LCK và LPL chính thức sở hữu 4 suất thi đấu tại CKTG 2021

LCK và LPL chính thức sở hữu 4 suất thi đấu tại CKTG 2021

LCK và LPL chính thức sở hữu 4 suất thi đấu tại CKTG 2021 nhờ vào kết quả thi đấu MSI 2021, đây sẽ là cuộc chiến riêng giữa Trung và Hàn.

3 phút đọc

LCK và LPL chính thức sở hữu 4 suất thi đấu tại CKTG 2021 nhờ vào kết quả thi đấu MSI 2021, đây sẽ là cuộc chiến riêng giữa Trung và Hàn.

Như thông báo ban đầu từ Riot Games, giá trị phần thưởng của MSI 2021 sẽ không dừng lại ở những “con số” mà còn là cơ hội để các đại diện giành thêm suất thi đấu CKTG. Cụ thể, bất kì đội tuyển nào vô địch MSI 2021 sẽ chính thức có được một suất thi đấu dành cho khu vực của họ tại CKTG 2021.

Đồng thời tiêu chí đánh giá này cũng dựa trên Power Ranking của từng khu vực. Nếu nhà vô địch MSI 2021 có điểm Power Ranking cao nhất thì mặc định suất thi đấu sẽ được chuyển xuống cho đội xếp vị trí thứ 2.

LCK và LPL

Đội vô địch MSI 2021 sẽ có thêm suất thi đấu tại CKTG 2021 cho khu vực của họ

Hiện tại, hai khu vực có điểm Power Ranking cao nhất lần lượt là LCK và LPL, chính vì vậy DWG KIA và RNG đang được người hâm mộ nước nhà kỳ vọng sẽ giành thêm suất thi đấu cho khu vực của họ.

Và mới đây, sau trận Bán kết 1 MSI 2021 giữa RNG và PSG, RNG đã chính thức lọt vào Chung kết với chiến thắng áp đảo đại diện đến từ PCS. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu RNG không thể vô địch thì họ vẫn đủ điểm để giành thêm “vé” CKTG 2021 dựa vào bảng xếp hạng Power Ranking.

LCK và LPL

LCK và LPL có được thêm suất thi đấu tại CKTG 2021

Đây là kết quả rất đáng mừng dành cho khu vực LPL, hiện tại họ đang sở hữu 3 “chiếc vé” CKTG. Với kết quả này số lượng sẽ tăng lên thành 4, từ đó giúp cuộc cạnh tranh tại LPL Mùa Hè 2021 trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Ngay khi RNG đã lọt vào Chung kết, đại diện LCK cũng đã nhanh chóng lên tiếng khi DWG KIA giành chiến thắng thuyết phục trước MAD Lions. Mặc dù có hơi vất vả nhưng DK đã không làm người hâm mộ LMHT Hàn Quốc phải thất vọng.

LCK và LPL

LCK và LPL tiến vào Chung kết MSI 2021

Đúng với dự đoán ngay từ đầu của người hâm mộ LMHT quốc tế thì Chung kết MSI 2021 sẽ là cuộc chiến giữa LCK và LPL. Vẫn là mối duyên nợ giữa Trung và Hàn để quyết định xem khu vực nào sẽ thống trị tại giai đoạn đầu năm 2021.

Như vậy, cả LCK và LPL sẽ chính thức có 4 suất thi đấu tại CKTG 2021. Điều người hâm mộ quan tâm nhất là ai sẽ giành được chức vô địch của MSI năm nay. Liệu DWG KIA sẽ tiếp tục hoàn thiện bộ sưu tập chức vô địch của mình hay Royal Never Give Up sẽ lập lại kỳ tích như MSI 2018? Thông tin giải đấu sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Bán kết 1 MSI 2021: PSG thua trận trước RNG nhưng vẫn nhận ‘mưa lời khen’

Nguồn: http://game4v.com/lck-va-lpl-chinh-thuc-so-huu-4-suat-thi-dau-tai-cktg-2021-768347.g4v

VỀ ĐẦU TRANG