Levi cầm Karthus đánh bại Saigon Buffalo

Levi cầm Karthus đánh bại Saigon Buffalo

Trận chiến giữa đội hạng nhất và đội hạng ba VCS đã kéo đến ván thi đấu cuối cùng của loạt trận BO3. Levi cầm Karthus có được 100 điểm MVP.

6 phút đọc

Trận chiến giữa đội hạng nhất và đội hạng ba VCS đã kéo đến ván thi đấu cuối cùng của loạt trận BO3. Levi cầm Karthus có được 100 điểm MVP.

Trận đấu Saigon Buffalo (SGB) vs GAM Esports (GAM) là cuộc chiến của 2 người đi rừng xuất sắc nhất VCS. Họ cũng là 2 tuyển thủ đang có nhiều điểm MVP nhất ở thời điểm hiện tại. Trước trận này, SGB thua CERBERUS Esports 0-2, ở ván 2 họ đã sử dụng đội hình tấn công tổng lực. Họ có lợi thế hơn 10k tiền nhưng bị lật kèo vào phút cuối. GAM vừa mới có chiến thắng SBTC một cách áp đảo với tỷ số 2-0.

Ván 1, hai đổi tuyển thả cửa vị trí đi rừng để Levi, BeanJ chọn tướng thuận tay nhất. Theo đó, Levi cầm Hecarim và BeanJ điều khiển Udyr. Dù đã có điều chỉnh giảm sức mạnh một chút nhưng đây vẫn là những tướng mạnh ở meta từ đâu năm 2021 cho đến giờ. Ở vị trí đường giữa, Kati chọn Ryze để tạo đột biến từ chiêu cuối và Froggy chọn Twisted Fate để kiểm soát bản đồ, bắt lẻ tướng địch. Sát thương ở ván đầu tiên phần lớn nằm ở Xayah và Jinx.

 BeanJ

Saigon Buffalo thua khá đáng tiếc ở ván 1

BeanJ có được 2 điểm hạ gục ngay ở phút thứ 3 từ pha phản gank thành công. Levi cố gắng hỗ trợ Kiaya một lần nữa, tiếc là người đi đường trên của GAM thi đấu thiếu tập trung. Anh để mất mạng trong tình huống 2vs1 mà không đổi được điểm hạ gục. Cuộc đua giữa 2 tuyển thủ đi rừng rất căng thẳng từ chỉ số dọn quái rừng và cấp độ. Levi hơn BeanJ khoảng 0,5 level. Cả 2 đều chơi cống hiến cho đội và không ngại phải nằm xuống vì mục tiêu lớn. Levi cố gắng ở lại để cướp Baron, BeanJ đỡ những phát bắn từ trụ để các thành viên còn lại lập công…

Chất lượng chuyên môn của ván đấu rất cao. Hai đội tuyển nhiều lần lao vào nhau đều chuẩn bị kỹ lưỡng và có mục tiêu lớn trên bản đồ để phấn đấu. Phần lớn điểm hạ gục đều chia đều cho hai đội, SGB luôn là đội có lợi một chút sau các pha giao tranh. Ván đấu kéo qua phút 30, SGB có được linh hồn rồng nước. SGB tham chiến khi mà xạ thủ Arrietty chưa hồi lại hai phép bổ trợ trên người. Sty1e tiêu diệt được Arrietty, cùng đồng đội quét sạch SGB mà không mất người nào. Chỉ cần một lần giao tranh thắng, GAM dứt điểm ván đấu ngay lập tức.

Ván 2, phần cấm chọn tập trung ở đường dưới. 10 vị tướng bị cấm ít nhiều có liên quan đến khu vực này. Kết quả, bộ đôi xạ thủ hỗ trợ của GAM thu về Xayah và Alistar. Đội tuyển SGB chọn Jinx và Gragas, như vậy 2 xạ thủ vẫn dùng tướng ở ván trước. Levi và BeanJ đổi tướng cho nhau, Udyr do Levi cầm và Hecarim thuộc về BeanJ. Pháp sư đường giữa Rby vào sân thay cho Froggy, đây có lẽ là vũ khí bí mật của SGB. Đối đầu với Kati cầm Orianna.

Ở ván đấu “không thể thua” của SGB, các học trò của huấn luyện viên Ren đã thi đấu trên cơ các tuyển thủ GAM. Mọi vị trí đều vượt mặt đối thủ. Hasmed hơn Kiaya chỉ số lính và cả KDA, anh đóng góp nhiều sát thương và CC trong giao tranh. BeanJ cùng đồng đội ăn được linh hồn rồng gió từ sớm. Ở ván 1, dù SGB thua nhưng họ vẫn là đội sở hữu linh hồn rồng. Dù rằng quyết định ăn rồng là do lối chơi của từng đội. Nhưng việc sở hữu được linh hồn rồng cho thấy trình độ của BeanJ nhỉnh hơn Levi qua 2 ván đấu. Phút 23, SGB quét sạch GAM, ăn Baron và kết thúc ván đấu, gỡ hòa 1-1.

Ván 3, thời điểm 2 bên tung ra những gì tinh túy nhất để giành phần thắng ở loạt trận BO3 rất đáng xem này. Levi cầm Karthus – Tiếng Ru Tử Thần đi rừng. Vị tướng này có chiêu R – Khúc Cầu Hồn gây sát thương phép thuật lên tất cả tướng địch trên bản đồ. Đặc biệt, dựa vào nội tại Vong Hồn, Karthus dùng được tất cả các chiêu thức sau khi tử vong trong giây lát. Tuyển thủ BeanJ chọn Lillia có chiêu cuối – Khúc Ru Rừng Thẳm ru ngủ đa mục tiêu. Froggy chọn vị tướng Kalista đi đường giữa, đã từng thắng CERBERUS Esports 1 ván hồi lượt đi VCS mùa xuân 2021. Kati cũng chọn cho mình một vị tướng xạ thủ là Lucian.

Levi cầm Karthus rất xanh xao, anh phối hợp tốt với Kiaya hủy diệt đường trên. Đồng thời đóng góp sát thương rất nhiều từ chiêu cuối. Việc Levi có nhiều điểm hạ gục, đã mở ra lợi thế không thể cản phá dành cho GAM. SGB tỉnh táo thi đấu, nỗ lực chiến đấu nhưng không thể tránh được trận thua trước GAM. Điểm số hạ gục của 2 đội ở ván 3 là GAM 22 – 8 SGB. Con bài Kalista hoàn toàn bị phá sản trước kỹ năng của Kati, cựu tuyển thủ của Team Flash năm rồi. SGB để thua GAM 1-2 là một “thành tích” không nhiều đội tuyển làm được. Tính luôn trận này, đây là lần thứ 3 GAM phải đánh đến ván thi đấu cuối cùng của loạt BO3.

Kết quả của ngày thi đấu hôm nay đã đưa CERBERUS Esports trở thành đội thứ 2 ở VCS tham gia playoff. 2 chiếc vé còn lại là sự tranh chấp giữa 4 đội tuyển Saigon Buffalo, SBTC Esports, Team Secret, Burst The Sky Esports. Hết tuần này, VCS chỉ còn 2 tuần nữa là kết thúc vòng bảng.

Levi cầm Karthus

Levi cầm Karthus giúp GAM tiến dần đến mục tiêu bất bại ở lượt về vòng bảng VCS 2021

Xem thêm: GAM hủy diệt SBTC chỉ trong 50 phút

Nguồn: http://game4v.com/levi-cam-karthus-danh-bai-saigon-buffalo-752651.g4v

VỀ ĐẦU TRANG