Ký ức tuổi thơ: Không smartphone, không Internet, ba tháng hè về quê của game thủ 9X đầy màu sắc và hoài niệm ra sao?

Ký ức tuổi thơ: Không smartphone, không Internet, ba tháng hè về quê của game thủ 9X đầy màu sắc và hoài niệm ra sao?

Chẳng cần "đua rank", ký ức những ngày hè ở quê của game thủ vẫn tuyệt vời không tưởng. Ký ức tuổi thơ: Không smartphone, không Internet, ba tháng hè về quê của game thủ 9X đầy màu sắc và hoài niệm ra sao?

3 phút đọc

Với trẻ em nông thôn, vì ít có sự xê dịch địa lý nên khoảng thời gian nghỉ hè có hay chăng là những ngày tháng rong chơi quên lối về, không cần bận tâm bài vở. Thế nhưng ba tháng này lại là quãng thời gian quý báu, nhiều trải nghiệm mới dành cho những trẻ em thành phố.

Vốn quen với việc thường xuyên sử dụng smartphone để lướt mạng giải trí hoặc ít nhất cũng phải ra quán nét “cày" mặt hàng giờ đồng hồ cùng anh em chiến hữu hoặc bạn "ảo", trẻ em thành thị chắc chắn sẽ có những ký ức đẹp đẽ hơn, trải nghiệm thú vị, ngọt ngào hơn nếu được về quê và sống như những tuổi thơ đã từng của thế hệ 9X. Mùa hè khi ấy ngoài tiếng ve râm ran còn là những trò chơi đầy cảm xúc.

Ký ức tuổi thơ: Không smartphone, không Internet, ba tháng hè về quê của game thủ 9X đầy màu sắc và hoài niệm ra sao? - Ảnh 1.

Smartphone, máy vi tính, Internet khi ấy là một điều xa xỉ trong ký ức mùa hè của những 9X.

Ký ức tuổi thơ: Không smartphone, không Internet, ba tháng hè về quê của game thủ 9X đầy màu sắc và hoài niệm ra sao? - Ảnh 2.

Dẫu vậy, mỗi khi được về quê là chuỗi những trò chơi "vận động" cần được game thủ khám phá.

Ký ức tuổi thơ: Không smartphone, không Internet, ba tháng hè về quê của game thủ 9X đầy màu sắc và hoài niệm ra sao? - Ảnh 3.

Mùa hè của thế hệ 9X gắn liền với những trò chơi như dùng ná bắn chim, bắn quả...

Ký ức tuổi thơ: Không smartphone, không Internet, ba tháng hè về quê của game thủ 9X đầy màu sắc và hoài niệm ra sao? - Ảnh 4.

Những buổi chiều hè đầy gió, cùng tụi bạn ngồi dài bên cánh đồng thả diều hóng mát.

Ký ức tuổi thơ: Không smartphone, không Internet, ba tháng hè về quê của game thủ 9X đầy màu sắc và hoài niệm ra sao? - Ảnh 5.

Chơi chung với cô gái nhà kế bên thì phải như này mới chịu.

Ký ức tuổi thơ: Không smartphone, không Internet, ba tháng hè về quê của game thủ 9X đầy màu sắc và hoài niệm ra sao? - Ảnh 6.

Của một đồng, công một nén: Thành quả "tí hin" nhưng sức bỏ ra là quá nhiều.

Ký ức tuổi thơ: Không smartphone, không Internet, ba tháng hè về quê của game thủ 9X đầy màu sắc và hoài niệm ra sao? - Ảnh 7.

Ăn trộm quả trong vườn hàng xóm có ngày bị chó đuổi nha!

Ký ức tuổi thơ: Không smartphone, không Internet, ba tháng hè về quê của game thủ 9X đầy màu sắc và hoài niệm ra sao? - Ảnh 8.

Thời điểm nghỉ hè cũng là lúc "bùng nổ" những màn đấu đá gay cấn từ những chú "gà chiến" làm từ cỏ gà hoặc nhị hoa phượng.

Ký ức tuổi thơ: Không smartphone, không Internet, ba tháng hè về quê của game thủ 9X đầy màu sắc và hoài niệm ra sao? - Ảnh 9.

Game thủ 9X ngày ấy không thể bỏ qua trò cùng nhau lắm ao, tắm sông... nếu được về quê.

Những kỷ niệm này sẽ không bao giờ phai trong ký ức mỗi game thủ 9X khi ấy. Cuộc sống không smartphone, không Internet "dễ thở" và thật nhiều nụ cười!

Nguồn: https://gamek.vn/ky-uc-game-thu-khong-smartphone-khong-internet-ba-thang-he-ve-que-cua-game-thu-9x-day-mau-sac-va-hoai-niem-ra-sao-20210516221736227.chn

VỀ ĐẦU TRANG