Làm thử thách thả ô tô từ độ cao 45m xuống đệm lò xo "cho vui", nam YouTuber nhận muôn vàn gạch đá

Làm thử thách thả ô tô từ độ cao 45m xuống đệm lò xo "cho vui", nam YouTuber nhận muôn vàn gạch đá

Hành động của anh chàng YouTuber khiến rất nhiều người tỏ ra phẫn nộ. Làm thử thách thả ô tô từ độ cao 45m xuống đệm lò xo "cho vui", nam YouTuber nhận muôn vàn gạch đá

4 phút đọc

Bangbangi có lẽ vẫn còn là thuật ngữ xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là ở Việt Nam. Hiểu theo một cách đơn giản thì đây là trò chơi mà chỉ cần duy nhất một tấm nệm lò xo, và cách vận hành cũng khá đơn giản khi lũ trẻ sẽ thay nhau bật nhảy sau đó đón nhận sự đàn hồi của tấm nệm và lại tiếp tục tung người lên trên không nhiều lần nữa. Nghe tới đây thì có lẽ chúng ta cũng đủ hiểu Bangbangi là gì rồi phải không. Và mới đây, một YouTuber vừa gây sốc khi thực hiện thử thách này, nhưng đối tượng nhảy lại không phải là lũ trẻ, mà là một chiếc xe ô tô được thả từ độ cao 45m.

Làm thử thách thả ô tô từ độ cao 45m xuống đệm lò xo cho vui, nam YouTuber nhận muôn vàn gạch đá - Ảnh 1.

Chỉ vì tò mò rằng tấm bạt lò xo sẽ khiến chiếc ô tô nảy nảy xa được bao nhiêu

Cụ thể, như cách mà anh chàng YouTuber giới thiệu, lý do lựa chọn làm clip này chỉ vì bản thân cảm thấy tò mò, không hiểu rằng khi thả chiếc ô tô nặng khoảng một tấn xuống thì tấm bạt lò xo này sẽ có thể nảy lên không, hoặc ném chiếc ô tô đi xa tới đâu. Một suy nghĩ đơn giản, nhưng lại đã trở thành chủ đề gây tranh cãi khi nó được hiện thực hóa bằng một thử thách trên YouTube.

Làm thử thách thả ô tô từ độ cao 45m xuống đệm lò xo cho vui, nam YouTuber nhận muôn vàn gạch đá - Ảnh 2.

Đã dẫn tới clip YouTube gây tranh cãi này đây

Đoạn clip được thực hiện bởi anh chàng Mark Rober đã ngay lập tức tạo nên một hiệu ứng. Anh chàng chuẩn bị một tấm bạt lò xo mà như tự giới thiệu là "mạnh và đàn hồi" bậc nhất thế giới, có khả năng chịu được trọng lượng khoảng 2 tấn. Và anh chàng cũng thừa nhận, mặc dù đã chuẩn bị rất cẩn thận nhưng vẫn khá lo sợ khi không biết rằng nó có đủ để đáp ứng trọng lượng khổng lồ từ một chiếc xe ô tô, cộng thêm trọng lực khi rơi ở độ cao 45m hay không nữa.

Làm thử thách thả ô tô từ độ cao 45m xuống đệm lò xo cho vui, nam YouTuber nhận muôn vàn gạch đá - Ảnh 3.

Toàn cảnh pha "thí nghiệm" của anh chàng YouTuber

Và kết quả thì tới sau đó ít phút, khi mà chiếc xe đâm thẳng xuống với tốc độ kinh hoàng. Tấm lò xo rung chuyển cực mạnh và chiếc xe tiếp tục bị tung lên trời thêm một lần nữa nhờ vào lực đẩy của tấm bạt. Sau đó, chiếc xe còn lộn nhào thêm một vòng nữa rồi mới bật ra khỏi tấm bạt và bị tàn phá một cách thảm hại - điều khiến cho anh chàng YouTuber giật mình, bật cười và bắt đầu chia sẻ về chi phí sửa chữa khổng lồ.

Làm thử thách thả ô tô từ độ cao 45m xuống đệm lò xo cho vui, nam YouTuber nhận muôn vàn gạch đá - Ảnh 4.

Hình ảnh chiếc xe hạ cánh xuống tấm bạt

Làm thử thách thả ô tô từ độ cao 45m xuống đệm lò xo cho vui, nam YouTuber nhận muôn vàn gạch đá - Ảnh 5.

Sau đó tiếp tục bật nảy lên cao

Làm thử thách thả ô tô từ độ cao 45m xuống đệm lò xo cho vui, nam YouTuber nhận muôn vàn gạch đá - Ảnh 6.

Và cuối cùng tiếp đất trong trạng thái hỏng hóc thảm hại

Đoạn video của anh chàng YouTuber nhanh chóng nhận được rất nhiều phản hồi trái chiều. Đại đa số đều lên tiếng chỉ trích, ném đá khi cho rằng đây là một thử thách khá vô nghĩa, thậm chí còn lãng phí tiền bạc và của cải mà chẳng mang lại giá trị hay kiến thức nào tích cực ngoài những trò nghịch ngợm.

Nguồn: https://gamek.vn/lam-thu-thach-tha-o-to-tu-do-cao-45m-xuong-dem-lo-xo-cho-vui-nam-youtuber-nhan-muon-van-gach-da-20210205155148331.chn

VỀ ĐẦU TRANG