Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có "chỉ số nội lực" khủng khiếp nhất truyện Kim Dung

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có "chỉ số nội lực" khủng khiếp nhất truyện Kim Dung

Trong tiểu thuyết Kim Dung, có những cao thủ sử dụng đòn thế tuy ít nhưng hiệu quả rất cao và độ sát thương gây cho đối phương không lường được. Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có "chỉ số nội lực" khủng khiếp nhất truyện Kim Dung

10 phút đọc

Nhắc đến nhà văn Kim Dung, người ta nghĩ ngay đến truyện kiếm hiệp. Người đọc tác phẩm của Kim Dung để giải trí, người tìm kiếm kiến thức sử ký địa dư văn chương thi từ, người trầm ngâm với những triết lý nhân sinh và tôn giáo sâu thăm thẳm… đều được mãn nguyện. Thật là những tuyệt tác mà bao thế hệ độc giả đã không tiếc lời khen ngợi và bình phẩm.

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 1.

Vũ trụ Kim Dung lâu nay vẫn là bầu trời tuổi thơ của rất nhiều người

Tất cả những nhân vật được nhà văn Kim Dung tạo nên thật thần kỳ, ấy là khi chỉ bằng con chữ nhưng vẫn trở thành sống động, giống như đang sống giữa chúng ta bằng xương bằng thịt. Trong số đó, trình độ võ công vẫn luôn là vấn đề tốn giấy mực bậc nhất, càng bàn càng thấy hay, càng phân tích càng thấy vị nể mà đề tài cụ thể chúng ta bàn đến trong bài viết ngày hôm nay chính là "nội lực".

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 2.

Nội lực có nghĩa là sức lực, sức mạnh tiềm ẩn bên trong cơ thể. Các môn phái võ thuật dù cương hay nhu, nội gia hay ngoại gia quyền, muốn sử dụng chiêu thức có hiệu quả tất cả đều phải dùng nội lực, nếu không có lực thì các chiêu thức võ thuật dù có tuyệt nghệ đến đâu cũng chỉ là đơn điệu thuần cơ học. Đó là lý do trong tiểu thuyết Kim Dung, có những cao thủ sử dụng đòn thế tuy ít nhưng hiệu quả rất cao và độ sát thương gây cho đối phương không lường được.

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 3.

Trong game online, nội lực cũng là 1 thang điểm để đánh giá sức mạnh tướng

Hư Trúc

Hư Trúc là một trong 3 nhân vật chính (cùng với Tiêu Phong và Đoàn Dự) của bộ tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ. Vị hòa thượng này tuy xấu trai nhưng tâm tính hiền lành, tốt bụng. Hư Trúc đã vô tình giải được bàn cờ vây "Trân Lung kỳ trận", 10 năm nay chưa ai giải được vì thế nên được Vô Nhai Tử – chưởng môn của phái Tiêu Dao – truyền 70 năm công lực và cả đời của ông cho.

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 4.

Về sau trong trận chiến giữa Thiên Sơn Đồng Mỗ và Lý Thu Thủy, cả hai cùng chết do kiệt sức trong trận chiến, Hư Trúc được Thiên Sơn Đồng Mỗ trước khi chết truyền ngôi chủ nhân Linh Thứu Cung, đồng thời nhận hết nội lực của cả sư bá Đồng Mỗ và sư thúc Thu Thủy. Như vậy, với hơn trăm công lực từ ba đại cao thủ trên, Hư Trúc trở thành một trong những người có võ công cao nhất trong Thiên Long Bát Bộ.

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 5.
Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 6.

Trong Tân Minh Chủ - siêu phẩm Kim Dung 2021, Hư Trúc có khả năng biến địch thành Cương Thi độc nhất vô nhị và là bậc thầy của Bắc Minh Chân Khí.

