biến – Hỏa Thần Lạc Lạc gồm 13 thức. Sở dĩ đề cập đến kiếm thuật của Tanjiro, vì Game4V sẽ sử dụng nó làm tiền đề để so sánh trang phục Tanjiro SSS (LQMB) và Thức thần Tanjiro (OA). Như đã đề cập ở đầu bài viết, việc so sánh giữa 2 game có nền tảng đồ họa khác nhau rồi kết luận bên nào làm đẹp hơn rất không công bằng, vốn dĩ OA nặng hơn LQMB đến gần 1GB sau khi đã cài đặt đầy đủ (5,46 GB > 4,61 GB), nếu chỉ xét trên yếu tố đẹp hiện tại chỉ có Vương Giả Vinh Diệu có thể so với OA từ thiết kế trang phục cho đến tạo hình nhân vật. (Game4V sẽ sớm có bài nhận xét về vấn đề này trong thời gian tới, gửi đến quý độc giả. Chúng tôi có đội ngũ biên tập viên sở hữu hơn 100 giờ chơi với từng tựa game MOBA khác nhau trên nền tảng điện thoại. Nên quý độc giả có thể yên tâm về chất lượng và tính xác thực trong bài viết)

Đồ họa của OA hiện tại nếu buộc phải so sánh rất khó cho LQMB

Đối với trang phục Tanjiro cấp độ SSS của Yan, Game4V đánh giá đây là trang phục hợp tác mà LQMB làm tốt nhất từ trước đến giờ. Có 2 điểm để đánh giá như vậy:

LQMB hiện tại đã và đang được Timi Studio dần hoàn thiện để đạt mức tiệm cận của người đàn anh Vương Giả Vinh Diệu – Làm một phép so sánh dễ hình dung thì VGVD đang 9 thì LQMB phải 7,5 điểm về độ đẹp của đồ họa, đến trang phục (Thiết kế, hiệu ứng, âm thanh). Xét đến thời điểm phiên bản Lễ Hội 5 vs 5 vừa được nâng cấp, thì LQMB đã tiến hóa khá nhiều, có thể nói game đang đạt “độ chín” về đồ họa. Vì vậy trang phục SSS mới nhất của LQMB chắc chắn không thể nào làm kém được, nó phải đẹp, phải chi tiết nhất là khi nó gắn liền với cái tên Tanjiro của Thanh Gươm Diệt Quỷ. Nhìn vào clip phía dưới, bạn sẽ thấy đoạn intro của Tanjiro trong game cực kỳ ấn tượng, nếu xét riêng đoạn giới thiệu trang phục trong giao diện game thì LQMB thật sự dẫn trước. Cái cách mà Tanjiro xuất hiện khi đang sử dụng thức thứ 10 Hơi Thở Của Nước – Sinh Sinh Lưu Chuyển sau đó đột ngột chuyển qua Viên Vũ thức đầu tiên của Hỏa Thần Lạc Lạc chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với fan của mình.

Trang phục Tanjiro có đoạn xuất hiện ấn tượng trong giao diện game LQMB

Điểm thứ 2 đó là Timi Studio đã chuẩn bị rất chu đáo cho đợt hợp tác lần này cùng thương hiệu “Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba”. Họ cho ra mắt vị tướng Yan cận kề ngày trang phục Tanjiro được bổ sung vào LQMB, thiết kế kỹ năng của Yan như kiểu làm sẵn khuôn cho bộ kiếm thuật của Tanjiro: Chiêu 1 của Yan – tương ứng với 2 thức trong bộ kiếm thuật Hơi Thở Của Nước là: Thủy Diện Trảm (Thức thứ nhất) và Lan Hồ (Thức thứ tám), kỹ năng thứ 2 tương ứng với Niệp Oa (Thức thứ sáu) – Thủy xa (Thức thứ hai). Thậm chí trước ngày trang phục Tanjiro lộ clip chi tiết, đã có người hâm mộ tung clip fanmade hiệu ứng chiêu thức để chứng minh cho độ sự tương đồng của Yan cùng Tanjiro trong kiếm thuật. Nhìn Tanjiro có lẽ rất nhiều fan LQMB phải lắc đầu khi nghĩ đến Raz trong hình hài của Saitama.

