Làm thumbnail gây sốc nhằm hút view livestream, các nữ streamer đã phạm phải sai lầm này

Làm thumbnail gây sốc nhằm hút view livestream, các nữ streamer đã phạm phải sai lầm này

Hiệu quả của những thumbnail này là câu kéo được sự chú ý của người xem thế nhưng các streamer vô tình đã đi ngược với văn hoá. Làm thumbnail gây sốc nhằm hút view livestream, các nữ streamer đã phạm phải sai lầm này

3 phút đọc

Đối với các streamer hay YouTuber, để thu hút được người xem theo dõi video của mình, trước khi có một nội dung hay thì về hình thức các sản phẩm cần có thumbnail cuốn hút, khiến viewer chú ý. Bởi vậy mà nhiều người cũng đã chú ý "đầu tư" cho khâu đầu tiên này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một sự chuẩn bị hoàn hảo.

Livestream chúc các bé 1/6 vui vẻ nhưng nữ streamer lại ăn mặc 18+

Vừa qua, livestream vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, một nữ streamer mới nổi của Liên Quân Mobile đã viết caption “Chúc các bé quốc tế thiếu nhi vui vẻ”. Tuy nhiên, cô nàng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều ở cách làm nội dung. Cụ thể, để câu kéo được sự chú ý của cộng đồng mạng, nữ streamer đã thiết kế ảnh thumb của livestream có phần hở hang, nhạy cảm, có yếu tố 18+.

Làm thumbnail gây sốc nhằm hút view livestream, các nữ streamer đã phạm phải sai lầm này - Ảnh 1.

Tất nhiên, với hình ảnh này, nữ streamer đã thu hút được nhiều sự chú ý và từ đó tăng số lượng người xem trên livestream - cũng mà mục đích chính của nữ streamer này. Công bằng mà nói, hình ảnh trên vẫn ở mức chấp nhận được nhưng so với dòng chú thích mà nữ streamer này đặt để hướng tới khán giả nhí thì không phù hợp với văn hoá lứa tuổi thiếu nhi.

Sử dụng hình ảnh mê tín dị đoan, kinh dị, có hại cho trẻ em

Thời gian qua, cư dân mạng không ngừng quan tâm đến những vấn đề được khai thác làm nội dung trên các kênh YouTube, đặc biệt là kênh có đối tượng nhiều lượt xem là trẻ nhỏ. Cũng từ đây, kênh YouTube của nữ streamer Timmy (Nguyễn Huỳnh Hoàng Anh) bất ngờ bị “khui” ra, chủ kênh bị lên án do đăng tải nội dung mê tín dị đoan, kinh dị, có hại cho trẻ em.

Làm thumbnail gây sốc nhằm hút view livestream, các nữ streamer đã phạm phải sai lầm này - Ảnh 2.

Trao đổi với người trong cuộc, nữ streamer/YouTuber Timmy cũng đã nhận lỗi rằng, bản thân đã thiếu kiến thức trong việc đặt tiêu đề nhạy cảm cũng như tạo những thumbnail đáng sợ.

Bị cộng đồng đồng loạt chỉ ra loạt lỗi nội dung này, streamer Timmy ban đầu đã có những động thái khắc phục: chấp hành án phạt từ công ty chủ quản Hero Media, lọc và xóa những video có nội dung không phù hợp, ẩn những sản phẩm trước đó trên kênh YouTube và sẵn sàng hợp tác với các bên, chịu mọi hình phạt cho hành vi của mình trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Hiện tại, tài khoản hơn 1 triệu follow này đã khóa lại.

Làm thumbnail gây sốc nhằm hút view livestream, các nữ streamer đã phạm phải sai lầm này - Ảnh 3.

Những sai lầm này được cho là từ sự thiếu hiểu biết, rập khuôn, thiếu sáng tạo, thậm chí là sự cẩu thả trong công việc, "nhắm mắt làm ngơ" trước các chuẩn mực, chạy theo lợi nhuận và mục đích cá nhân.

Nguồn: https://gamek.vn/lam-thumbnail-gay-soc-nham-hut-view-livestream-cac-nu-streamer-da-pham-phai-sai-lam-nay-20210606233338658.chn

VỀ ĐẦU TRANG