Thạch Phá Thiên

Trước Hiệp Khách Hành, bất kỳ cao thủ mạnh tới mức không tưởng nào cũng đều chỉ xuất hiện thông qua lời kể của kẻ khác. Độc Cô Cầu Bại, Trương Tam Phong, Tiêu Dao Tử… đều không phải là nhân vật chính, Kim Dung chỉ để họ xuất hiện giúp tôn thêm cho vị đại hiệp mà mình đang hướng tới mà thôi. Thạch Phá Thiên thì ngược lại, chàng chính là nhân vật chủ chốt của câu chuyện, được xây dựng tính cách, hành xử qua từng câu thoại, từng lần chạm trán.

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 7.

Về sức mạnh, Thạch Phá Thiên trước khi ra đảo Hiệp Khách đã dùng nội lực của mình gần phá tan… cơn bão tuyết. Sau khi học xong võ công ở động ngoài đảo Hiệp Khách, tất cả các bức vách đều chấn động, đây là chi tiết rất ẩn ý mà Kim Dung đã lồng ghép vào truyện. Người luyện khí công có thể tiếp nhận năng lượng từ bên ngoài, theo như cách luyện của Thạch Phá Thiên thì chàng ta đã hút lượng sức mạnh rất lớn từ đất trời. Vậy thì nội công của chàng ta đã có thể so sánh với phần sức mạnh của thiên nhiên, thử hỏi trong vô số cao thủ trước giờ, đã có ai làm được như vậy? Đến cả Trương Tam Lý Tứ, 2 sứ giả thưởng thiện phạt ác từng xưng hùng xưng bá khắp thiên hạ cũng phải khiếp sợ khi thi uống rượu độc với chàng trai Cẩu Tạp Chủng này.

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 8.

Thạch Phá Thiên tái xuất trong tựa game mới đến từ Hiker Games và SohaGame - Tân Minh Chủ

Thậm chí, bởi lẽ có độ "bá đạo" cao đến thế, đưa Thạch Phá Thiên vào game làm sao cho cân bằng cũng là một bài toán khó đối với nhiều studio. Rắc rối ở chỗ, nếu neft bớt sức mạnh của chàng ta đi thì các fan sẽ la ó nhưng nếu quá tay buff, meta game sẽ mất đi cái hay của nó. Làm sao để vừa lòng cả đôi bên? Liệu Thạch Phá Thiên sẽ có màn thể hiện như thế nào khi được ban cho bộ kỹ năng "càng đánh càng mạnh" trong game siêu phẩm Kim Dung - Tân Minh Chủ? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Độc Cô Cầu Bại

Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại có lẽ là nhân vật có số phận cô đơn nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Cô đơn không phải vì thiếu người nâng khăn sửa túi, mà thiếu một cao thủ có thể đánh bại được ông. Chủ nhân của Độc Cô Cửu Kiếm vang danh thiên hạ chỉ mong được bại một lần mà không được.

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 9.

Ông được coi là một trong ba nhân vật mạnh nhất tiểu thuyết Kim Dung, kiếm pháp dường như đã ở cảnh giới cao nhất, có thể dùng bất cứ thứ gì để đả thương đối thủ, kể cả cây cỏ. Và dĩ nhiên, nội lực của Kiếm Ma cũng ở trạng thái đăng phong tháo cực như chính cái tên của ông.

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 10.

Sức mạnh của Độc Cô Cửu Kiếm trong Tân Minh Chủ cho đến giờ vẫn là một bí ẩn rất lớn

Trương Tam Phong

Trương Tam Phong tên thật là Trương Quân Bảo, là đạo sĩ sáng lập Võ Đang. Trong tiểu thuyết của Kim Lão Gia, Trương Tam Phong là người có hình dung cổ quái, tóc dài, râu rậm, mặt đỏ, môi thắm, ăn khỏe như cọp, đi nhanh như gió cuốn. Kim Dung rất đề cao nhân vật này khi nói rằng Trương chân nhân ngàn năm trước không ai hơn và ngàn năm sau cũng chẳng ai sánh bằng.

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 11.

Ông được sư phụ của mình là Giác Viễn Thiền Sư truyền cho 5 – 6 thành của môn Cửu Dương Thần Công. Nhờ trí thông minh và ngộ tính kỳ tài của mình, chỉ trong 10 năm, nội lực của Trương Tam Phong đã đăng phong tháo cực, thiên hạ khó ai bì kịp.