Có cả một video hiệu ứng, do fan dàn dựng để dự đoán hiệu ứng kỹ năng của trang phục SSS Tanjiro do quá khớp với tướng Yan

Một điều rất hay nữa là Yan sẽ chuyển đổi trạng thái chiêu thức sau khi kích hoạt chiêu cuối, điều này cho phép đội ngũ thiết kế có thêm đất diễn để lồng ghép hiệu ứng của bộ kiếm thuật Hỏa Thần Lạc lạc vào trang phục Tanjiro. Khi bạn kích hoạt chiêu cuối lần đầu trang phục Tanjiro sẽ thi triển Viên Vũ Nhất Thiểm nổi danh, đây là chiêu thức Tanjiro sử dụng để cắt tơ của Rui (Hạ Huyền Ngũ của Thập Nhị Quỷ Nguyệt), kích hoạt lần 2 sẽ là Phi Luân Dương Viêm  (Tanjiro sẽ lao đến mục tiêu tung 2 nhát kiếm, nhưng chỉ có 1 nhát kiếm là thật). Còn lại chiêu 1 và chiêu 2 của trang phục lúc này chỉ đổi hiệu ứng lửa khi tung chiêu, động tác không khác mấy so với lúc chưa kích hoạt, dù phân tích ra cũng có thể xem như Tanjiro đã tung thêm 3 thức nữa trong bộ kiếm thuật Hỏa Thần Lạc Lạc. (Đoạn này có thể xem như Timi Studio hơi “ăn gian” người chơi)

Timi Studio đã cho game thủ LQM cơ hội trải nghiệm kiếm pháp Hỏa Thần Lạc Lạc khi kích hoạt chiêu cuối của tướng Yan khi sử dụng trang phục SSS Tanjiro

Phần âm thanh của trang phục Tanjiro cũng sẽ thay đổi khi bạn kích hoạt chiêu cuối, nó bao gồm cả âm thanh của hiệu ứng chiêu thức và nhạc nền, nghĩa là sẽ có 2 phần âm thanh trước sau khi kích hoạt chiêu cuối. Đến đoạn này, có lẽ nhiều bạn sẽ gật gù đồng ý với người viết rằng trang phục Tanjiro đạt cấp độ SSS là hoàn toàn danh xứng với thực.

Không biết vô tình hay cố ý, nhưng việc Timi Studio đầu tư tâm sức cho trang phục SSS Tanjiro có lẽ một phần xuất phát từ việc đối thủ của họ – Onmyoji Arena hơn 1 năm trước đó đã khuyến mãi thức thần Tanjiro miễn phí nhưng đi kèm chất lượng “tiền tươi, thóc thật”. Dù có đoạn intro hơi thiếu ấn tượng, nhưng khi vào game Tanjiro của OA cho bạn cảm giác gần gũi, như từ truyện tranh bước ra vậy.

Thức thứ mười: SInh SInh Lưu Chuyển

Với ưu thế, xây dựng nhân vật hợp tác trên nền tảng một vị tướng hoàn toàn mới. Đội ngũ thiết kế của OA có đủ “nguyên liệu” để biến tấu, sao cho Tanjiro gần với cốt truyện gốc nhất có thể. Khác biệt rõ rệt nhất nằm ở bộ kỹ năng, Tanjiro trong OA có 5 kỹ năng (1 nội tại – 4 kỹ năng động), NetEase khá “tham lam” khi cho Tanjiro có 4 lần kích hoạt, tương đương 4 thức kiếm pháp ẩn trong kỹ năng chủ động đầu tiên. Theo thứ tự kích hoạt chiêu 1 ta sẽ có: Thủy Diện Trảm => Thủy Xa => Lang Hồ => Niệp Oa. Dù không theo thứ tự trong bộ kiếm pháp, nhưng 4 thức kiếm pháp khi áp dụng vào game, kết hợp với hiệu ứng hất tung của Niệp Oa ở lần kích hoạt cuối tạo nên tính khả dụng cao cho Tanjiro trong các pha giao tranh.

