Không phụ thuộc vào việc “khều donate” từ fan, streamer cũng phải “cày cuốc” với list nghề tay trái

Không phụ thuộc vào việc “khều donate” từ fan, streamer cũng phải “cày cuốc” với list nghề tay trái

List công việc mà các streamer lựa chọn để tăng thêm thu nhập cho bản thân thì phong phú nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là kinh doanh. Không phụ thuộc vào việc “khều donate” từ fan, streamer cũng phải “cày cuốc” với list nghề tay trái

5 phút đọc

Là các những nổi tiếng nhất nhì làng game Việt, thật khó để biết chính xác thu nhập của các streamer là bao nhiêu. Phần lớn, người trong nghề này sống dựa vào nguồn ủng hộ, động viên hay còn gọi là tiền donate từ người hâm mộ. Tuy nhiên, ngoài công việc chính, các streamer đình đám vẫn ra sức “cày cuốc" với list nghề tay trái khác để có thu nhập ổn định hơn.

Quảng cáo

Việc sở hữu số lượng fan lớn, lượng người theo dõi cao, có thương hiệu và tầm ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội, nhiều nhãn hàng tìm đến các streamer, lựa chọn làm gương mặt đại diện, xuất hiện trong các clip quảng cáo, hay bài PR thương hiệu.

Nhờ đó, streamer cũng thu được một khoản tương ứng với sự nổi tiếng của bản thân.

Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi các streamer tìm hiểu kỹ về độ tin cậy, chất lượng nhãn hàng trước khi nhận lời, tránh các trường hợp PR cho sản phẩm kém chất lượng.

Mẫu ảnh

Đối với các streamer mà cụ thể là những nữ streamer trẻ, sở hữu ngoại hình ưa nhìn cùng gương mặt dễ mến, đây là công việc tay trái được các cô nàng lựa chọn nhiều. Phần vì công việc này cũng bớt phức tạp nhất, phần vì dễ phát huy điểm mạnh của bản thân.

Không phụ thuộc vào việc “khều donate” từ fan, streamer cũng phải “cày cuốc” với list nghề tay trái - Ảnh 2.
Không phụ thuộc vào việc “khều donate” từ fan, streamer cũng phải “cày cuốc” với list nghề tay trái - Ảnh 3.

Làm YouTube

MisThy và Linh Ngọc Đàm là những nữ streamer phát huy thế mạnh trong lĩnh vực này.

Với số lượng người theo dõi trên YouTube lần lượt là gần 6 triệu và gần 3 triệu, tần suất ra video đều đặn, được người hâm mộ ủng hộ thường xuyên, mỗi tháng những cô nàng này cũng có được một khoản thu nhập nhất định từ nền tảng này.

Không phụ thuộc vào việc “khều donate” từ fan, streamer cũng phải “cày cuốc” với list nghề tay trái - Ảnh 4.
Không phụ thuộc vào việc “khều donate” từ fan, streamer cũng phải “cày cuốc” với list nghề tay trái - Ảnh 5.

Kinh doanh

Tuy vậy, công việc tay trái được lựa chọn nhiều nhất vẫn là kinh doanh. Đây được xem là sở thích của nhiều streamer.

Uyên Pu: Không chỉ xinh đẹp, giỏi giang, Uyên Pu còn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh. Người đẹp mở một quán bánh canh cá lóc ở Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng. Bên cạnh đó, nữ streamer 9X còn mở một phòng game cao cấp 5 sao theo mô hình Hàn Quốc có giá trị lớn.

Không phụ thuộc vào việc “khều donate” từ fan, streamer cũng phải “cày cuốc” với list nghề tay trái - Ảnh 6.

Xemesis: Thu nhập của nam streamer này ngoài kênh YouTube còn đến từ việc kinh doanh. Anh quản lý một đại lý xe máy, trung tâm game online, trà sữa…

Không phụ thuộc vào việc “khều donate” từ fan, streamer cũng phải “cày cuốc” với list nghề tay trái - Ảnh 7.

Độ Mixi cùng bà xã còn kinh doanh tạo dựng thương hiệu chuỗi đồ ăn vặt và cửa hàng thời trang riêng. Các món ăn vặt yêu thích của cửa hàng nam streamer quê Cao Bằng như heo khô cháy tỏi, gà khô, bò khô… Hiện tại, công việc kinh doanh 2 cửa hàng do bà xã của Độ Mixi quản lý.

Không phụ thuộc vào việc “khều donate” từ fan, streamer cũng phải “cày cuốc” với list nghề tay trái - Ảnh 8.

PewPew

Là một du học sinh chuyên ngành Kế toán trên đất Úc với tương lai rộng mở, PewPew đã bỏ tất cả về nước, theo đuổi một lĩnh vực vốn vẫn bị đánh giá bằng những ánh nhìn không mấy thiện cảm - game online. Thế nhưng anh khiến dân tình một phen choáng váng khi quyết định giải nghệ, tập trung cho những dự án kinh doanh cá nhân.

Không phụ thuộc vào việc “khều donate” từ fan, streamer cũng phải “cày cuốc” với list nghề tay trái - Ảnh 9.

Sau gần 2 năm lấn sân sang kinh doanh với tiệm bánh mỳ PewPew, hiện tại, hot streamer đã mở được nhiều chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, anh còn tiến thân kinh doanh một lĩnh vực hoàn toàn khác - Giặt là. Việc lấn sân sang giặt là của PewPew tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng mạng. Nhiều người còn đùa rằng PewPew cũng đang từng bước xây dựng một "hệ sinh thái" kinh doanh của riêng mình.

Vậy mới thấy tinh thần nỗ lực làm việc không ngừng của các streamer Việt Nam.

Nguồn: https://gamek.vn/khong-phu-thuoc-vao-viec-kheu-donate-tu-fan-streamer-cung-phai-cay-cuoc-voi-list-nghe-tay-trai-20210526203821518.chn

VỀ ĐẦU TRANG