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 12.

Không chỉ có thế, Trương Tam Phong còn sáng tạo ra một kho võ công mang tên Cửu Tiêu Chân Kinh, nó sử dụng cương nhu nhị kình giống như Thái Cực để hóa giải các thế đánh của đối phương và phản đòn lại, sức mạnh được sáng ngang Dịch Cân Kinh.

Vô Danh Thần Tăng

Mặc dù xuất hiện một cách khiêm tốn với bộ áo cà sa cũ kỹ nhưng Vô Danh Thần Tăng đã khiến tất cả các đại cao thủ trong Tàng Kinh Các phải một phen bất ngờ khi nắm giữ rất nhiều bí mật của Cưu Ma Trí, Mộ Dung Bá hay Tiêu Viễn Sơn.

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 13.

Ông mạnh đến mức mà một chưởng lấy mạng Mộ Dung Bá, kình lực đánh lén của Cưu Ma Trí hay nộ khí của Mộ Dung Phục chỉ như gió thoảng vào nhà trống. Đến cả Hàng Long Thập Bát Chưởng của Tiêu Phong cũng chỉ gây đôi chút khó dễ.

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 14.

Nội lực của Vô Danh Thần Tăng đã đạt mức Lô Hỏa Thần Thanh, vượt xa giới hạn của con người. Chỉ cần một cái hất tay cũng khiến cho đệ nhất cao thủ nước Thổ Phồn phải thổ huyết rồi chết. Không chỉ có vậy, nội thương nghiêm trọng của Mộ Dung Bá hay Tiêu Viễn Sơn cũng được ông hóa giải chỉ trong vài canh giờ.

Gặp lại hàng loạt cao thủ võ lâm trong siêu phẩm Kim Dung duy nhất 2021: Tân Minh Chủ

Game kiếm hiệp thẻ tướng đã ít, game kiếm hiệp thẻ tướng tầm cỡ như Tân Minh Chủ lại còn thuộc hàng hiếm hơn. Được Hiker Games - Studio dày dặn kinh nghiệm bậc nhất sản xuất, Tan Minh Chủ ngay từ xuất phát điểm đã cao hơn tất cả các sản phẩm cùng loại khác và e rằng trong cả năm 2021, vẫn rất khó có đối thủ nào có thể vượt tầm. Nói cách khác, trong năm 2021, Tân Minh Chủ là tựa game chiến thuật đề tài Kim Dung hay nhất và duy nhất.

Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 15.
Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 16.
Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 17.
Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 18.
Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 19.
Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 20.
Không phải Tiêu Phong hay Trương Vô Kỵ, đây mới là 5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất truyện Kim Dung - Ảnh 21.

Tân Minh Chủ được đánh giá là game chiến thuật thẻ tướng đề tài Kim Dung hay nhất hiện nay

Tân Minh Chủ đã xác nhận ra mắt vào ngày 3/2, mang đến một vũ trụ Kim Dung đầy đủ và cuốn hút bậc nhất. Những Độc Cô Cầu Bại, Trương Vô Kỵ, Thạch Phá Thiên; những huyết chiến Tương Dương, Hắc Mộc Nhai trận; những mâu thuẫn chính - tà sẽ một lần nữa tái hiện, sống động hơn bao giờ hết với công nghệ làm game hàng đầu. Bạn đã sẵn sàng bước chân lên con đường hành tẩu giang hồ, truy cầu 4 chữ Thiên Hạ Đệ Nhất, suy tôn Tân Minh Chủ võ lâm?

Fanpage: Tân Minh Chủ - SohaGame

Group: Tân Minh Chủ - Official Group


Nguồn: https://gamek.vn/khong-phai-tieu-phong-hay-truong-vo-ky-day-moi-la-5-nhan-vat-co-chi-so-noi-luc-khung-khiep-nhat-truyen-kim-dung-20210116193512133.chn

VỀ ĐẦU TRANG