Liên đoàn lao động Mỹ buộc tội Activision về việc sa thải nhân viên

Liên đoàn lao động Mỹ buộc tội Activision về việc sa thải nhân viên

Liên đoàn lao động Mỹ CWA coi việc sa thải của Activision là "sự trả đũa", cho biết Activision đối xử với nhân viên như "những con ngựa dùng một lần".

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

Liên đoàn lao động Mỹ buộc tội Activision về việc sa thải nhân viên

Game Mobile03/03/2023

TIN LIÊN QUAN

Liên đoàn lao động Mỹ CWA coi việc sa thải của Activision là “sự trả đũa”, cho biết Activision đối xử với nhân viên như “những con ngựa dùng một lần”.

Theo Kotaku, hai nhân viên được cho là đã bị sa thải vào ngày 17 tháng 2 sau khi họ bày tỏ lo ngại về việc Activision yêu cầu quay trở lại một phần văn phòng, điều mà CWA cho là vi phạm luật lao động.

“Nhiều công nhân đã phản đối kế hoạch trở lại văn phòng với lý do lo ngại về chi phí sinh hoạt và tác động đối với đồng nghiệp của họ, những người có thể bị buộc thôi việc” – CWA cho biết. “Hai người kiểm thử QA đã bày tỏ sự phẫn nộ bằng cách sử dụng ngôn từ mạnh mẽ. Đáp lại, ban quản lý đã tổ chức các cuộc họp kỷ luật và cả hai công nhân đều bị sa thải”.

CWA lên án Activision.

CWA lên án Activision.

Không rõ các khoản phí do CWA đệ trình chính xác là gì, nhưng chúng đã được đệ trình cụ thể chống lại Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, Bobby Kotick. Công đoàn nói thêm rằng việc sa thải nhân viên xảy ra “để đáp lại sự tham gia của nhân viên vào hoạt động được bảo vệ, phối hợp và công đoàn” và Activision “đã từ chối yêu cầu để đồng nghiệp chứng kiến ​​cuộc họp kỷ luật trước khi chấm dứt hợp đồng với họ”.

CWA trước đây đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia vào tháng 9 năm 2021 và sau đó là tháng 8 năm 2022 , cáo buộc Activision Blizzard phá hoại công đoàn. Với đề xuất mua lại ABK của Microsoft, CWA đã ký một thỏa thuận trung lập về lao động với Microsoft vào tháng 6 năm 2022, thỏa thuận này sẽ đảm bảo cho nhân viên của Activision Blizzard một con đường an toàn để gia nhập công đoàn nếu việc sáp nhập được chấp thuận.

Đầu tháng này, CWA đã kêu gọi Ủy ban châu Âu phê duyệt thương vụ mua lại Microsoft-ABK. CWA đã chia sẻ tuyên bố đầy đủ của mình với báo chí đồng thời bổ sung rằng cho đến năm 2020, việc sử dụng ngôn từ thô tục và bộc phát trong bối cảnh này đã được Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia bảo vệ.

Công đoàn nói thêm rằng chính quyền Trump đã sửa đổi tiêu chuẩn để xác định liệu nhân viên có bị sa thải hợp pháp hoặc bị kỷ luật sau khi đưa ra những tuyên bố xúc phạm hay không, điều mà tổ chức hạn chế quyền tự do ngôn luận của nhân viên. Sara Steffens, thư ký kiêm thủ quỹ của công đoàn nhận xét: “Activision đã coi thường nhân viên của mình, đặc biệt là những người kiểm thử QA, như những con ngựa dùng một lần”.

CWA là liên đoàn lao động tại Mỹ, đại diện cho khoảng 700.000 thành viên trong cả khu vực tư nhân và công cộng (cũng ở Canada và Puerto Rico). Công đoàn có 27 người dân địa phương ở Canada thông qua CWA-SCA Canada đại diện cho khoảng 8.000 thành viên. TTK có một số liên đoàn lao động trực thuộc, nâng tổng số thành viên lên hơn 700.000. CWA có trụ sở chính tại Washington, DC và được liên kết với AFL–CIO, Trung tâm Tổ chức Chiến lược Đại hội Lao động Canada và Liên đoàn Toàn cầu UNI.

Nguồn: https://game4v.com/lien-doan-lao-dong-my-buoc-toi-activision-ve-viec-sa-thai-nhan-vien-946898.g4v

VỀ ĐẦU TRANG