Tanjiro trong OA được tái hiện chân thực như từ anime bước ra

Kỹ năng thứ 2 của Tanjiro được xây dựng để tăng tính cơ động, giúp Tanjiro có thể áp sát hoặc né giao tranh trong các tình huống bất lợi dễ dàng, nó tương ứng với thức thứ tư Đả Triều (Tanjiro lúc này di chuyển như một con sóng nước linh động, kết hợp tung ra nhiều đòn tấn công liên tiếp khi đang lướt đi). Theo đánh giá của người viết, Timi Studio thiết kế thức thứ tư Đả Triều hợp lý hơn, sở dĩ so sánh như vậy vì kỹ năng thứ 2 của Tanjiro trong LQM cùng với OA đều chọn Đả Triều để mô phỏng, tuy nhiên người chơi LQM có thể tái kích hoạt Đả Triều nếu đủ điều kiện trong thời gian ngắn, giúp Tanjiro vừa có thể truy đuổi đối phương vừa có thể rút lui sau khi đã dồn xong sát thương. Đả Triều trong OA chỉ có thể làm được 1 hướng, thời gian hồi chiêu lại khá dài (~11 giây), bù lại các đòn đánh của trụ nếu đánh trúng Tanjiro sẽ dễ dàng bị hóa giải khi kích hoạt Đà Triều đúng thời điểm.

Đệ thất thức: Tích Ba Văn Đột – Chiêu thức nhanh nhất trong bộ kiếm pháp Hơi Thở Của Nước

Kỹ năng thứ 3 mô phỏng thức thứ bảy Tích Ba Văn Đột trong bộ kiếm pháp Hơi Thở Của Nước, đồng thời đây cũng là chiêu thức nhanh nhất trong bộ kiếm pháp, tất nhiên hiệu ứng màn nước đặc trưng khi thi triển Tích Ba Văn Đột cũng được NetEase đưa vào game.

Chiêu cuối của Tanjiro sẽ đổi màu lửa khi kết hợp cùng Nezuko trong OA.

Điểm trừ duy nhất của thức thần Tanjiro có lẽ là chiêu cuối, nó không đủ hoành tráng khi kích hoạt, dù rằng tổng thể hiệu ứng của nó “y như từ anime bước”. Trang phục Tanjiro của LQMB có màn xuất hiện hỏa long uốn lượn khá đẹp mắt, nhưng so về hiệu ứng không thể nào bằng OA được. Ngoài hiệu ứng đồ họa chuẩn mực, NetEase cũng đầu tư âm thanh trong từng hành động nhỏ của Tanjiro như rút kiếm hay cho kiếm vào vỏ nghe rất sướng tai.

Kết:

Chỉ xét riêng vấn đề sáng tạo, cả Tanjiro của NetEase lẫn Timi Studio đều đáng để bạn trải nghiệm ít nhất một lần. Còn nếu chỉ đơn thuần đến với LQM hoặc OA vì là fan của bộ manga/anime nổi tiếng Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba để được trải nghiệm trọn vẹn cảm giác điều khiển truyền nhân của Hơi Thở Mặt Trời, có lẽ không khó để bạn có lựa chọn hợp lý sau khi đọc đến cuối bài viết của Game4V. (Tuy nhiên cần lưu ý, phiên bản Quốc Tế của OA sẽ không có bộ đôi Tanjiro và Nezuko. Bạn cần tải về bản OA thị trường nội địa Trung để có cơ hội trải nghiệm). Trong thời gian tới Game4V sẽ tiếp tục cập nhật các sự kiện, tin tức nóng hổi liên quan đến Liên Quân Mobile để phục vụ quý độc giả, nhằm hướng đến đại hội thể thao Đông Nam Á – Sea Games 31.

Nếu bạn muốn chia sẻ những câu chuyện, trải nghiệm thú vị khi chơi game, đừng ngại click ngay vào link sau đây!  (Danh tính của bạn sẽ hoàn toàn được bảo mật).

Xem thêm: HLV kkOma sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại Asian Games 2022, đồng thời hé lộ tiêu chí lựa chọn VĐV quốc gia

Nguồn: https://game4v.com/lien-quan-mobile-trang-phuc-tanjiro-cap-do-sss-tien-trieu-bi-phan-kem-xa-hang-mien-phi-866867.g4v

VỀ ĐẦU TRANG